Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính

Thùy Dương. Ngày 19/01/2022 06:00 AM (GMT+7)

Đã thế, anh còn lập luận ngược lại. Rằng "tại sao vợ không đưa tiền cho mình giữ?" khiến bạn gái sửng sốt.

Tham gia chương trình Hẹn ăn trưa cùng MC Cát Tường, anh Trần Đăng Hữu (43 tuổi) đã được mai mối với chị Phan Thị Hồng (40 tuổi). Cả hai anh chị đều đã “lỡ một lần đò” và đều có con riêng. Do đó, họ mong muốn tìm một nửa để chia sẻ cùng nhau tiếp quãng đời còn lại.

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 1

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 2

Anh Hữu và chị Hồng tìm đến chương trình Hẹn Ăn Trưa với mong muốn tìm thấy một nửa yêu thương của mình.

Chia sẻ về bản thân, chị Hồng tiết lộ chị là người có tính tự lập từ nhỏ, mạnh mẽ, nhưng điểm yếu lại là nếu có chuyện buồn sẽ khóc một mình. Đổi lại, anh Hữu bộc bạch khuyết điểm của anh là hơi thiếu tự tin về bản thân khi đứng trước người khác giới. Còn ưu điểm là biết nấu ăn, thích đọc sách, lăn xả nhiệt tình trong công việc.

Kể về cuộc hôn nhân trước, anh Hữu chia sẻ anh và vợ cũ đến với nhau vì “mẹ đặt đâu con ngồi đó”, anh không có sự lựa chọn nào khác khi vừa đến nhà vợ cũ lần đầu, mẹ anh đã bỏ trầu cau xin cưới luôn rồi. Ở với nhau 8 năm, có với nhau 1 cô con gái nay đã được 9 tuổi, nhưng anh Hữu và vợ cũ vẫn không thể duy trì được cuộc hôn nhân không có tình yêu. Vì vậy, anh chị đã quyết định chia tay trong êm đẹp.

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 3

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 4

Cả hai anh chị đều đã trải qua một lần gãy đổ trong hôn nhân.

Trong khi đó, chị Hồng tâm sự: “Tôi lập gia đình năm 2002, 2014 mới sinh em bé và tôi li hôn năm 2014 vì hai người không hợp. Chồng tôi gia trưởng và khó tính, lại ghen bóng ghen gió. Hồi đó, tôi là quản lý công ty may, mà ra đường chỉ cần công nhân là nam giới gật đầu chào mình, mình gật đầu chào lại là về khó chịu, cự lộn. Đòi đánh tôi, mà tôi không cho vì từ nhỏ đến lớn ba mẹ chưa đánh tôi bao giờ. Vậy là anh ấy quay qua đánh con”.

Chính vì vậy, bà chủ xưởng may quần áo mong muốn tìm một người bạn để bầu bạn sau này: Biết quan tâm, không gia trưởng, thương con riêng của đối phương như con của mình và biết chia sẻ công việc với vợ. Nhưng điều chị sợ nhất ở người đàn ông chính là gia trưởng. Anh Hữu tự tin nói rằng anh không phải là người gia trưởng, anh biết nấu ăn, biết làm công việc nhà nên sẽ chia sẻ cùng với vợ.

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 5

Trong khi chị Hồng cho rằng vợ chồng đã sống với nhau thì phải tin tưởng nhau...

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 6

Thì anh Hữu lại bày tỏ quan điểm trái ngược. Sẽ có những chuyện anh không tin vợ.

Tuy nhiên, anh Hữu lại cho biết trong mối quan hệ vợ chồng sẽ có những chuyện anh tin vợ, nhưng cũng sẽ có một số chuyện anh không tin vợ của mình. “Có cái tin tưởng, có cái không chứ. Đâu phải cái nào cũng tin tưởng hết”, anh bày tỏ. Tuy nhiên, chị Hồng lại cho rằng nếu đã là vợ chồng sống với nhau thì phải tin tưởng nhau, chẳng hạn như không kiểm tra điện thoại của đối phương, không đặt mật khẩu cho điện thoại, phải tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Chia sẻ về vấn đề “quỹ đen”, anh Hữu nói thật: “Bây giờ về là tiền ai người đó xài. Anh không đưa hết tiền cho vợ. Ví dụ như trong nhà có mua sắm cái gì lớn thì anh sẽ bỏ tiền ra anh mua. Cần cái gì bệnh đau thuốc men gì đó, nếu mà vợ không có thì anh bỏ tiền ra anh đưa. Chứ anh không có trách nhiệm hàng tháng phải đưa cho vợ bao nhiêu, anh không có chuyện đó”.

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 7

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 8

Anh Hữu thẳng thắn cho biết sẽ không đưa tiền cho vợ giữ, anh chỉ đưa khi gia đình cần mua sắm món gì lớn. Còn lại, anh giữ tiền mua đất xây nhà.

Ngược lại, chị Hồng cho biết từ đó đến giờ, có lương là chị bỏ tiền vào trong tủ, chồng thích gì thì cứ lấy mà mua. “Em cũng không nhất thiết phải kiểm soát tiền của chồng em, hay là bắt anh phải đưa cho tui. Không, không bao giờ em hỏi đề cập đến tiền của chồng em”, bà chủ xưởng may chia sẻ.

Khi được MC Cát Tường thắc mắc “giữ tiền làm gì?”, anh Hữu cho biết mình sẽ mua đất xây nhà. Nghe vậy, bà mai lại lập luận: “Nếu anh lấy vợ mà không tính li dị nữa thì đâu có chia của nữa đâu mà anh sợ?”. Cũng chẳng cần suy nghĩ nhiều, anh Hữu bật lại: “Tại sao vợ không đưa tiền cho mình giữ? Không lẽ đổ vỡ nữa, chia tài sản lần nữa?” khiến cả chị Hồng lẫn MC đều bị “ngã ngửa” vì bất ngờ.

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 9

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 10

Anh còn không ngần ngại hỏi thẳng hai vấn đề khá nhạy cảm khiến chị Hồng và MC Cát Tường "ngã ngửa" vì bất ngờ.

Đến nước này, bà mai Cát Tường cho biết: “Tiền bạc ở đây không quan trọng. Vấn đề quan trọng ở đây là tư tưởng. Nếu mình không lấy thì thôi, còn mình đã quyết chí lấy là phải sống với nhau ăn đời ở kiếp. Mà khi đã quyết định với nhau ăn đời ở kiếp mà mình còn tính toán nhiều như vậy thì có nghĩa là mình chưa có sẵn sàng. Mình đang còn thủ”.

Ngay cả khi anh Hữu “chống chế” là lỡ chị Hồng tiêu xài hoang phí làm ham hụt tài chính của gia đình, do đó, anh nhất quyết không đưa tiền cho vợ, thì bà mai Cát Tường vẫn bày tỏ: “Mình chưa biết người ta có xài hao hụt hay không mà trước tiên mình đã tuyên bố là tui không đưa tiền cho vợ rồi. Anh đi cua gái mà anh nói vậy mà gặp tôi là tôi de rồi”.

Và sau một hồi tranh cãi nảy lửa, bà mai đã quyết định: “Tôi nghĩ vậy nè, anh cứ nên là tiền ai nấy xài đi, nhà ai nấy ở đi. Chúc anh may mắn”. Riêng chị Hồng đã lựa chọn im lặng trong suốt quá trình tranh luận về vấn đề tiền bạc của anh Hữu. Cuối cùng, chị đã lựa chọn không bấm nút hẹn hò cùng anh Hữu vì thấy có nhiều điểm giữa hai người chưa được hợp nhau.

Ông chú U50 gây tranh cãi vì không cho vợ giữ tiền, sợ vợ làm hao hụt tài chính - 11

Kết quả là chị Hồng đã không bấm nút đồng ý hẹn hò vì chị thấy giữa mình và anh Hữu có nhiều điểm khác biệt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ong-chu-u50-gay-tranh-cai-vi-khong-cho-vo-giu-tien...

Chồng xin 1 đêm cuối trước khi ly hôn, 5h sáng tôi vùng vẫy bỏ chạy trong hoảng loạn
Chỉ chờ có thế, anh ta lao đến kéo tay tôi lôi vào phòng ngủ rồi vứt lên giường một cách thô bạo. Anh ta xé toạc bộ váy tôi đang mặc trên người rồi...

Tâm sự

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu