Vợ xin phép về quê thăm bố mẹ đẻ, người chồng uất nghẹn khi biết sự thật

Cẩm Tú - Ngày 30/01/2023 12:00 PM (GMT+7)

Trong khoảng thời gian hai người chiến tranh lạnh, người vợ kiếm cớ xin phép chồng về quê thăm bố mẹ ruột nên người chồng đồng ý.

Hôn nhân không chỉ đơn giản là một tờ giấy đăng ký kết hôn mà còn đại diện cho một loại trách nhiệm, cũng như sự quyết tâm chung thủy với tình cảm của đối phương. Chỉ khi hai người tôn trọng và chung thủy với nhau thì hôn nhân mới hạnh phúc lâu dài.  

Nhưng không phải ai cũng có ý thức trách nhiệm với hôn nhân, mọi việc họ làm đều vì bản thân, không hề nghĩ đến cảm nhận của người khác. Nếu không may gặp phải người như vậy, cuộc hôn nhân đó chắc chắn sẽ không bền lâu và kết cục cuối cùng chắc chắn sẽ là ly hôn.

Gần đây, một người đàn ông sống tại thành phố Cát An (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã kể khổ trên mạng xã hội về cuộc hôn nhân của mình. Người đàn ông cho biết, anh và vợ sống bên nhau đã 5 năm, có với nhau 3 mặt con. Tình cảm giữa hai người luôn rất tốt đẹp, không có mâu thuẫn gì lớn.

Vợ xin phép về quê thăm bố mẹ đẻ, người chồng uất nghẹn khi biết sự thật - 1

Vợ chồng anh vốn sống hạnh phúc, có với nhau 3 đứa con. 

Nhưng một năm gần đây, thái độ của người vợ bỗng thay đổi hẳn. Cô đột nhiên trở nên rất lạnh lùng, trong lời nói tỏ rõ sự chán ghét với chồng, như thể biến thành một người hoàn toàn khác.

Ban đầu người chồng nghĩ rằng là do anh nhất quyết đưa vợ con từ quê lên thành phố sống cùng, khiến vợ không hài lòng nên mới bất mãn với anh. Nhưng sau này anh mới phát hiện ra, mọi chuyện không đơn giản như anh nghĩ. Thực ra vợ anh đã thay lòng đổi dạ từ lâu, sở dĩ chiến tranh lạnh với anh chỉ là cái cớ để dứt khỏi cuộc hôn nhân này mà thôi.

Vào tháng 4/2022, vợ kết bạn với một người đàn ông qua mạng xã hội và cả hai thường xuyên trò chuyện cùng nhau. Nhận thấy mối quan hệ này không đơn giản, người chồng ra sức ngăn cấm nhưng vợ anh vẫn tỏ vẻ thờ ơ, không cảm thấy mình có lỗi gì, ngược lại còn đổ hết mọi lỗi lầm lên người chồng.

Vợ xin phép về quê thăm bố mẹ đẻ, người chồng uất nghẹn khi biết sự thật - 3

Mặc dù ngoại tình nhưng người vợ lại công khai hẹn hò trên mạng xã hội khiến người chồng uất nghẹn. 

Trong khoảng thời gian hai người chiến tranh lạnh, người vợ kiếm cớ xin phép chồng về quê thăm bố mẹ ruột. Nào mà ngờ, chị ta không hề về thăm quê mà đi gặp người đàn ông quen qua mạng kia và sống ở đó như vợ chồng.  

Cả hai còn thoải mái đăng ảnh chụp chung lên mạng xã hội khiến người chồng vô cùng tức giận. Song, anh gọi điện vợ không nghe, nhắn tin vợ cũng chẳng trả lời, thậm chí chặn mọi liên lạc với anh.

Trước sự phản bội tàn nhẫn của vợ, người đàn ông vừa tức giận vừa bất lực, không còn hy vọng gì vào cuộc hôn nhân này, giờ anh chỉ muốn ly hôn càng sớm càng tốt để thoát khỏi rắc rối. Nhưng vợ anh không muốn quay lại để giải quyết thủ tục ly hôn. Không còn cách nào khác, người chồng đành phải tìm tới tận nhà “kẻ thứ 3” để tìm vợ.

Vốn dĩ nghĩ rằng sẽ kết thúc cuộc hôn nhân này trong êm đẹp, nhưng khi hay tin vợ đang mang thai con của nhân tình, người đàn ông vẫn không thể kìm được lửa giận trong lòng. Có lẽ vì quá đau lòng và tuyệt vọng, anh đã vạch trần sự phản bội của vợ lên mạng xã hội, đồng thời yêu cầu cô bồi thường tổn thất tinh thần cho mình.

Vợ xin phép về quê thăm bố mẹ đẻ, người chồng uất nghẹn khi biết sự thật - 4

Vợ sống với người khác như vợ chồng nhưng không chịu ly hôn, nên người chồng đành phải tìm tới tận nơi.

Về câu chuyện hôn nhân này, cư dân mạng có nhiều ý kiến khác nhau. Đa số mọi người đều chỉ trích người vợ, cho dù chị ta không hài lòng với chồng đến đâu cũng không nên ngoại tình, vì làm như vậy không chỉ là trái với luân thường đạo đức, bị người đời đánh giá mà còn làm tổn thương chồng con.

Bên cạnh đó, số khác cũng cho rằng dù việc người vợ ngoại tình là sai nhưng bản thân người đàn ông cũng nên tự soi xét lại bản thân. Vì khi kết thúc một cuộc hôn nhân, thường cả hai đều có lỗi dù ít dù nhiều, chứ không riêng gì một người.

Chị dâu ở cữ vẫn lén dẫn người lạ về nhà, nhà tôi bắt gian thì phải đứng tim khi nhìn mặt 
Bác hàng xóm báo rằng chính mắt nhìn rõ một người đàn ông lạ vừa lẻn vào nhà chị dâu tôi. Bố mẹ tôi lập tức tới bắt quả tang.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú Dịch từ 163.com
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc