Ly hôn vì chê chồng vô dụng, 3 tháng sau quay lại tìm chồng cũ, người phụ nữ hối hận tột cùng

Cẩm Tú - Ngày 23/09/2023 14:00 PM (GMT+7)

Cô phàn nàn chồng không thể mang lại cuộc sống giàu có như cô mong đợi, nên cuối cùng quyết định ly hôn.

Kết hôn và ly hôn đều là những chuyện rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến hai người mà còn ảnh hưởng đến hai gia đình. Vì vậy, không thể coi đó là trò trẻ con hay đưa ra để “đặt cược” được, nếu không có thể sẽ phải hối hận về sau.

Cuộc hôn nhân của Lý Ngọc Mai và Dịch Kiếm (ở Trung Quốc) đã kéo dài được 15 năm và có với nhau 1 trai, 1 gái. Tuy thu nhập không cao nhưng Dịch Kiếm luôn đưa tiền lương hàng tháng của mình cho vợ giữ mà không giữ lại một đồng. Tuy nhiên, Ngọc Mai dường như không hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Chị phàn nàn chồng không thể mang lại cuộc sống giàu có như chị mong đợi, nên cuối cùng quyết định ly hôn. Trong quá trình phân chia tài sản, Ngọc Mai thu được nhiều lợi ích hơn. Chị nhận được 260.000 tệ (gần 870 triệu đồng) tiền tiết kiệm của gia đình và nuôi con gái. Trong khi đó, anh Dịch Kiếm được chia 150.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng) và nuôi con trai.

Ly hôn vì chê chồng vô dụng, 3 tháng sau quay lại tìm chồng cũ, người phụ nữ hối hận tột cùng - 1

Ngọc Mai ly hôn chồng vì chê chồng vô dụng.

Ban đầu, Ngọc Mai nghĩ Dịch Kiếm sẽ không thể tái hôn, vì dù sao anh cũng có một đứa con. Chị cũng nghĩ, anh sẽ sớm quay lại và cầu xin chị tái hôn, như vậy chị có thể kiểm soát chồng nhiều hơn.

Thế nhưng 3 tháng sau ly hôn, Ngọc Mai lại hay tin chồng cũ có ý định tái hôn, đối tượng là một cô gái trẻ hơn chị 10 tuổi. Điều này khiến Ngọc Mai ghen tị, đố kị tại sao mình chưa tìm được người chồng giàu có mà chồng cũ đã tìm được người tốt hơn mình.

Nhìn lại hoàn cảnh của mình, sau khi bỏ chồng cũ, chị không chỉ mất đi nguồn thu nhập chính là tiền lương hàng tháng chồng đưa mà còn không còn ai hỗ trợ tài chính. Không cam tâm, chị tới tìm chồng cũ và yêu cầu quay về nhà với lý do chăm sóc con trai, nhưng anh Dịch Kiếm từ chối.

Ngọc Mai không từ bỏ ý định, đến tìm sự giúp đỡ của người hòa giải. Chị nói, thời điểm ly hôn, tài sản đã được đứng tên con trai nên việc chồng cũ sử dụng nhà của con trai chị làm nơi ở sau khi tái hôn là không hợp lý. Chị cho chồng cũ 2 lựa chọn, hoặc là tái hôn với chị hoặc là để chị chuyển đến nhà cũ ở cùng để chăm sóc con trai. Cả hai, anh Dịch Kiếm đều không đồng ý.

Sau đó, chị Ngọc Mai đành cùng người hòa giải tới nhà chồng cũ một lần nữa. Bước vào cổng, thấy căn nhà cũ đã được cải tạo, đồ nội thất mới toanh còn được dán chỉ “hỉ” khiến Ngọc Mai phát điên vì ghen tị. Chị lao vào đập phá mọi thứ, bao gồm cả giường tân hôn của chồng cũ.

Ly hôn vì chê chồng vô dụng, 3 tháng sau quay lại tìm chồng cũ, người phụ nữ hối hận tột cùng - 3

Anh Dịch Kiếm.

Tức giận, anh Dịch Kiếm thẳng tay đuổi vợ cũ ra ngoài mặc cho người hòa giải can ngăn. Anh nói, quay về chăm sóc con trai chỉ là cái cớ, bởi nếu thực sự lo nghĩ cho con thì trước đó chị đã không ép anh phải ly hôn. Anh cũng bày tỏ, vợ sắp cưới của mình chăm sóc con trai rất tốt, không cần vợ cũ phải nhọc lòng. Sau đó, cả hai lại tranh chấp với nhau về căn nhà.

Để hiểu rõ hơn về Ngọc Mai và chồng cũ, người hòa giải đã sang thăm hàng xóm xung quanh. Khi được hỏi về Ngọc Mai, ai nấy đều tỏ thái độ chán ghét, chỉ trích không tiếc lời. Họ nói chị là người lười biếng, xấu tính và không hòa hợp được với hàng xóm.

Sau khi nghe những lời nhận xét từ hàng xóm, Ngọc Mai vừa xấu hổ vừa bắt đầu hối hận vì trước đây mình đã ly hôn quá bốc đồng. Lúc này, sức khỏe của chị không tốt, tài chính hao hụt nên rất lo lắng cho cuộc sống tương lai. Điều duy nhất chị muốn làm là sống trong ngôi nhà xưa, chăm sóc con trai và bù đắp cho các con.

Ngày hôm sau, Ngọc Mai một lần nữa đi tìm chồng cũ, nhưng anh Dịch Kiếm vẫn nhất quyết cho rằng việc chị chuyển đến là không thích hợp, vì anh sắp kết hôn. Vợ cũ và vợ mới ở chung dưới một mái nhà rất bất tiện.

Ly hôn vì chê chồng vô dụng, 3 tháng sau quay lại tìm chồng cũ, người phụ nữ hối hận tột cùng - 4

Sau đó, Ngọc Mai nói rằng hãy để con trai quyết định xem muốn ở với ai. Cậu con trai không ngần ngại bày tỏ rằng sẵn sàng về sống với mẹ khiến Ngọc Mai rất vui mừng. Còn anh Dịch Kiếm, anh đành tôn trọng ý kiến của con nhưng anh yêu cầu phân chia lại tài sản.

Bởi anh đã sửa sang lại ngôi nhà, tài sản này đứng tên con trai nên Ngọc Mai phải chia sẻ chi phí sửa sang nếu chị muốn chuyển đến. Ngọc Mai không đồng ý, nhưng chồng cũ chị tuyên bố nếu chị không đưa tiền thì đừng hòng anh rời đi.

Chú rể 20 tuổi cưới vợ 36 tuổi, khi cô dâu bước ra ai nấy đều kinh ngạc
Nhiều người thở dài trước cuộc hôn nhân này, không phải vì khoảng cách tuổi tác của cả hai mà là vì mục đích kết hôn của chú rể.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình