Một tháng trước kết hôn bỗng nhận được tin nhắn lạ, cô gái “chết trân” khi gặp mặt người này

Cẩm Tú - Ngày 11/11/2022 12:09 PM (GMT+7)

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước để gặp mặt người đó, mặc dù mình không làm điều gì sai trái cả nhưng rồi chị Lan vẫn rơi vào thế bị động, choáng ngợp trước những lời lẽ công kích.

Trong tình yêu và hôn nhân, không phải lúc nào bạn cho đi hết mình là sẽ nhận lại tương xứng. Chị Lan (tên nhân vật đã thay đổi) những tưởng sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn sau khoảng thời gian vun đắp đủ dài, nhưng không ngờ mọi thứ đã tan thành mây khói vì sự xuất hiện của người thứ 3.

Chia sẻ với Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A trong chương trình Người thứ 3, chị Lan cho biết chị tình cờ gặp anh khi cả hai làm chung một dự án của công ty. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chị đã bị anh hút hồn bởi ngoại hình nổi bật. “Đó là tình yêu sét đánh. Nhìn cái là tôi yêu luôn”, cô gái nhận định.

Sau đó, anh chủ động hẹn chị đi cà phê, xem phim và ngay trong buổi gặp gỡ ấy, anh bất ngờ tỏ tình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được người trong mộng ngỏ lời chứ, nên chị Lan gật đầu đồng ý luôn.

Khoảng thời gian đầu mới yêu, anh luôn chu đáo, ân cần chăm sóc chị. Hay khi đi chơi chung với bạn bè của anh, họ đều nhận xét anh là người tốt nên chị Lan rất yên tâm về nửa kia của mình.

Anh luôn tạo cho em sự tin tưởng tuyệt đối. Anh đi đâu, làm gì, với ai là anh ấy đều báo với em. Mấy giờ đi, mấy giờ về. Anh còn đưa hết mật khẩu tài khoản cho em quản lý nên đối với anh, em có niềm tin mãnh liệt. Em tin anh một cách tuyệt đối”, chị Lan chia sẻ.

Một tháng trước kết hôn bỗng nhận được tin nhắn lạ, cô gái “chết trân” khi gặp mặt người này - 1

Chị Lan chia sẻ câu chuyện của mình với Tiến sĩ Tô Nhi A trong chương trình Người thứ 3. 

Thế nhưng khi hai người đã yêu nhau được 3 năm, chỉ còn khoảng một tháng nữa là cả hai đi đăng ký kết hôn thì chị Lan bắt đầu nhận ra bạn trai mình có những dấu hiệu lạ. Anh ít quan tâm tới chị, hay có thái độ cộc cằn, cư xử thô lỗ. Nhắn tin anh cũng lười trả lời, gọi điện anh chẳng buồn bắt máy. Thậm chí để trốn tránh chị anh còn đưa ra nhiều lý do bận rộn khác nhau.

Nhận thấy kéo dài tình trạng này mãi không ổn, một lần chị Lan đã hẹn bạn trai ra quán cà phê để nói chuyện thẳng thắn với nhau. Tuy nhiên khi chị dò hỏi việc có phải anh có người khác rồi không thì anh lại nổi cáu, quát nạt chị ngay tại quán cà phê bằng những lời lễ rất phô rồi bỏ chị một mình ở quán, tự dắt xe đi về.

Sau lần đó, chị Lan đã chủ động gọi điện hỏi thăm và xin lỗi bạn trai để tiếp tục mối quan hệ này. Tuy nhiên, thái độ của anh với chị vẫn vậy, không hề cải thiện gì nên nhiều lần chị cũng tự hỏi bản thân: “Mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không?”. Nhưng vì lụy tình, chị vẫn nuôi mộng tưởng một ngày nào đó anh sẽ thay đổi, trở về con người như hồi mới yêu.

Trong một lần hẹn hò, anh chăm chăm nhìn vào điện thoại để nhắn tin với ai đó mà không ngó ngàng gì đến chị. Để ý mật khẩu và nhân lúc bạn trai vào nhà vệ sinh, chị đã đọc trộm tin nhắn của anh và ngỡ ngàng phát hiện ra mình bị “cắm sừng”.

Dẫu biết bạn trai đã yêu người khác, không còn tình cảm với mình nhưng vì tiếc khoảng thời gian yêu nhau 3 năm, gia đình hai bên cũng biết chuyện nên chị Lan vẫn âm thầm chịu đựng, tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra. “Em còn nghĩ là nếu em buông anh ra thì có lẽ em không tìm được người nào thứ 2 như anh ấy nữa”, chị Lan nói.

Một tháng trước kết hôn bỗng nhận được tin nhắn lạ, cô gái “chết trân” khi gặp mặt người này - 3

(Ảnh minh họa)

Một hôm, cô nàng bất ngờ nhận được tin nhắn từ người lạ, “không tên, không tuổi” hẹn chị ra ngoài nói chuyện. Trong tin nhắn, cô ta còn giới thiệu là bạn gái của người yêu chị. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước để gặp mặt người đó, mặc dù mình không làm điều gì sai trái cả nhưng rồi chị Lan vẫn rơi vào thế bị động, choáng ngợp trước những lời lẽ công kích của “trà xanh”.

Ngay khi gặp mặt, em vừa ngồi xuống thì cô ta đã vào thẳng vấn đề luôn. Cô ta xổ cho em một tràng: “Nếu nhận thấy bạn trai mình đã có sự thay đổi, bản thân mình đã không được yêu nữa thì đừng nên buông đi, đừng cố chấp”. Cô ta còn nói em cẩn thận kẻo làm “người thứ 3”, “trà xanh” đi phá hoại tình cảm của người khác đó nha”, chị Lan kể lại.

Không những vậy, cô ta còn đe dọa sẽ cho người rạch nát mặt nếu chị không tự rút lui. “Sau buổi gặp mặt ngày hôm nay, nếu như cô vẫn không chịu buông tay anh thì cô cẩn thận ra đường cái mặt của cô không còn nguyên”, cô gái “chết trân” trước những lời lẽ độc địa của ả “trà xanh”.

“Trà xanh” cũng không ngần ngại cho chị xem những tin nhắn mùi mẫn của cả hai, cả đoạn clip họ “ân ái” trong khách sạn. “Nếu cần xem nữa thì tôi sẽ gửi cho cô coi, con nhiều lắm”, cô ta nói thẳng.

Một tháng trước kết hôn bỗng nhận được tin nhắn lạ, cô gái “chết trân” khi gặp mặt người này - 4

(Ảnh minh họa)

Khi về nhà, chị chưa vội liên lạc với bạn trai mà tâm sự với mẹ. Trước tình cảnh của con gái, mẹ chị đã khuyên chị nên dừng lại, đừng mù quáng tiếp tục cuộc tình này.

Lấy hết can đảm, chị đã liên lạc với bạn trai đề nghị nói chuyện nhưng chị lại nhận được câu nói tuyệt tình. Cảm thấy không được tôn trọng, chị Lan thẳng thắn nói rằng bản thân chị đã biết hết mọi chuyện và muốn chấm dứt mọi thứ tại đây.

Những tưởng anh ta sẽ xin lỗi hoặc níu kéo vì cả hai đã chuẩn bị tiến tới hôn nhân, nhưng không. Im lặng vài giây, bạn trai chị Lan lên tiếng: “Chuyện cần biết thì cũng đã biết, nếu biết rồi thì thôi, anh cũng không muốn làm cho em thêm đau khổ, cũng không muốn em ở lại với một người đối xử chưa tốt như anh. Anh nghĩ là em sẽ tìm được một người bạn trai, một người chồng ở tương lai phù hợp với em hơn anh”.

Sau cuộc tình buồn, chị thu mình lại, đóng chặt lòng mình và phải mất tới một năm rưỡi chị mới có thể lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

Bố mẹ tự hào vì rể quý đi làm xa 3 năm mang về 500 triệu, còn tôi cho anh ta cái bạt tai
Thấy chồng đưa tiền cho tôi, bố mẹ vui và tự hào lắm vì có chàng rể quý như vậy. Bản thân tôi cũng mừng vì chồng ăn nên làm ra, nhưng đến đêm tôi mới...

Tâm sự

Theo Cẩm Tú Nguồn: Người Thứ 3
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc