Vợ làm 3 việc này với chồng còn nhẫn tâm hơn ngoại tình, hôn nhân tan vỡ là chuyện sớm muộn

Hạo Phi - Ngày 01/10/2022 16:01 PM (GMT+7)

Chuyên gia tâm lý chỉ ra, vợ đối xử với chồng theo 3 cách này còn nhẫn tâm hơn cả phản bội. Liệu bạn có phạm phải điều nào không?

Nhiều người nói rằng, trong hôn nhân sẽ chẳng có gì đau đớn bằng việc bị nửa kia phản bội, ngoại tình sau lưng mình. Khó ai có thể chấp nhận được việc nửa kia có mối quan hệ ngoài luồng, hôn nhân từ đó mà dễ đến bên bờ vực thẳm, nhất là trong trường hợp vợ ngoại tình.

Nhưng thực tế, các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng nếu vợ đối xử với chồng theo 3 cách này còn nhẫn tâm hơn cả phản bội, cuộc hôn nhân đó sẽ chất đầy cay đắng và nỗi đau. Vậy liệu bạn có phạm phải cái nào trong số này không?

1. Vợ luôn gây chuyện, cãi vã vì điều nhỏ nhặt

Vợ làm 3 việc này với chồng còn nhẫn tâm hơn ngoại tình, hôn nhân tan vỡ là chuyện sớm muộn - 1

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng là hai cá thể hoàn toàn khác biệt nên sẽ có hai tính cách, sở thích, thói quen,… khác nhau. Nếu vợ chồng không hòa hợp, không bao dung và thông cảm, thấu hiểu cho nhau thì cuộc sống hôn nhân sẽ rất mệt mỏi, khó khăn.

Cứ thử nghĩ mà xem, nếu người vợ lúc nào cũng cãi nhau với chồng chỉ vì những việc nhỏ nhặt, kiên quyết bắt chồng phải làm theo ý của mình thì người chồng sẽ áp lực, khó chịu thế nào. Về lâu về dài, người chồng sẽ chán ghét cuộc hôn nhân này, thậm chí nghĩ rằng nhà là nhà tù còn vợ là quản ngục và họ sẽ luôn muốn chạy trốn khỏi ngục tù.

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ có rất nhiều thứ phải lo nghĩ như công việc, tài chính, chăm sóc con gái, nội ngoại hai bên,… Những việc đó chẳng hề đơn giản gì, vậy nên giữa hai vợ chồng cái gì bỏ qua được thì hãy bỏ qua, đừng chấp nhặt nhau từng tí một. Bên cạnh đó, vợ chồng cần phải lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhau, có như vậy hôn nhân mới hạnh phúc viên mãn được.

2. Vợ chỉ nhắc đến tiền với chồng

Vợ làm 3 việc này với chồng còn nhẫn tâm hơn ngoại tình, hôn nhân tan vỡ là chuyện sớm muộn - 3

(Ảnh minh họa)

Lúc yêu, cả hai có thể có rất nhiều chủ đề để nói với nhau, từ công việc tới những chuyện tản mản thường ngày. Tuy nhiên sau khi lấy nhau rồi, có lẽ vì bên nhau thời gian dài, cả hai đã quá hiểu đối phương nên chủ đề chung thú vị để nói chuyện cũng vơi dần.

Thậm chí, nhiều cặp vợ chồng sẽ chẳng có chuyện gì để nói ngoài vấn đề tiền bạc như tháng này anh kiếm được bao nhiêu tiền, anh tiêu cái gì mà nhiều vậy, anh phải cố gắng kiếm tiền hơn,… Thế nhưng nếu cứ nhắc đến mỗi chữ “tiền” thì cuộc hôn nhân dù có ấm áp, vui vẻ tới đâu thì dần dần cũng trở thành cơn ác mộng.

Lúc này, người đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng áp lực về tài chính, thậm chí họ còn thấy mình thật hèn kém, vô dụng vì không thể lo cho vợ con cuộc sống đủ đầy để vợ suốt ngày phải than phiền, lo lắng về chuyện tiền nong. Một người vợ thường xuyên tạo áp lực tiền bạc cho chồng thực sự không hề khôn ngoan chút nào.

Bởi lẽ, một người đàn ông tốt thì anh ta sẽ luôn cố gắng, chủ động trong vấn đề này để vợ không cần lo lắng. Ngược lại, nếu người đàn ông đó không có chí tiến thủ, thích dựa dẫm thì bạn có nói bao nhiêu cũng vô ích mà thôi.

3. Vợ hay mắng mỏ, càm ràm những câu khiến chồng chán nản

Vợ làm 3 việc này với chồng còn nhẫn tâm hơn ngoại tình, hôn nhân tan vỡ là chuyện sớm muộn - 4

(Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống này không ai là hoàn hảo cả, ngay cả bạn cũng vậy thôi, bạn có dám khẳng định mình là một người hoàn hảo, chưa bao giờ phạm phải sai lầm không? Những lúc bạn làm sai, bạn muốn được người khác động viên, an ủi hay muốn bị họ chỉ trích, chửi mắng không kịp vuốt mặt hay nhắc đi nhắc lại lỗi sai của bạn,…? Chắc hẳn chẳng ai muốn như vậy đâu, và chồng bạn cũng thế thôi.

Nếu vợ cứ liên tục bới móc lỗi sai của chồng, chì chiết chồng, đặc biệt là những lúc anh ta gặp thất bại trong làm ăn hay không hoàn thành được việc gì đó,… thì thực sự rất tệ đấy. Mọi thứ sẽ càng tệ hại hơn nếu người vợ so sánh chồng với người đàn ông khác.

Điều này không chỉ là tổn thương tự trọng của chồng mà còn khiến anh ấy nhụt chí, không muốn cố gắng nữa. Hoặc, chồng sẽ ra bên ngoài tìm một người khác biết nói ngọt ngào với họ, động viên, an ủi họ. Liệu đây có phải là kết quả mà bạn mong muốn?

Rục rịch đêm tân hôn bị sập giường, tôi tái xanh mặt khi nhìn thấy thứ này rơi ra
Đêm hôm ấy hai vợ chồng đang nằm quấn quýt bên nhau chuẩn bị vào cuộc thì bỗng "rầm" một cái. Giường sập, hai vợ chồng rơi phịch một cái xuống đất.

Tâm sự

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình

Video chọn lọc