4 kiểu phụ nữ trong hôn nhân dễ có cuộc đời cay đắng, hãy xem bạn có ở đó không?

Tú Anh Ngày 17/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không phải cho đi càng nhiều thì bạn sẽ nhận được sự quan tâm của người khác.

Trong cuộc sống vợ chồng có nhiều người phụ nữ được chồng yêu thương, chiều chuộng, hạnh phúc như trẻ thơ nhưng cũng có người lại mệt mỏi, phải chịu đựng muôn vàn khó khăn từ chồng tới gia đình chồng. 

Những người có kinh nghiệm trong hôn nhân đã đúc kết ra bốn kiểu phụ nữ khó sống tốt nhất trong hôn nhân, hãy xem bạn có ở đó không nhé. 

1. Người lo lắng về công việc quá sức

Sau khi kết hôn, kiểu người phụ nữ dành toàn bộ sức lực cho gia đình, không đối xử tốt với bản thân, lo lắng cho con cái, để ý tới bạn đời quá mức mà quên đi mất người cần được nâng niu là mình thì thường sẽ rơi vào cảnh chồng con ngán ngẩm, gia đình phàn nàn còn bản thân đau khổ.

Bởi vì chính bản thân người phụ nữ đó luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường với cuộc sống của mình. Họ già nua về mặt thể xác và đau đớn về tinh thần nên luôn mang tới cho người thân cận cảm giác tù túng, bức bí. Có thể sau này chồng con sẽ nghĩ lại và thương họ nhiều hơn, nhưng đó là khi về già, khi vợ chồng đã sống cùng nhau cả đời và các con đủ lớn để hiểu hết sự hi sinh của mẹ. 

4 kiểu phụ nữ trong hôn nhân dễ có cuộc đời cay đắng, hãy xem bạn có ở đó không? - 1

2. Kiểu người quá nhạy cảm với sai lầm của bản thân

Không phải cho đi càng nhiều thì bạn sẽ nhận được sự quan tâm của người khác. Hay bạn có thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu bản thân không sai lầm, bạn phải hiểu rằng cuộc đời quá dài và việc đúng hết 100% là không thể. 

Những người luôn canh cánh trong lòng về những lỗi sai thường cũng sẽ áp đặt tính cầu toàn lên người khác. Họ quá lý trí, không biết cách khích lệ người khác và làm toáng lên khi chồng con gặp phải điều không tốt.

Ví dụ như một ngày đẹp trời con trai ra ngoài với đôi tất cọc cạch, nếu bạn cho đó là sai lầm và la mắng con đồng nghĩa với việc bạn đã đẩy con ra xa mình hơn một bước. Còn nếu bạn chỉ xem như đó là chuyện thường tình, ai cũng có lúc đi sai, thậm chí là "cố tình" đi sai, bạn đặt mình vào vị trí của con cũng có nghĩa là cho bản thân thêm nhiều lối thoát. 

Chẳng ai muốn sống mà bị xét nét, bắt lỗi từng li từng tí, đừng biến cuộc sống của mình thành trọng tài trên sân cỏ, chỉ chăm chăm nhìn thấy điểm vô lý và tuýt còi. Nhớ nhé, chồng con không phải cầu thủ, gia đình không phải là sân bóng, nếu sai họ có quyền làm lại và tự chịu trách nhiệm về lỗi sai của mình. 

4 kiểu phụ nữ trong hôn nhân dễ có cuộc đời cay đắng, hãy xem bạn có ở đó không? - 3

3. Kiểu người thỏa hiệp

Một số người phụ nữ quen với việc che giấu sự mong manh của mình nên dù có ra sao thì họ cũng phải một mình gánh vác. Dù trong cuộc sống hay công việc, họ đều không có người chia sẻ, ai nhờ gì cũng làm, chưa từng tỏ ra yếu đuối. 

Nhìn thì có vẻ họ là người toàn năng và nhận được lời tán thưởng từ chồng con, gia đình chồng nhưng khi nhìn lại chỉ toàn là nước mắt. Bởi thực tế chẳng người phụ nữ nào muốn gồng gánh mọi thứ trên vai, nhưng nếu bạn không chia sẻ thì chẳng ai biết bạn buồn đau, mệt mỏi để giúp đỡ. 

4 kiểu phụ nữ trong hôn nhân dễ có cuộc đời cay đắng, hãy xem bạn có ở đó không? - 4

4. Quá yếu đuối và không độc lập

Phụ nữ dịu dàng không sai, phụ nữ mềm yếu cũng không sai, nhưng nếu nhu nhược quá thì trở nên hèn nhát. Thiếu chính kiến, không có quyền nói, người khác thuận theo ý mình, muốn gì được nấy, lâu dần không những không được tôn trọng mà còn bị ức hiếp, lừa gạt, sống không hạnh phúc.

Kết luận: Điểm chung của bốn kiểu phụ nữ trên khi kết hôn đều là những người không biết yêu thương bản thân, quá lo lắng cho gia đình, quá coi thường bản thân, cho đi mọi thứ nhưng không được đền đáp.

Như vậy phụ nữ hãy yêu bản thân mình thật tốt và để người khác có cơ hội yêu mình thêm thì cả đời này sẽ không mệt mỏi, luôn vui vẻ và thoải mái mà sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-kieu-phu-nu-trong-hon-nhan-de-co-cuoc-doi-cay-dang-...

8 dấu hiệu nhận biết ông chồng yêu vợ hơn bản thân, ai lấy được sướng cả đời
Cuộc sống của người đàn ông có nhiều cái bận rộn nhưng nếu yêu vợ, anh ấy sẽ luôn đặt vợ lên vị trí ưu tiên, thậm chí trên cả công việc cũng như sở...
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng