“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này

Cẩm Tú - Ngày 01/06/2023 12:00 PM (GMT+7)

"Tiểu tam" thì thấy nhiều rồi, nhưng ngang ngược và ngông cuồng thế này thì mới thấy. Nếu bạn là người vợ, trong trường hợp này bạn sẽ làm gì?

Khi biết chồng ngoại tình, một số người ly hôn luôn nhưng vẫn có người nhẫn nhịn chịu đựng và chờ chồng quay về để gìn giữ hôn nhân bất chấp lòng tự tôn của bản thân. Chị A (48 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội là một minh chứng. Chị bị nhân tình của chồng chửi không kịp vuốt mặt, giày vò suốt nhiều năm nhưng chưa bao giờ muốn ly hôn.

Chia sẻ trong chương trình Người thứ 3, chị A cho biết vợ chồng chị đã kết hôn được hơn 24 năm, tình yêu của cả hai bắt đầu từ thời sinh viên. Thuở ấy, anh chị học chung một khóa, một khoa và chung trường đại học.

Sau khi ra trường, chị tiếp tục đợi anh hoàn thành xong bằng đại học thứ 2 rồi mới tiến đến hôn nhân. Mặc dù gia cảnh anh nghèo nhưng cả chị và bố mẹ đều rất thương anh vì tính tình chịu thương chịu khó, cố gắng tu chí làm ăn.

“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này - 1

Chị A trong chương trình Người thứ 3. 

Sau khi cưới nhau, anh chị về thành phố để lập nghiệp. Sau đó chị học cao học, anh học bằng đại học thứ 3. Sau khi học cao học xong, chị sinh con gái đầu lòng và trở về quê công tác 7 năm, sau đó xin cho 2 mẹ con xuống thủ đô để gia đình đoàn tụ. Đến khi chị sinh con gái thứ 2, mọi chuyện bắt đầu tệ đi.

Có tiền sinh tật, chồng ngoại tình với gái trẻ

“Khi bé thứ 2 vẫn là con gái, tôi biết anh rất thất vọng, bản thân tôi cũng thấy có lỗi với anh. Thời điểm đó tôi bị tắc sữa nặng, phải điều trị mất gần 2 năm. Đó cũng là thời gian đủ để anh mơ tưởng về một người khác”, chị A nói.

Thời điểm đó, kinh tế gia đình chị khá ổn định nhưng có lẽ có tiền sinh tật. Anh cặp với một cô gái là sinh viên của một trường đại học về nghệ thuật, chu cấp mọi thứ trong cuộc sống từ xe máy, đồ gia dụng,… thậm chí còn mua cả một căn chung cư cao cấp cho cô ta ở.

“Một hôm tôi phát hiện thấy tờ hóa đơn ghi lò vi sóng và máy hút mùi chuyển về một địa chỉ khác nhà mình và tôi bắt đầu từ đấy”, chị A nói. Sau đó, chị đọc được những tin nhắn của người thứ 3 vòi tiền chồng chị, những hình ảnh gợi cảm ả ta gửi đến…

“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này - 3

Vì có mối quan hệ thân thiết với chị chồng, chị A đem hết tâm sự giãi bày và được đích thân chị chồng đi cùng đến tận nơi “tiểu tam” ở để ba mặt một lời. Khi đến nơi, “tiểu tam” nhanh trí gọi điện cho chồng chị A. Cái kết đôi bên xảy ra cãi cự, anh chồng còn mắng chị A bằng những lời lẽ rất cộc cằn. Lúc về nhà, anh còn chửi chị và chị chồng không ra một cái gì vì tìm tới nơi ở của “tiểu tam”.

Mặc dù biết chồng nằm với tình trẻ, nhưng chị A vẫn cứ tin rằng chỉ cần chị sinh được con trai, không buông tay trước thì chị sẽ bảo vệ được tổ ấm. Vì vậy dù nhiều lần bị con giáp thứ 13 ngang ngược thách thức thì chị vẫn chịu đựng, không dám phơi bày tất cả vì sợ làm hoen ố danh tiếng của chồng.

Thời gian ấy, chị A mang thai một bé trai. “Tôi chỉ mong có một đứa con trai để anh quay về. Cả gia đình chồng xem như phước lành vì bé trai sẽ là cầu nối để hai vợ chồng hàn gắn trở lại như trước”, chị A nói.

Khi cái thai 12 tuần, xác định chắc chắn đó là con trai chị mới báo tin cho chồng. Anh thừa nhận, cô “tiểu tam” vừa bị sảy thai, cô ta mắc chứng tử cung đôi nên sẽ không có con được. Nghe anh nói, chị mừng rỡ vì nghĩ rằng anh chỉ xem cô ta là cuộc vui bên ngoài, qua thời gian rồi anh sẽ trở về với gia đình.

“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này - 4

(Ảnh minh họa)

“Tiểu tam” ngang ngược, chửi ngược “chính thất”

Nhưng chị đã nhầm, anh vẫn ngựa quen đường cũ, thường xuyên lui tới chỗ “tiểu tam” và chu cấp cho cô ta đủ thứ. Xót cho tài sản của gia đình, nghĩ đến tương lai của các con, khi con trai được 8 tháng tuổi chị đã bế bồng con lén theo chồng hàng trăm cây số để bắt quả tang.

Hôm đó là ngày cận Tết, anh đưa “tiểu tam” về quê nhà. Anh vừa đi, chị bế con theo sau và theo về tới tận nhà ả. Mẹ của ả là một người hiền lành, thẳng thắn chia sẻ rằng thi thoảng chồng chị đưa con gái bà lên nhà nhưng được vài phút rồi đi.

Bà có hỏi chuyện, anh bảo có vợ nhưng vợ vỏ đi lâu lắm rồi và có 2 đứa con ở với bà nội, hai vợ chồng đang làm thủ tục ly hôn nhưng chưa xong vì tranh chấp tài sản. Khi nói anh phải đưa người nhà lên nói chuyện bà mới cho phép tìm hiểu con gái, thì anh có đưa một người lên tự xưng là chú ruột anh.

“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này - 5

(Ảnh minh họa)

Còn ả “tiểu tam”, bị “chính thất” tìm đến tận quê nhà nhưng ả ta không hề sợ hãi, ngược lại chửi chị A không kịp vuốt mặt: “Tôi nói cho chị biết nhé, chị về bỏ chồng chị đi, anh còn tình cảm gì với chị nữa đâu. Chị về bảo chồng chị, có giỏi thì bỏ tôi chứ tôi không bao giờ. Chị gọi điện cho chồng chị quay lại đây, hỏi xem giữa tôi và chị anh chọn ai. Mà chắc gì anh chị bỏ nhau, tôi đã lấy chồng chị. Tôi cũng cấm chị từ nay không được lên đây nói chuyện với bố mẹ tôi”.

Bị thách thức là vậy nhưng chị A không nói được câu gì, phần vì uất nghẹn phần vì sợ nói to làm con khóc. Sau đó chị lại bắt xe, vượt mấy trăm cây số đi 7 tiếng để về. Lúc về đến nhà, chồng chị dọa dẫm đừng để anh ta phải vũ phu và sau đó vẫn chu cấp đầy đủ cho nhân tình như trước.

Sự nhu nhược của người vợ khiến nhiều người uất nghẹn

Khi con gái lớn vào lớp 10, chị A tính chia tay nhưng gia đình không đồng ý, nhất là chị gái chồng bảo chồng chị đi đâu chị 3 mẹ con đi đấy, bỏ việc mà đi. Nghe theo lời khuyên, chị cũng bắt đầu xin nghỉ việc để đi theo chồng. Thời điểm đấy chồng đi đâu, 3 mẹ con chị theo đấy, ròng rã những chuyến đi.

Đầu năm 2018, chị mang thai lần thứ 6 (những lần trước bị lưu thai vì ròng rã đi theo chồng và chị tự đi xử lý). Lúc này chị lại thấy một tờ hóa đơn là chiếc xe SH, hỏi thì anh nói là quà mừng cho nhân tình của anh đi lấy chồng, chị mừng quá vì nghĩ rằng cuối cùng chồng đã dứt được rồi. Vậy là chị A an tâm dưỡng thai, đầu năm bầu cuối năm đẻ một bé trai, chồng quay trở về bên gia đình, nhưng anh vẫn âm thầm chu cấp và qua lại với nhân tình.  

“Người ta nói gái có công chồng chẳng phụ, một điều nhịn là 9 điều lành nhưng với mình không đúng một tí nào”, chị A nghẹn ngào nói. Dù chồng ngoại tình suốt nhiều năm trời nhưng bên nhà ngoại không hề biết chuyện cho đến cách đây vài tháng, khi hay tin từ người khác.

“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này - 6

(Ảnh minh họa)

Đáng nói, ả “tiểu tam” trơ trẽn còn thường xuyên gọi điện, nhắn tin chửi bới vợ chồng chị. Anh chồng tuy bị nhân tình chửi như hát hay, biết ả đào mỏ lợi dụng mình chỉ vì kinh tế, biết ả đanh đá nhưng vẫn u mê không dứt ra được.

Một lần, chị A gọi điện cho kẻ thứ 3 và bị ả ta chửi: “Tao chưa đập mày một trận là may đấy. Hôm nay tao tuyên bố với mày, là tao không cần chồng mày. Nó thích đến thì nó cứ đến, mày giữ được thì mày giữ. Tao chửi chồng mày mà chồng mày mà anh ta vẫn bám lấy chân tao đấy, có làm sao không?

Tao không khốn nạn thì làm sao tao sống được đến bây giờ. Ghi âm hết chưa? Ghi âm hết rồi tung lên mạng đi, giữ chồng không nổi, gọi điện đến cho người thứ 3 rồi bị chửi cho, không biết nhục. Đăng lên mạng đi hot lắm…”.

Gia đình chồng rất căm phẫn, muốn đánh ả ta một trận để dằn mặt nhưng chị A lại can ngăn. Chị cũng nói không bao giờ muốn ly hôn vì muốn gìn giữ gia đình của mình bởi gia đình này có nền tảng rất vững chắc từ ban đầu. Thứ 2, đối tượng xen chân vào gia đình chị là một người không ra gì, cô ta siêng ăn lười làm, chỉ thích hưởng thụ và qua lại một lúc với nhiều người đàn ông chứ không riêng gì chồng chị để “đào mỏ” nên chị A không cam tâm chịu thua ả. Chị muốn đứng lên bảo vệ gia đình mình và người sai phải tự rút lui.

“Tiểu tam” ngang ngược mắng “chính thất” không kịp vuốt mặt, nhưng người vợ lại bị trách vì lý do này - 7

(Ảnh minh họa)

Đến hiện tại, chồng chị A vẫn đang ngoại tình, người thứ 3 ngang nhiên lộng hành. Đến với chương trình, chị từ chối bật đèn vẫn vì muốn bảo vệ danh tiếng cho chồng, chị chỉ mong anh lắng nghe được những tâm sự trên để sớm về với vợ con mà thôi.

Câu chuyện của chị A khiến nhiều người uất nghẹn, vừa thấy tội nghiệp cho chị vừa trách chị quá nhu nhược và mù quáng, không biết yêu thương bản thân và các con. Một số người bình luận: “Tại sao cô ấy lại lãng phí quá nhiều sức lực và thời gian để tranh giành một người không muốn ở bên mình. Điều đó thật đáng xấu hổ! Tập trung vào bản thân và con mình. Tiến về phía trước và tìm thấy hạnh phúc của riêng bạn”,

“Chị nhu nhược quá mức tưởng tượng. Chị được cả gia đình chồng yêu thương ủng hộ, nhưng bản thân chị lại không biết tự thương lấy mình, hai đứa con của chị ra đi quá oan uổng. Chị yêu chồng hơn là yêu bản thân chị và các con, nhưng chị ơi, gã chồng này không xứng đáng”,

“Tôi thấy chị thật tội nghiệp, quá nhu nhược khi đồng ý chia sẻ tình cảm và cả kinh tế với người thứ ba. Chồng chị không hề yêu thương tôn trọng và trân trọng những cố gắng của chị, nên nếu không có cô ta thì chắc anh ta sẽ có người khác thôi. Vì vậy hãy yêu thương và giải thoát cho bản thân, đừng cố níu giữ anh ta làm gì. Chị xứng đáng có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc!”.

Nếu bạn là người vợ, trong trường hợp này bạn sẽ làm gì?

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/tieu-tam-ngang-nguoc-mang-ch...

Nghỉ hè cả nhà đi biển chơi, vợ chồng tôi run rẩy thấy bé gái giống hệt con mình thất lạc 15 năm trước
Đợt này đúng 15 năm khi con gái tôi học hết cấp 2 vào cấp 3, để cả nhà có thời gian thư giãn vui chơi trong dịp con sắp thi vào 10 nên đã quyết định đi biển một chuyến.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú Nguồn: Người thứ 3
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình