Bồ sinh con chồng đòi ly hôn, mẹ chồng qua chăm cô ta ở cữ, tôi nói một câu cả hai liền quay xe

Cẩm Tú - Ngày 23/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Một kẻ sở khanh, một via đình không biết phân biệt phải trái đúng sai thế này tôi cũng chẳng thiết tha làm gì nên chọn ly hôn.

Khi con gái chào đời, nhà tôi vui hẳn vì có thêm tiếng khóc cười của con trẻ. Nhưng đi kèm đó là những áp lực về cơm áo gạo tiền, bởi nuôi thêm một đứa trẻ đâu có dễ dàng gì.

Vợ chồng tôi thì sống ở quê, xưa ít học nên giờ chỉ đi làm công nhân lương ba cọc ba đồng. Thiết nghĩ với đồng lương ít ỏi đó thì bao giờ mới xây được nhà ra ở riêng, sao cho con cuộc sống đủ đầy. Cho nên khi con được 18 tháng tuổi, tôi quyết định gửi con đi nhà trẻ rồi nhờ mẹ chồng đưa đi đón về, còn hai vợ chồng sẽ đi làm xa một thời gian.

Ban đầu hai vợ chồng làm cùng một công ty, nhưng sau đó chồng tôi bị thuyên chuyển công tác. Xa chồng ai mà chẳng buồn, chẳng lo, nhưng vì tương lai tôi đành cố gắng.

Thời gian đầu, hai vợ chồng vẫn rất tình cảm, tối nào cũng gọi điện nói chuyện với nhau mấy tiếng liền cho tới khi đi ngủ. Nhưng vì ngày nào tôi cũng phải tăng ca, khi tan làm đã mệt nhoài, về tới nhà tôi chỉ muốn nằm xuống giường ngủ luôn chứ không muốn nói chuyện với chồng nữa. Dần dần, những cuộc gọi giữa tôi và chồng ngày càng ít đi.

Bồ sinh con chồng đòi ly hôn, mẹ chồng qua chăm cô ta ở cữ, tôi nói một câu cả hai liền quay xe - 1

Vì đi làm về mệt nên những cuộc gọi giữa tôi và chồng thưa dần. (Ảnh minh họa)

Khi nhận lương hàng tháng, tôi chỉ giữ lại một phần, còn lại gửi về cho mẹ chồng để bà chăm lo cho con gái và tiết kiệm. Mối quan hệ giữa tôi và bố mẹ chồng rất tốt. Ông bà là người hiền lành, thật thà, chất phác, luôn coi tôi như con gái ruột nên tôi hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi đưa tiền cho mẹ chồng giữ hộ.

Về phía chồng, sau khi thuyên chuyển công tác được hơn năm, anh nói ở đây quá xa nhà, đi lại bất tiện nên muốn quay về quê tìm việc làm. Với lại bố mẹ chồng sức khỏe cũng yếu hơn, về ở cùng là để đỡ đần, chăm sóc ông bà, có gì còn có con cái bên cạnh. Chồng tôi nói thế, tôi thấy có lý nên đồng ý.

Còn tôi, vì vẫn đi làm xa nhà nên 2-3 tháng tôi mới về quê thăm chồng, thăm con một lần. Mỗi lần cũng chỉ nghỉ được 2-3 ngày, dịp lễ lớn thì được nghỉ nhiều hơn. Tuy xa nhau nhưng tình cảm vợ chồng vẫn êm ấm, hạnh phúc.

Cho đến cách đây vài tháng, chồng đột nhiên gọi điện cho tôi:

- Chúng ta không hợp nhau đâu. Ly hôn đi! Em muốn nuôi con hoặc để lại anh nuôi cũng được.

Chồng nói với giọng rất kiên quyết khiến tôi vô cùng bối rối. Dù gặng hỏi thế nào đi chăng nữa thì anh vẫn chỉ đưa ra lý do là không hợp, không muốn vợ chồng sống xa nhau nữa. Nhưng nực cười là dù tôi nói sẽ về quê ở hẳn với chồng thì anh vẫn một mực đòi ly hôn.

Nghĩ chắc chắn chồng có điều gì đó giấu mình nên ngay hôm đó tôi đã xin nghỉ làm về quê, hỏi chồng cho ra nhẽ. Vừa về đến đầu cổng làng, một dì hàng xóm đã kéo tôi lại nói chuyện:

- Sao bây giờ cháu mới về. Chồng cháu có bồ đấy. Nghe bảo cô bồ ấy ở làng bên, còn mới sinh con. Mấy nay mẹ chồng cháu cũng về đấy chăm sóc mẹ con cô ta.   

Bồ sinh con chồng đòi ly hôn, mẹ chồng qua chăm cô ta ở cữ, tôi nói một câu cả hai liền quay xe - 3

Vừa về đến quê, hàng xóm đã kéo tôi ra nói chuyện, bảo chồng tôi có bồ. (Ảnh minh họa)

Tai tôi ù đi, hoàn toàn không thể tin nổi vào tai mình nữa. Tôi vội vàng về nhà, nhưng đúng là chồng và mẹ chồng tôi đều không ở nhà, chỉ có mỗi bố chồng và con gái. Hỏi chuyện thì con gái thật thà bảo:

- Mấy hôm nay bố với bà nội đều không có nhà, chỉ có con với ông nội thôi. Con nhớ bố, nhớ bà nội lắm.

Tức giận, tôi hỏi bố chồng, gặng hỏi mãi ông mới đưa địa chỉ nhà cô nhân tình kia cho tôi. Ngay lập tức, tôi bắt xe đi tới thẳng đó.

Khi thấy tôi, chồng vô cùng bình thản và thẳng thắn thừa nhận mọi chuyện. Tôi quay sang hỏi mẹ chồng tại sao bà biết chồng tôi đang làm sai mà vẫn giúp anh che giấu, đã vậy còn qua đây chăm sóc nhân tình của anh khoảng thời gian ở cữ. Mẹ chồng cúi mặt, ấp úng trả lời:

- Con bé sinh mổ, không ai chăm sóc. Thấy đáng thương nên mẹ mới qua đây chăm sóc nó khoảng thời gian ở cữ. Dù gì thì cô ta cũng sinh ra đứa trẻ mang dòng máu của nhà mình.

Câu trả lời của mẹ chồng càng khiến tôi nổi điên.

- Được, anh muốn ly hôn, tôi thành toàn cho anh. Một kẻ sở khanh, một cái nhà không biết phân biệt phải trái đúng sai thế này tôi cũng chẳng thiết tha làm gì. Nhưng tôi có 2 điều kiện: Một là con gái tôi nuôi, hai là nhà anh phải trả lại toàn bộ tiền tiết kiệm mấy năm qua tôi gửi về.

Nói đến đây, chồng tôi liền nổi khùng lên, chối bay chối biến rằng thời gian qua tôi đi làm không đưa được đồng nào về nhà. Mãi tới khi tôi đưa ra bằng chứng ghi rõ ngày tháng và số tiền gửi cho mẹ chồng, dọa kiện ra tòa thì anh ta mới thay đổi thái độ.

Chồng liền lật mặt nói không ly hôn nữa, đồng thời giải thích anh và cô bồ chỉ vui chơi qua đường, chính cô ta đã gài bẫy anh để mang thai. Nghe thật chối tai, tôi đâu phải đứa con nít lên 3 đâu. Dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ ly hôn với chồng, đưa con gái đi cùng và phải lấy lại bằng được số tiền mồ hôi xương máu tôi vất vả mới kiếm được.

Ngày ăn hỏi, em chồng bất ngờ ghé tai nói 6 từ, tôi hủy hôn ngay lập tức
Người ta nói 30 chưa phải là Tết thật đúng các chị ạ. Ngày ăn hỏi cách ngày cưới có 1 tuần mà giờ đây đã không có đám cưới nào diễn ra.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự