Vợ càng đối đầu với chồng về 3 chuyện này chồng càng “nghiện”, không tin kiểm chứng mà xem

Cẩm Tú - Ngày 02/10/2022 14:30 PM (GMT+7)

Có những điều vợ chồng làm trái ý nhau sẽ không ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa hai người, ngược lại sẽ khiến đối phương “nghiện” mình hơn.

1. Chồng không cho vợ giảm cân, nhưng vợ vẫn ép mình giảm cân

Với nhiều chị em, giảm cân không phải là để đàn ông yêu mình hơn mà là để tăng sự tự tin cho bản thân. Tuy nhiên, giảm cân là phải tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Điều đó đồng nghĩa với việc người phụ nữ có thể phải từ bỏ những thứ cô ấy từng yêu thích.

Một người đàn ông thực sự yêu vợ sẽ không thích nhìn thấy cảnh này chút nào. Những lúc như vậy, có thể họ sẽ mua đồ ăn ngon bày trước mặt vợ rồi nhẹ nhàng khen vợ: “em như vậy là đẹp rồi, không cần phải giảm cân”, “anh thích người mũm mĩm như em”,… Nói tóm lại, họ không muốn vợ phải chịu khổ để giảm cân.

Vợ càng đối đầu với chồng về 3 chuyện này chồng càng “nghiện”, không tin kiểm chứng mà xem - 1

(Ảnh minh họa)

Thực tế, phụ nữ càng “chống lại” đàn ông về điểm này thì đàn ông lại càng nghiện, bởi có người đàn ông nào mà chẳng thích vợ mình đẹp lên cơ chứ. Họ sẽ rất hãnh diện và tự hào khi có một người vợ đẹp đấy. Cho nên, vẫn rất nhiều anh chồng khuyến khích vợ tập thể dục giảm cân để duy trì vóc dáng cũng như nâng cao sức khỏe. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, các chị em cũng đừng đánh đổi sức khỏe để giảm cân cấp tốc, ăn kiêng bằng những thực đơn thiếu khoa học nhé.

2. Đừng lúc nào cũng răm rắp nghe lời chồng, thỉnh thoảng cần chống đối

Nếu phụ nữ luôn “bám dính” lấy nửa kia của mình, răm rắp nghe theo lời đối phương thì lâu dần họ sẽ cảm thấy bạn không còn chút xíu sức hút nào cả. Mối quan hệ giữa hai người cũng vì thế mà tẻ nhạt, thậm chí họ còn cảm thấy chán ghét mỗi khi bạn lại gần đấy.

Vợ càng đối đầu với chồng về 3 chuyện này chồng càng “nghiện”, không tin kiểm chứng mà xem - 3

(Ảnh minh họa)

Đàn ông thường thích những thứ mới lạ và thích chinh phục. Cho nên, đôi lúc phụ nữ cũng cần phải “nổi loạn” một chút. Hãy sống cho bản thân mình nữa chứ đừng chỉ biết đến chồng và gia đình.

Một người phụ nữ không chủ động đến tìm nửa kia, có chính kiến của riêng mình bao giờ cũng có sức hút hơn. Vì lúc này đàn ông sẽ không thể hiểu được suy nghĩ của phụ nữ, nghi ngờ bạn có thực sự yêu anh ta không, rồi lo lắng bạn có thể rời đi bất cứ lúc nào. Từ đó, họ sẽ tìm đến bạn nhiều hơn, quan tâm và chăm sóc bạn chu đáo hơn đấy.

3. Đàn ông không muốn phụ nữ vất vả vì anh ta, nhưng phụ nữ sẵn sàng

Một người đàn ông yêu vợ sẽ không muốn vợ phải chịu nhiều vất vả, họ sẵn sàng gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn để vợ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Lúc này họ có thể nói “em làm việc vừa vừa thôi, đừng gắng sức, mọi thứ cứ để anh lo”. Nghe ngọt ngào, ấm lòng thật đấy nhưng nếu vợ nghe và làm theo thật thì chưa chắc hôn nhân đã hạnh phúc đâu.

Vợ càng đối đầu với chồng về 3 chuyện này chồng càng “nghiện”, không tin kiểm chứng mà xem - 4

(Ảnh minh họa

Một ngôi nhà cần có sự vun đắp của hai người, nếu chồng làm việc quá vất vả và mệt nhọc, còn vợ lại quá rảnh rỗi và ngồi chơi suốt ngày thì sớm muộn gì cả hai cũng nảy sinh xung đột. Ngược lại, nếu vợ cố gắng, nỗ lực cùng chồng thì người chồng sẽ trân trọng, yêu thương vợ nhiều hơn. Thậm chí, họ sẽ có thêm động lực để cố gắng phấn đấu vươn lên đấy.

Mà thực ra phụ nữ cũng vậy thôi, chẳng mấy ai muốn nhìn thấy người mình thương vất vả cả. Nếu yêu thật lòng, họ sẽ chẳng nề hà khó khăn, sẵn sàng lao vào để gồng gánh cùng chồng thôi.

Phụ nữ sở hữu 3 điểm này khiến đàn ông tài giỏi say như điếu đổ, khó lòng dứt ra
Những người phụ nữ lấy được chồng tài giỏi, yêu thương vợ con thường có 3 điểm chung này.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình

Video chọn lọc