Không cần sến súa “Em yêu anh”, năm mới vợ chăm nói 3 câu này với chồng, cả năm tình cảm đi lên 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 27/01/2023 14:00 PM (GMT+7)

Không cần phải những lời đao to búa lớn thề nguyền hẹn ước trăm năm, trong cuộc sống hàng ngày chỉ cần bạn nói 3 câu dưới đây thôi, chồng sẽ ngày càng yêu thương. 

Mọi người thường cho rằng chỉ có chị em phụ nữ mới yêu bằng tai, thích những lời nói dễ nghe ngọt ngào. Thực chất đàn ông cũng bằng xương bằng thịt, cũng có cảm xúc và luôn muốn được người phụ nữ bên cạnh thể hiện tình yêu với họ.

Chồng chăm chỉ làm lụng lo cho vợ con, cuối cùng chỉ mong tương lai gia đình ngày càng tươi sáng và được vợ con ghi nhận. Vậy thì bạn đừng keo kiệt những lời bày tỏ, ghi nhận với chồng nhé. Chẳng những thể hiện cho anh ấy biết là bạn luôn ghi nhớ những việc chồng làm, đồng thời còn giúp tình cảm vợ chồng ngày một đi lên.

Không cần phải là câu nói sến súa kinh điển “Em yêu anh”, cũng không cần phải những lời đao to búa lớn thề nguyền hẹn ước trăm năm, trong cuộc sống hàng ngày chỉ cần bạn nói 3 câu dưới đây thôi, chồng sẽ ngày càng yêu thương. 

Không cần sến súa “Em yêu anh”, năm mới vợ chăm nói 3 câu này với chồng, cả năm tình cảm đi lên  - 1

Bạn đừng keo kiệt những lời bày tỏ, ghi nhận với chồng nhé. (Ảnh minh họa)

1. Có anh đối với em là đủ rồi!

Con người không có ai là hoàn hảo, luôn có những người tài giỏi và ưu việt hơn chúng ta ngoài kia. Thế nhưng cũng chẳng người chồng nào muốn bị so sánh với người khác, nhất là sau khi anh ấy đã rất cố gắng vì gia đình. 

“Có anh đối với em là đủ rồi”, đó chính là một câu nói đơn giản nhưng có tác dụng vô cùng to lớn. Nó cho thấy sự hài lòng mãn nguyện của bạn với hiện tại, cho dù anh ấy không phải một người chồng hoàn hảo. Đó là lời khẳng định cho dù ngoài kia những người đàn ông khác có tốt hơn thì anh ấy mới là người chồng mà bạn cần.

“Em không còn đòi hỏi gì hơn nữa, mọi thứ đối với em hiện tại đã đủ hài lòng rồi”, câu nói giản đơn từ vợ nhưng đã bớt đi rất nhiều áp lực trên vai người chồng. Đó cũng là thái độ đúng đắn đối với cuộc sống để tìm thấy sự yên bình, an vui. 

2. Đừng lo, anh còn có vợ con mà!

Không chỉ phụ nữ mới yếu đuối muốn tìm chỗ dựa vững chắc mà những người đàn ông mạnh mẽ, giỏi gánh vác cũng luôn cần một bến bờ bình yên để tìm về. Điều họ mong muốn nhất là vợ con, gia đình có thể là hậu phương cho bản thân.  

Câu nói trên thật đơn giản nhưng bạn cũng hãy nhớ thủ thỉ với anh ấy nhé, để chồng biết rằng dù cuộc đời sóng gió hay những lúc thất bại trắng tay, anh ấy sẽ không chỉ có một mình. Anh ấy luôn có vợ con bên cạnh. Chắc chắn chồng sẽ rất cảm động và tự nhủ với lòng mình phải cố gắng nỗ lực hơn để khiến vợ con được hạnh phúc. 

Không cần sến súa “Em yêu anh”, năm mới vợ chăm nói 3 câu này với chồng, cả năm tình cảm đi lên  - 2

"Đừng lo, anh còn có vợ con mà!" (Ảnh minh họa)

3. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho bố mẹ của chúng ta!

“Chúng ta” luôn là một từ kỳ diệu, thể hiện sự gắn bó khăng khít giữa hai vợ chồng không tách rời. Bố mẹ vợ hay bố mẹ chồng cũng vậy, nếu tách riêng thì thật xa cách. Một câu “bố mẹ anh” thực sự khiến người đàn ông chịu tổn thương, cho anh ấy suy nghĩ rằng vợ không coi gia đình chồng như gia đình mình. Đó là điều khiến người đàn ông nào cũng thấy buồn lòng và có cảm giác thất bại. 

Thực tế khi vợ chồng đã kết hôn, thái độ đúng đắn là coi bố mẹ đối phương như bố mẹ mình mà chăm sóc, phụng dưỡng. “Bố mẹ chúng ta” là một cụm từ vợ nên dùng để chồng mãn nguyện, có như vậy gia đình mới hòa thuận, tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết. Bởi thế câu nói trên không phải chỉ là lời nghe cho hay, khi bạn coi cha mẹ chồng như cha mẹ mình thì chồng cũng sẽ coi cha mẹ vợ như bố mẹ ruột.

Vợ xấu xí ở 3 điểm này thì bản thân hạnh phúc, chồng sẽ không chê mà ngày càng yêu 
Phụ nữ không phải là siêu nhân cũng chẳng phải thiên thần. Những người vợ hãy biết sống vui tươi và tích cực cho chính bản thân mình đầu tiên, rồi mới có năng lượng, tâm trí và đủ yêu thương để lan tỏa tới những người xung quanh.

Hôn nhân gia đình

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc