Tại sao bác sĩ và y tá hiếm khi kết hôn với nhau? Nói lý do mọi người "gật đầu"

Tú Anh Ngày 25/01/2021 16:26 PM (GMT+7)

Nếu cả hai kết hôn quá sớm, sau đó đều tập trung vào công việc thì chắc chắn hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Bác sĩ, y tá, điều dưỡng hiện nay là những nghề rất được yêu thích và săn đón. Xét ngoài khía cạnh công việc, trong môi trường bệnh viện, hàng năm có rất nhiều những y tá, bác sĩ, điều dưỡng viên trẻ mới ra trường thực tập, làm việc cùng nhau mỗi ngày nhưng có một thực tế rằng hiếm khi những người này yêu nhau và kết hôn. Tại sao lại như vậy?

Điểm thứ nhất là môi trường làm việc quá gần nhau, bác sĩ và y tá cưới nhau mà lại cùng bệnh viện, cùng khoa thì lúc gia đình có chuyện, hai người xin nghỉ không dễ dàng. Ngày bình thường cũng ít có thời gian dành cho gia đình, nếu 1 trong 2 người là người ngoài ngành thì có thể hỗ trợ nhau chăm sóc con cái, bố mẹ.

Tại sao bác sĩ và y tá hiếm khi kết hôn với nhau? Nói lý do mọi người amp;#34;gật đầuamp;#34; - 1

Hơn nữa vì thời gian làm việc dài, không theo giờ hành chính nên một khi xảy ra sự cố thì bác sĩ và y tá không thể ra ngoài hoặc xin nghỉ đột ngột. việc chăm sóc con cái, gia đình rất khó khăn, dễ gặp những mệt mỏi về cuộc sống gia đình.

Thứ hai, đối với nhiều bạn trẻ mới bước chân vào môi trường bệnh viện, công sở thì việc quyết định lập gia đình luôn là điều rất khó khăn.

Bây giờ, theo suy nghĩ và lối sống của hầu hết mọi người thì việc quan trọng trước khi kết hôn là vấn đề tài chính. Người xưa nói: Tu thân, tề gia, trị quốc. Nhưng xã hội hiện đại không có tiền đừng nói nuôi vợ con, chỉ nuôi mình cũng khó, mà ai cũng biết rằng, bác sĩ mới ra trường lương không cao lại phải học tập nghiên cứu cả đời.

Tất cả đều rất hăng say tập trung công việc, bởi có trách nhiệm với công việc cũng là trách nhiệm với nghề, với sự an nguy của người khác, không ai dám lơ là. Nếu cả hai kết hôn quá sớm, sau đó đều tập trung vào công việc thì chắc chắn hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Tại sao bác sĩ và y tá hiếm khi kết hôn với nhau? Nói lý do mọi người amp;#34;gật đầuamp;#34; - 3

Vì 2 lý do trên, những người làm nghề bác sĩ, y tá hay điều dưỡng rất khó đến với nhau trong hoàn cảnh bình thường, tình trạng này cũng khá phổ biến. Hơn nữa, việc làm trong ngành y tế cũng rất vất vả, đi sớm về khuya, áp lực và căng thẳng, không ai muốn “nửa kia” của mình cũng phải cũng phải vất vả như vậy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-bac-si-va-y-ta-hiem-khi-ket-hon-voi-nhau-noi-...

Cưới vợ hơn 15 tuổi, thanh niên ngất xỉu đêm tân hôn, bác sĩ báo: Chuẩn bị tang lễ
Sau câu nói của bác sĩ toàn bộ người đứng đó đều sững sờ, không tin vào tai mình.
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng