Bước qua tuổi trung niên nhiều cặp vợ chồng không thích ngủ với nhau nữa? Không phải vì hết yêu

Nhật Linh Ngày 09/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Để đảm bảo giấc ngủ cho chính mình, nhiều cặp vợ chồng trung niên chọn ngủ giường riêng, đây cũng là cách tốt nhất để giảm bớt những cuộc cãi vã giữa hai bên do giấc ngủ.

Ở giai đoạn hôn nhân trung niên, việc ngủ giường riêng đã trở thành một thực trạng tồn tại giữa nhiều cặp vợ chồng, và hầu hết mọi người đều cho rằng sở dĩ ngủ giường riêng là vì tình cảm giữa hai người đã nguội lạnh, tình dục cũng không còn viên mãn như khi còn trẻ.

Thực tế, có rất nhiều người từ khi còn trẻ đã ngủ riêng - Nhật Bản là đất nước điển hình. Theo nghiên cứu của Đại học Toronto, khoảng 30-40% cặp vợ chồng Nhật ngủ riêng (không chung phòng, không chung giường). Đó là một con số khá lớn, trong khi tại Anh, chỉ có khoảng 9% cặp vợ chồng ngủ riêng. Vậy để thấy không phải việc ngủ riêng hoàn toàn là do hết tình cảm mà có những lý do khác như: 

1. Để đảm bảo chất lượng của giấc ngủ

Suy cho cùng, các cặp vợ chồng ở độ tuổi trung niên sẽ có chút thay đổi xấu về sức khỏe, cuộc sống cũng tương đối nhiều vấn đề áp lực nên khi đi ngủ buổi tối sẽ khó ngon giấc hơn thậm chí là khó chịu, cáu gắt.

Bước qua tuổi trung niên nhiều cặp vợ chồng không thích ngủ với nhau nữa? Không phải vì hết yêu - 1

Trong khi đó thường gặp nhất ở nam giới là chứng ngủ ngáy, nhiều người sau tuổi trung niên sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Khi còn trẻ vợ thường không để ý vấn đề này nhưng sang tuổi trung niên, khó ngủ lại nghe tiếng ngáy làm phụ nữ kiệt sức vì tiếng ồn.

Hơn nữa ở tuổi này phụ nữ vô cùng nhạy cảm, những tiếng mở cửa, tiếng đi vệ sinh hay cử động nhẹ của người nằm cạnh cũng khiến họ thức giấc. Một khi đã tỉnh sẽ khó vào giấc lại vì thế để đảm bảo có giấc ngủ ngon phụ nữ thường đề nghị ngủ riêng để giảm bớt những cuộc cãi vã giữa 2 người. 

2. Tăng sự tươi mới giữa vợ chồng

Các cặp vợ chồng trung niên đã bên nhau được vài năm, thậm chí mấy chục năm sau, chắc chắn mỗi ngày họ đều dành quá nhiều thời gian cho nhau và tâm sự về quá nhiều chủ đề. Đến nỗi giữa hai người không còn chủ đề nào mà nói và im lặng lúc này càng kéo dài.

Ai trong số họ cũng sẽ có cảm giác mệt mỏi, càng ở bên nhau lâu thì sự mệt mỏi về này sẽ càng rõ ràng hơn, vì vậy việc ngủ giường riêng cũng là cách để đảm bảo sự tươi mới giữa hai người.

Bước qua tuổi trung niên nhiều cặp vợ chồng không thích ngủ với nhau nữa? Không phải vì hết yêu - 3

3. Cuối cùng mới là cuộc sống vợ chồng bất hạnh

Càng ở với nhau lâu dài càng có nhiều vấn đề khó giải bày nhưng cả 2 đã quen với sự xuất hiện của nhau nên chẳng ai muốn làm lớn chuyện hoặc ly hôn cũng là lý do khiến các cặp đôi quyết định ngủ riêng. 

Bước qua tuổi trung niên nhiều cặp vợ chồng không thích ngủ với nhau nữa? Không phải vì hết yêu - 4

Có thể thấy, việc vợ chồng có ngủ chung với nhau hay không là tùy thuộc vào tình cảm và hoàn cảnh của mỗi gia đình cũng như thể trạng của từng người. Dù biết ngủ riêng cũng có nhiều mặt lợi nhưng để hôn nhân bền chặt các chuyên gia cũng khuyên rằng vợ chồng nên ngủ cùng nhau.

- Ngủ chung giúp thỏa mãn nhu cầu bản năng

Ở tuổi ngũ tuần, khi bản chất chức năng giường chiếu đã suy giảm nhưng nhu cầu thì vẫn còn. Việc ngủ chung có thể giúp cả hai có thể thỏa mãn nhau. Hơn nữa, ở độ tuổi này, khi con cái đã lớn dần cũng là lúc hai vợ chồng nên tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc mà trước đó bị hạn chế.

- Phòng tình trạng xảy ra các tai nạn khi ngủ

Bắt đầu ở độ tuổi trung niên sức khỏe của tim mạch, mạch máu não… kém hơn trước rất nhiều. Lúc này, nếu xảy ra một số tình huống về đêm như đau đầu, đột quỵ… mà không có người bên cạnh thì rất nguy hiểm. Do đó, người có tiền sử bệnh này nên có người ngủ chung.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/buoc-qua-tuoi-trung-nien-nhieu-cap-vo-chong-khong-...

Lời tự thú của người đàn ông trung niên sau khi bỏ người vợ tào khang cưới gái trẻ
Trên đời luôn có những người không biết trân trọng hiện tại, khi mất đi rồi lại tiếc nuối không nguôi.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng