Cô gái hoãn cưới 3 lần, con 3 tháng vẫn chưa được làm cô dâu vì dịch COVID-19

Ngày 11/05/2021 06:11 AM (GMT+7)

Cỗ bàn đặt xong xuôi, thiệp mời gửi đi hết, con đã gần 3 tháng tuổi nhưng cặp đôi vẫn phải ngậm ngùi hoãn cưới.

Cô gái hoãn cưới 3 lần, con 3 tháng vẫn chưa được làm cô dâu vì dịch COVID-19 - 1

Vợ chồng Thu Trang phải hoãn cưới 3 lần vì dịch COVID-19

Cưới xin là dịp trọng đại, cặp đôi nào cũng mong ngày vui của mình diễn ra suôn sẻ, ý nghĩa. Thế nhưng, mong muốn đó lại trở thành điều xa xỉ giữa mùa dịch COVID-19 này. Không ít cặp đôi, vì tuân thủ quy định tránh tụ tập đông người để phòng chống dịch mà phải ngậm ngùi hoãn cưới. Nhiều hoàn cảnh éo le được các cô dâu – chú rể chia sẻ khắp "cõi mạng" như: cặp đôi thì phải hủy cưới sát giờ G, cặp thì hoãn cưới đến 3, 4 lần, cặp thì con 7 tháng vẫn chưa thể tổ chức báo hỷ.

Con gần 3 tháng vẫn chưa được làm đám cưới 

Thu Trang (sinh năm 1993, quê Hậu Giang) ngậm ngùi: “Chắc chẳng ai xui xẻo qua được mình, viết thiệp cưới 2 lần vẫn chưa được mặc váy cô dâu".

Cô gái hoãn cưới 3 lần, con 3 tháng vẫn chưa được làm cô dâu vì dịch COVID-19 - 3

Thu Trang hết lần này đến lần khác làm cô dâu "hụt"

Đầu năm 2020, vợ chồng Thu Trang dự định tổ chức lễ cưới lần đầu ở Hậu Giang, thiệp mời đã gửi đi hết nhưng bỗng chốc công văn từ chính quyền gửi xuống, yêu cầu tránh tụ tập đông người để chống dịch nên đành hoãn lại.

Gia đình cô phải gọi điện xin lỗi tất cả khách khứa và thông báo dời lịch cưới. Đến khi Trang có bầu, tiệc đãi khách ở nhà đẻ mới được tổ chức xong xuôi.

Một thời gian sau, vợ chồng Thu Trang tính tổ chức lễ cưới ở TP.HCM (quê chồng). Cỗ bàn đặt đầy đủ, thiệp mời đã gửi đi hết nhưng dịch bệnh COVID-19 lại diễn biến căng thẳng, nhà hàng thông báo không thể triển khai dịch vụ như đã định. Thế là vợ chồng cô đành ngậm ngùi hoãn cưới lần hai.

Cô gái hoãn cưới 3 lần, con 3 tháng vẫn chưa được làm cô dâu vì dịch COVID-19 - 4

Con gần 3 tháng, Thu Trang vẫn chưa thể tổ chức đám cưới hoàn thiện

“Lúc đó thì vợ chồng mình đăng ký kết hôn và chuyển về sống chung rồi. Mình mang bầu, sinh em bé thuận lợi. Đến giờ, em bé được gần 3 tháng, trộm vía khỏe mạnh, ngoan ngoãn nên tụi mình tính tổ chức đám cưới ở quê chồng vào ngày 8/5/2021. Ai dè, đúng ngày 7/5, nhà hàng nhận được công văn tạm dừng tổ chức dịch vụ cưới hỏi, thế là vợ chồng lại “cưới hụt” lần nữa. Cũng may là công văn xuống trước ngày mình cưới nên mình không bị mất tiền cọc”, Trang chia sẻ.

Dù đám cưới không diễn ra suôn sẻ như mong muốn nhưng vợ chồng Thu Trang vẫn rất lạc quan. Cô cho rằng, việc tuân thủ quy định phòng chống dịch là cần thiết, vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.

“Thật ra, mình cũng buồn một xíu vì đám cưới cứ phải hoãn đi hoãn lại. Kinh tế đã hạn hẹp mà còn phải lo khoản này, khoản kia, đã cưới không xong còn tổn thất tiền nong, công sức… Nhưng dịch bệnh căng thẳng, cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch”, Trang nói.

Cặp đôi hoãn cưới 3 lần vì dịch COVID-19

T. Giang (quê Nghệ An) và chồng sắp cưới hiện sống và làm việc tại Hàn Quốc. Cặp đôi dự định tổ chức đám cưới tại Hàn rồi mời hai bên gia đình sang dự nhưng vì dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng nên phải hoãn cưới 3 lần.

Cô gái hoãn cưới 3 lần, con 3 tháng vẫn chưa được làm cô dâu vì dịch COVID-19 - 5

Cô gái Nghệ An phải hoãn cưới 3 lần vì dịch COVID-19

"Lần đầu, tụi mình tính cưới vào ngày 1/5/2020, tổ chức tiệc tại Hàn rồi mời hai bên gia đình sang dự thì Hàn Quốc bùng dịch đợt 1. Đành hoãn. 

Lúc dịch ổn định được vài tháng, tụi mình lại dự định cưới vào ngày 1/8/2020 thì Hàn Quốc lại bùng dịch đợt 2. Hoãn tiếp. Sau đó, vào cuối năm 2020, tính tổ chức một đám cưới đơn giản, ấm cúng thôi thì bùng dịch đợt 3. Cuối cùng là đến giờ, tụi mình vẫn chưa thể trở thành vợ chồng chính thức", Giang ngậm ngùi.

Cô nàng chia sẻ thêm, vì yêu nhau đã lâu nên cô và chồng sắp cưới cũng như hai bên gia đình rất mong tổ chức được một đám cưới thuận lợi để "về chung một nhà". Thế nhưng, vì dịch bệnh COVID-19 mà mọi kế hoạch đều trở nên vô định.

"Cũng may là chúng mình chưa chuẩn bị nhiều, mới chỉ thông báo cho hai bên gia đình và bạn bè lịch cưới, ảnh cưới cũng chưa chụp nên không thiệt hại gì nhiều", Giang nói.

Tuy vậy, cô nàng cũng khá hụt hẫng khi cưới xin là chuyện trọng đại mà phải hoãn nhiều lần. Giang hy vọng tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát để có thể tổ chức một đám cưới vui vẻ, nhiều ý nghĩa. 

Cả nhà mỗi tôi ủng hộ anh trai lấy chị dâu, sát đám cưới suýt ngất nhìn quà chị tặng
Anh tôi kiên quyết lấy chị Thảo khiến bố mẹ tôi khóc đứng khóc ngồi, mẹ thậm chí còn dọa tự tử để phản đối. Tôi thấy bố mẹ có phần vô lý quá nên đã...
Theo Hạ Nhiên
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc