3 hành vi biến phụ nữ thành gánh nặng với chồng, đàn ông đặc biệt chán ghét kiểu thứ 2

Tú Anh Ngày 22/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Trong quan hệ vợ chồng dù bạn có yêu một người đàn ông đến đâu thì cũng đừng biến mình trở thành gánh nặng cho người mình yêu.

Khi tán tỉnh, các cặp đôi thường có rất nhiều đề tài để trao đổi. Vậy nhưng, sau khi kết hôn, có thể do bận với công việc, con cái và trách nhiệm đối nội đối ngoại khác mà hai người không còn thời gian nói chuyện cởi mở với nhau như những ngày ban đầu. Hoặc có thể họ nghĩ rằng hôn nhân là đỉnh cao của một mối tình, “tôi đã về đích”, họ quên mất việc đầu tư cho nhau.

Trong tình yêu, phụ nữ có xu hướng “đánh mất bản thân”, họ thường có những hành động làm “xuống giá” chính bản thân mình, 3 hành vi dưới đây là những thứ mà phụ nữ hay làm khiến đàn ông chán ghét, muốn ly hôn.

3 hành vi biến phụ nữ thành gánh nặng với chồng, đàn ông đặc biệt chán ghét kiểu thứ 2 - 1

1. Kiểm soát thái quá

Trong quan hệ vợ chồng dù bạn có yêu một người đàn ông đến đâu thì cũng đừng khiến nó trở thành gánh nặng cho người mình yêu. Đôi khi bạn càng muốn “níu giữ”, bạn càng mất nhiều hơn. Vợ chồng với nhau đừng nghĩ cách kiềm chế hay kiểm soát họ, tất cả đều vô ích.

Hơn nữa, điều đàn ông không ai có thể chấp nhận sự “vướng víu” của phụ nữ, điều này sẽ khiến đàn ông cảm thấy bị áp bức và tìm cách trốn tránh. Sự quan tâm quá mức này khiến mối quan hệ vốn tốt đẹp trở nên ngột ngạt, đẩy hai người ra xa nhau.

3 hành vi biến phụ nữ thành gánh nặng với chồng, đàn ông đặc biệt chán ghét kiểu thứ 2 - 3

2. Khóc lóc cầu xin

Bất kì mối quan hệ nào dù là vợ chồng hay người yêu, muốn bền chặt phải bắt nguồn từ hai phía. Nếu trái tim của người đàn ông không còn hướng về bạn nữa, thì dù bạn có cố gắng đến đâu, níu kéo, cầu xin như thế nào thì cuộc tình này chắc chắn không có kết quả.

Nhưng rất nhiều phụ nữ ngốc nghếch, cho rằng nếu chủ động “hạ thấp minh”, cầu xin, níu kéo người đàn ông thì họ sẽ cảm động. Nhưng không, đây là hành động rất “ngu ngốc”, tự làm mình trở nên “xuống giá” mà thôi, thậm chí nó còn khiến người đàn ông sợ hãi, muốn trốn tránh bạn.

3 hành vi biến phụ nữ thành gánh nặng với chồng, đàn ông đặc biệt chán ghét kiểu thứ 2 - 4

3. Cố gắng thay đổi người đàn ông

Sai lầm của phụ nữ là lúc nào cũng muốn có một người bạn đời hoàn hảo do đó họ không ngừng tìm cách uốn nắn, thay đổi nửa kia của mình. Nhưng sự thực thì đàn ông lại không muốn như vậy. Họ ghét bị phụ nữ điều khiển phải thế nọ, phải thế kia; họ ghét bị ép buộc thay đổi sở thích, quan điểm; họ khó chịu khi không được làm điều mình muốn chỉ vì người họ yêu muốn họ trở nên hoàn mĩ hơn.

Mỗi người là một cá thể riêng biệt với những đặc điểm tính cách và suy nghĩ khác biệt nhau nên đừng bao giờ đem một hình mẫu nhất định nào đó ra để bắt chồng mình trở thành như vậy. Biết thay đổi chồng là tốt, nhưng phụ nữ thông minh ăn nhau ở chỗ họ biết thay đổi như thế nào và biết rõ điểm dừng.

Những đau khổ mà bạn gánh lấy trong tình yêu không phải hoàn toàn do người đàn ông gây ra, đôi lúc nó xuất phát từ chính bản thân bạn. Việc bạn để cuộc sống xung quanh chỉ có mình người đàn ông, vui buồn đều vì họ thì đó không chỉ làm hạ thấp giá trị mà còn hết lần này đến lần khác làm tổn thương chính mình. Vì thế, là phụ nữ, hãy yêu bản thân trước khi chọn yêu một ai đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-hanh-vi-bien-phu-nu-thanh-ganh-nang-voi-chong-dan-o...

Vợ chồng cãi nhau đừng làm 5 điều này, phạm phải chỉ có nước ly hôn
Trong mọi cuộc cãi vã, phụ nữ thường lấy việc ly hôn ra vì cho rằng người chồng của mình sẽ lo sợ, vì thế mà chịu nhường nhịn hay sợ vợ.
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng