Nếu chàng có 4 "biểu hiện" này trong khi ăn, bạn nên suy nghĩ có nên hẹn hò tiếp không

Thùy Dương. Ngày 30/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Đây đều là những hành động nhỏ, tưởng chừng như không ảnh hưởng đến ai, nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn.

Khi bước vào yêu, con tim sẽ luôn che mờ lý trí. Bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được hết tất cả mọi góc cạnh của người yêu của mình, bạn cũng sẽ không sáng suốt nhìn nhận một vấn đề có liên quan đến người mình thương.

Tuy nhiên, không phải người đàn ông “bóng bẩy” nào cũng đáng để bạn hẹn hò hay chàng trai nghèo khố rách áo ôm nào bạn cũng nên tránh xa. Chỉ cần nhìn vào 4 điểm trong lúc đi ăn cùng chàng, các cô gái đã có khả năng nhận biết mình có nên tiếp tục hẹn hò với chàng trai ấy hay không. Và nếu chàng trai ấy rơi mắc vào 4 sai lầm sau đây thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

1. Kén ăn

Có thể trước khi yêu, bạn là một cô gái vụng về, không giỏi nữ công gia chánh lắm, nên “order” thức ăn là sở trường của bạn. Song, một khi đã yêu ai thì theo bản năng của người phụ nữ, bạn lại muốn tự tay nấu cho chàng một bữa ăn ngon, và hồi hộp chờ đợi sự tán thưởng của người mình thương.

Thế nhưng, ngay cả khi bạn đã bỏ cả một buổi sáng để chuẩn bị nấu nướng mọi thứ, thì lúc đi làm về, anh ấy chỉ liếc mắt qua một cái rồi bảo “sao em lại nấu món này? Anh có thích ăn nó đâu cơ chứ” rồi bỏ đi vào phòng, mà không hề quan tâm đến tâm sức bạn đã bỏ ra thì chứng tỏ người đàn ông này không tôn trọng bạn.

Nếu chàng có 4 amp;#34;biểu hiệnamp;#34; này trong khi ăn, bạn nên suy nghĩ có nên hẹn hò tiếp không - 1

Nấu những món anh ấy không thích, bạn sẽ phải ăn cơm một mình (Ảnh minh họa).

Hành động này cũng là bằng chứng cho thấy chàng không yêu bạn lắm đâu. Bởi nếu thật lòng yêu một người thì cho dù tài nấu nướng của người đó dở đến đâu đi nữa, họ vẫn sẽ ngồi xuống ăn, không nhiều thì ít. Vì trong lòng họ, tất cả các món bạn nấu luôn là ngon nhất.

Ngược lại, những người không coi trọng bạn sẽ không lo lắng rằng bạn sẽ buồn, sẽ thất vọng, sẽ xấu hổ. Họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của chính mình, thậm chí lấy sự tệ hại của bạn để ve vuốt cái tôi tự mãn của họ, rằng bạn yêu họ rất nhiều.

2. Chỉ tập trung ăn món mình thích

Dù ăn ở nhà hay ở ngoài, ăn riêng hai người hay ăn cùng nhóm đông người thì chàng luôn chỉ chăm chăm gắp món mình thích mà không quan tâm xem người khác có muốn ăn hay không. Thậm chí, nếu cả bạn và anh ấy cùng thích một món ăn, anh ấy cũng rất sẵn lòng giành ăn với bạn. Điều này cho thấy người đàn ông này có tính cách tham lam, ích kỷ và yêu bản thân mình hơn mọi thứ.

Chính vì có tính cách như vậy nên tâm trạng của bạn như thế nào không bao giờ lọt được vào mắt của anh ấy. Trong khi đó, nếu bạn chọn đúng người, chàng sẽ luôn nhường nhịn bạn để bạn được ăn ngon. Chàng ăn có chừng mực nhằm mục đích “để phần” cho người yêu. Khi gọi món, anh ấy cũng sẽ luôn ưu tiên món ăn bạn thích nhất để khiến bạn được vui vẻ.

3. Chia đều tiền sau khi ăn

Mặc dù thời buổi hiện nay, nam nữ bình đẳng. Cho nên, việc ai trả tiền khi hẹn hò đã không còn quá là quan trọng nữa. Song, theo phép lịch sự người đàn ông vẫn nên trả tiền trong một vài lần hẹn hò đầu tiên.

Nếu chàng có 4 amp;#34;biểu hiệnamp;#34; này trong khi ăn, bạn nên suy nghĩ có nên hẹn hò tiếp không - 3

Đàn ông nên là người trả tiền cho lần hẹn hò đầu tiên, nhưng chàng trai của bạn thì không. Vậy bạn nên xem lại (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, trên thực tế không phải chàng trai nào cũng lịch sự như vậy. Có một số người đàn ông họ không muốn bị lỗ trong việc đầu tư tình ái khi họ chưa xác định được chính xác đây có phải là cô gái phù hợp với mình hay không. Do đó, trong mỗi lần hẹn hò, kể cả lần đầu tiên gặp nhau, họ cũng không ngần ngại đề nghị được "share" tiền bữa ăn với cô gái trước mặt.

Và bạn hãy nghĩ mà xem, ăn uống chỉ là một chuyện tầm thường thế mà chàng vẫn không muốn móc hầu bao vì bạn, vậy thử hỏi nếu sau này có chuyện gì lớn hơn bạn cần đến tiền thì liệu anh ấy có thể giúp bạn hay không? Bạn đừng nên để những lời ngụy biện như “anh muốn tiết kiệm để lo cho tương lai chúng ta” hay “anh trả hay em trả đều không quan trọng, quan trọng là chúng ta được ở bên nhau” che mờ mắt nhé.

4. Luôn ăn trước và không chờ đợi ai cả

Theo quy tắc trên bàn ăn, chúng ta luôn phải đợi người lớn tuổi nhất cầm đũa lên ăn thì chúng ta mới được ăn. Đây được xem là đức tính truyền thống biết yêu kính và tôn trọng người lớn tuổi.  

Vì vậy, nếu bạn để ý thấy người yêu của mình thường xuyên không hiểu chuyện, ăn trước cả khi mọi người còn chưa kịp ngồi hết vào bàn và không hề quan tâm đến thái độ cảm xúc của người xung quanh thì có lẽ bạn nên xem lại mối quan hệ này.

Bởi người ta nói chỉ cần nhìn cách ăn cũng đánh giá được tính cách và sự giáo dưỡng mà người đó nhận được. Với cách ăn uống không lễ phép này cho thấy anh chàng là một người không nhận được sự rèn dũa tốt ngay từ khi còn bé, anh ấy còn ích kỷ và không hiểu phép tắc khi lớn lên. Nếu sau này hai bạn kết hôn, làm thế nào bạn có thể dạy được con về lễ nghi gia đạo khi mà bố của con lại là người không tuân thủ gia quy.

Kết hôn là một sự kiện trọng đại của người con gái, vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ, lựa chọn thật kỹ để tìm được một người đàn ông đối xử tốt với mình, đặc biệt không bao giờ mắc phải 4 sai lầm trong ăn uống như ở trên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/neu-chang-co-4-bieu-hien-nay-trong-khi-an-ban-nen-...

Vợ thế này dù bao nhiêu tuổi chồng cũng giữ trong lòng bàn tay, sợ có người cướp mất
Người phụ nữ thực sự được vạn người yêu mến ngoài vẻ ngoài xinh đẹp thường có khí chất bên trong. 
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu