Người đàn ông thế này không đáng để yêu, nếu không muốn đau khổ phụ nữ hãy chia tay

Tú Anh Ngày 01/04/2021 16:23 PM (GMT+7)

Đừng yêu người luôn bận rộn như một người đàn ông thành công, nhưng quen biết thời gian lâu bạn sẽ phát hiện chàng chỉ là ngụy tạo mà thôi.

Trong tình yêu người phụ nữ luôn là những người cho đi nhiều hơn và thường hay vị tha, bỏ qua những lỗi lầm của người đàn ông. Dĩ nhiên chẳng có ai là hoàn hảo nên việc tự nhận ra điều sai và quyết tâm sửa chữa là một điều tuyệt vời. Nhưng bạn hãy tỉnh táo và xem xét kỹ căn nguyên bản chất của anh ta như thế nào. Bởi nếu đã là bản chất thì dù có ra sao thì đến ngày cũng sẽ bộc phát ra thôi.

1. Gia trưởng

“Gia trưởng” từ lâu đã là một tính từ không đẹp khi mô tả về tính cách của một người đàn ông. Ở mức độ vừa phải, gia trưởng có thể giúp người đàn ông quyết đoán trong cuộc sống, nhưng nếu trở nên quá mức sẽ biến tướng thành những tật xấu.

Đó là những người đàn ông có tư tưởng tự cho mình có mọi quyền hành, tự ý quyết định mọi việc, coi thường quyền tự do của người khác. Anh ấy sẽ muốn kiểm soát mọi thứ từ vấn đề tài chính, cuộc sống đời tư của bạn, như những gì bạn mặc, bạn đi đâu, làm gì, với ai đều phải được báo cáo lại. Anh ấy cũng sẽ luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cảnh vởi việc không chấp nhận được bản thân mình sai.

Người đàn ông thế này không đáng để yêu, nếu không muốn đau khổ phụ nữ hãy chia tay - 1

2. Tính toán quá chi li, keo kiệt

Tiết kiệm là một đức tính tốt, và nó cần thiết để xây dựng cuộc sống gia đình bền vững. Thế nhưng bạn nên xem lại khi anh ấy không chỉ tiết kiệm mà là tính toán với bạn từng đồng một. Đi chơi, ăn uống lần nào anh ấy cũng muốn chia đôi sòng phẳng mọi thứ, dù bạn không tư đề nghị. Tặng cho bạn được một, hai thứ cũng ghi nhớ rất kĩ để còn đòi được bù đắp lại tương đương, thậm chí là không buồn tặng bạn những món quà.

Việc tính toán quá chi li còn thể hiện qua cách anh ấy đối đãi với mọi người xung quanh hai bạn. Nếu yêu bạn anh ấy sẽ muốn làm người nhà và bạn bè bạn vui, và những món quà là hành động dù nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm.

Ngược lại anh ấy chỉ muốn chi tiền cho những thứ thỏa mãn nhu cầu của bản thân, và liền lên tiếng cho rằng bạn tiêu xài phung phí khi bạn tự mua đồ cho bạn. Nếu anh ấy không muốn bỏ ra mà chỉ thích nhận lại thì chính là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ này.

Người đàn ông thế này không đáng để yêu, nếu không muốn đau khổ phụ nữ hãy chia tay - 3

3. Đàn ông có chí lớn nhưng thiếu thực tài

Chàng có mơ ước rất cao xa, theo đuổi cuộc sống hoàn hảo và thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, chàng thường "làm đầy" thời gian của mình bằng công việc, các mối quan hệ lẫn hoạt động vui chơi theo như sự mong đợi của xã hội, tuy nhiên, thực tế anh chàng vốn không có thực tài và bản lĩnh để thực hiện mơ ước của mình, tính cách lại chỉ có bề nổi mà không có nội hàm.

Người khác nhìn vào đều thấy chàng luôn bận rộn như một người đàn ông thành công, nhưng quen biết thời gian lâu bạn sẽ phát hiện chàng chỉ là ngụy tạo mà thôi.

Người đàn ông thế này không đáng để yêu, nếu không muốn đau khổ phụ nữ hãy chia tay - 4

4. Đàn ông bám váy mẹ

Kiểu người này từ nhỏ gần gũi với mẹ quá nhiều hoặc thiếu đi tình yêu của người cha nên sau khi trưởng thành, bất cứ chuyện gì chàng cũng nghe theo mẹ, không có ý thức độc lập, khả năng ứng biến kém và thiếu lòng tin.

Cũng vì vậy, hành vi lẫn tâm lý của chàng đều có xu hướng "nữ tính hóa", nếu yêu chàng, bạn sẽ cảm giác chàng không phải là một người đàn ông thực sự, chưa kể những xung đột có thể xảy ra giữa hai bạn khi chàng quá phụ thuộc vào mẹ mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-the-nay-khong-dang-de-yeu-neu-khong-muo...

Dù người yêu hay vợ chồng, nếu có 3 dấu hiệu này nên chia tay càng sớm càng tốt
3 dấu hiệu điển hình này nếu không được giải quyết sớm, tình cảm của 2 người sớm muộn gì cũng rạn nứt và đi vào ngõ cụt.
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng