Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra

Tú Anh Ngày 11/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Một số người không thích ngủ chung giường. Bởi khi ngủ họ phải đối mặt với tình trạng bị đối phương kéo hết chăn.

Vợ chồng ngủ chung giường không chỉ tạo cảm giác an toàn mà còn khiến cả hai thêm gắn kết và gần gũi hơn. Tuy nhiên có nhiều vấn đề khi ngủ chung mà các cặp đôi phải đối mặt và dưới đây là một số ví dụ.

Thức dậy vào ban đêm

Việc đột nhiên thức dậy lúc nửa đêm rồi trằn trọc không ngủ được, trong khi nửa kia vẫn ngủ say là điều không hiếm. Nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên, bạn cần lịch sự với đối tác.

Giải pháp:

Giải pháp ngắn hạn là bạn nên ra khỏi giường vào một phòng riêng, làm điều gì đó giúp tĩnh tâm cho đến khi buồn ngủ trở lại. Đừng nằm cạnh bạn đời và liên tục xoay trở.

Về lâu dài, bạn cần cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Hãy làm cho phòng ngủ của bạn tối, yên tĩnh và không khí trong lành. Ngừng sử dụng máy tính, điện thoại sát giờ đi ngủ. Bạn cũng không nên những thứ có chất caffeine trước khi đi ngủ. Tạo lập một thói quen đi đi ngủ vào một giờ nhất quán là giải pháp khá hữu hiệu.

Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra - 1

Kéo chăn

Một số người không thích ngủ chung giường. Bởi khi ngủ họ phải đối mặt với tình trạng bị đối phương kéo hết chăn. Điều này có thể khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng và tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Giải pháp: Bạn nên mua một chiếc giường lớn hơn và mỗi người dùng một chăn.

Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra - 3

Ngủ cùng trẻ nhỏ

Việc ngủ chung giường với một đứa trẻ có thể phá hỏng nhịp sinh hoạt của vợ chồng bạn. Bạn đột nhiên bị đánh thức, giấc ngủ của bạn bị gián đoạn bởi tiếng khóc hoặc đạp chân. Cuộc hôn nhân có thể trở nên căng thẳng vì điều này.

Giải pháp: Cho con bạn ngủ riêng. Bởi ngủ chung có thể gây ra những hậu quả lâu dài về hành vi và nhận thức cho một đứa trẻ.

Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra - 4

Ngủ ngáy

Ngáy không phải là một vấn đề lớn, dù trong một số trường hợp xấu, nó có thể là một triệu chứng của một vấn đề về sức khỏe. Ngáy gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả hai bên, khiến người ngủ ngáy bị đau đầu, mệt mỏi, trong khi nửa kia bị mất ngủ.

Giải pháp:

Giải pháp ngắn hạn cho vấn đề này là bạn nên khuyến khích người kia thay đổi tư thế ngủ, với phần đầu nâng cao lên. Bạn cũng có thể sử dụng nút che tai nhằm giảm tiếng ồn từ tiếng ngáy. Ngoài ra, nên giữ khoảng cách giữa hai người khi ngủ, nếu cần.

Về giải pháp lâu dài, bạn nên khuyến khích bạn đời thay đổi lối sống, tránh rượu bia, hút thuốc - thứ có thể khiến tiếng ngáy to hơn. Nếu tiếng ngáy gây ồn quá mức, bạn nên giục bạn đời đi gặp bác sĩ.

Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra - 5

Đổ mồ hôi ban đêm

Bạn chìm vào giấc ngủ và mọi thứ dường như hoàn hảo. Nhưng khi hàng giờ trôi qua và cơ thể 2 người nóng lên và bắt đầu đổ mồ hôi, đặc biệt là khi vợ chồng ôm ấp. Điều này khiến cả hai không thoải mái.

Giải pháp: Mua một tấm nệm có đặc tính làm mát và sử dụng quần áo và khăn trải giường thoáng khí. Nếu tình trạng đổ mồ hôi nhiều về đêm không thể cải thiện, cả hai nên đến gặp bác sĩ.

Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra - 6

Chu kỳ ngủ xung đột

Đây được gọi là cuộc chiến "chim ban mai và cú đêm". Tất cả chúng ta đều có đồng hồ sinh học của riêng mình, đồng hồ này thiết lập giờ ngủ của mỗi người là khác nhau. Thêm vào đó, giờ ngủ cũng có thể thay đổi khi tuổi tác thay đổi.

Nếu bạn nhận ra rằng bạn và đối tác có nhịp sinh học trái ngược nhau, điều quan trọng là phải tuân theo lịch trình ngủ của riêng bạn và sinh hoạt theo lịch trình đó.

Khi ngủ cùng nhau, vợ chồng nào cũng có 6 vấn đề phải đối mặt nhưng không ai nói ra - 7

Giải pháp:

Giải pháp cho vấn đề này là mỗi người nên đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Ngoài ra, ánh sáng cũng có thể giúp thay đổi lịch trình giấc ngủ một chút. Cơ thể của bạn bắt đầu sản xuất một hormone giấc ngủ - được gọi là melatonin - khi trời tối, và dừng lại khi trời sáng dần, cho chúng ta biết đã đến lúc phải thức dậy. Vì vậy, tiếp xúc với ánh sáng chói vào buổi sáng và tiếp xúc với ánh sáng kém vào buổi tối có thể giúp các "cú đêm" thay đổi thời gian thức của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khi-ngu-cung-nhau-vo-chong-nao-cung-co-6-van-de-phai-...

7 dấu hiệu chứng tỏ chồng không yêu bạn như bạn nghĩ
Khi bạn yêu một người đàn ông và cảm giác bạn nhận được phải là thấy mình đáng yêu, tự tin, có giá trị.
Theo Tú Anh (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng