Hoa hậu Bùi Thị Hà chi 1 tỷ đồng cho chuyến từ thiện tại Quảng Bình

Hoa hậu Bùi Thị Hà cùng đoàn từ thiện đã về tỉnh Quảng Bình và chọn điểm xa xôi, hẻo lánh để thực hiện cái tâm thiện nguyện của mình.

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 1

Đoàn từ thiện của Hoa hậu Bùi Thị Hà đã có mặt rất sớm để làm công tác từ thiện.

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 2

Hình ảnh giản dị của hoa hậu Bùi Thị Hà được cụ già ôm thân thiết gây xúc động công đồng.

Trong chuyến từ thiện lần nay, hoa hậu Bùi Thị Hà đã bỏ ra 1 tỷ đồng để chia sẽ những khó khăn của đồng bào miền Trung. Hoa hậu tặng 30 căn nhà sập mái, mỗi căn trị giá 5 triệu đồng. Trao tặng 5 triệu đồng cho 10 hộ nghèo mắc bệnh hiểm nặng tại đây. Ngoài ra có 3 trường tiểu học bị tốc mái trong cơn bão số 10 vừa qua, mỗi trường số tiền 10 triệu đồng.

Sau đó đoàn từ thiện của hoa hậu Bùi Thị Hà đã đến 3 xã nghèo như: Quảng Văn, Quảng Xuân, Quảng Tiến trao mùng, mền và tiền mặt cho người dân 3 xã nghèo nói trên. Ngoài hiện vật thì mỗi hộ nhận thêm 1 triệu đồng tiền mặt

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 3

Người dân nghèo tập trung rất đông nhưng trong không gian trật tự ấm áp để vây quanh hoa hậu mong được nhận những phần quà và tình cảm ấm áp của hoa hậu.

Chọn mảnh đất còn lắm nghèo khó của dãi đất miền Trung- Quảng Bình để thực hiện chuyến từ thiện năm 2017 này. Hoa hậu Bùi Thị Hà đã mạnh tay đóng góp chia sẻ những thiếu thốn, nghèo khó và những gia đình có hoàn cảnh bệnh tật tại địa phương.

Hoa hậu Bùi Thị Hà bắt đầu cho chuyến hành trình từ thiện trong một ngày rất bận rộn của cuối tuần. Trước đó công chúng còn thấy nữ thuyền trưởng của tập đoàn bảo vệ Long Hoàng, hoa hậu Bùi Thị Hà lộng lẫy với gam màu đỏ ngọt ngào trên thảm đỏ 3 sự kiện trong một ngày, thì sáng qua trên mảnh đất miền Trung, người dân lại thấy nàng hoa hậu tất bật với những phần quà trao tận tay cho người dân nghèo trong bộ trang phục gọn gàng, đơn giản với nụ cười thật tươi và thân thiện. Đánh dấu tròn một năm, vào ngày này hoa hậu cũng chi số tiền 1 tỷ đồng cho công tác thiện nguyện.

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 4

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 5

Người già, bệnh nhân nghèo và trẻ em là những đối tượng được hoa hậu Bùi Thị Hà dành cho một tình cảm đặc biệt mỗi khi tiếp xúc.

Chia sẻ về chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa trên, hoa hậu bộc bạch: "Mỗi chuyến đi là một cảm xúc khác nhau, tôi thường tìm về những nơi xa xôi trên đất nước hình chữ S để mong mang tấm chân tình nhỏ của mình đến với đồng bào còn nghèo khó, nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống tôi không cầm được nước mắt. Tôi muốn làm nhiều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa để phần nào mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn, họ tìm thấy ánh sáng trong cuộc sống để thấy cuộc đời còn ý nghĩa và tình người trọn vẹn".

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 6

hoa hau bui thi ha chi 1 ty dong cho chuyen tu thien tai quang binh - 7

Mỗi chuyến đi là một hành trình đầy ý nghĩa, thêm giá trị cho những công việc nghệ thuật mà mình đã trót đam mê. Là một người sống tình cảm, chân thành và hết mình với bạn bè, hoa hậu Bùi Thị Hà  thực hiện những việc làm đầy tính nhân văn này khi là một mình, khi thì kêu gọi bạn bè, mạnh thường quân cùng chung tay, cùng lý tưởng để góp thêm vào những giá trị sống, cho cuộc đời này tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

(Theo Khám phá).