Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014

Ngày 07/01/2015 16:07 PM (GMT+7)

Mới đây, Trấn Thành một phen dở khóc dở cười, bị nghi ngờ đang đóng phim hoặc xin tiền do gọi điện nói “Con yêu ba bá lắm”.

Những ngày cuối năm 2014 bỗng rộn ràng hẳn, khi giới trẻ thi nhau bày tỏ hàng loạt lời tỏ tình đầy uy lực… đốn tim đối phương. “Bá đạo” ở chỗ, thông điệp yêu thương không phải gửi đến người yêu, mà là những đối tượng lâu nay ai cũng chỉ dám “thương để trong lòng”.

Chuẩn bị cho mùa Tết này, ông bà bố mẹ chính thức được đưa lên sóng để tới tấp nhận những lời tỏ tình vô cùng đáng yêu. Xuất phát điểm của cơn sốt “rần rần” giới trẻ những ngày qua, phần nhiều là  từ một lời thách thức đầy táo bạo trên cộng đồng mạng. Ngay cả đến Trấn Thành, Chi Pu, Robbey,... đầy hoạt ngôn và dạn dĩ cũng phải lúng túng khi được “thách” gọi điện nói lời yêu thương với gia đình.

Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 1

Mới đây, Trấn Thành cũng một phen dở khóc dở cười, bị nghi ngờ đang đóng phim hoặc xin tiền do gọi điện nói “Con yêu ba bá lắm”.

Không khó để nói hoặc viết trên facebook chia sẻ với bạn bè về sự trân trọng sâu sắc tình cảm gia đình, nhưng nói được trực tiếp với người nhà thì dường như đã là chuyện chỉ của thời “cởi truồng tắm mưa”. Văn hóa người Việt và cách thể hiện kín đáo, dè dặt từ thời ông bà đến nay, vô tình khiến giới trẻ gặp không ít ngại ngùng.

Bạn Ánh Hồng (21 tuổi, Đại học Ngoại Thương TPHCM) chia sẻ: “Bao nhiêu lần mình gọi điện về nhà, kể cả mấy ngày lễ 8/3, 20/10 hay Ngày của Mẹ, muốn nói lắm lắm một câu con yêu mẹ mà lần nào cũng không mở lời được, toàn đành phải chuyển qua những câu hỏi thăm thường lệ là mẹ ăn cơm chưa, mẹ khỏe không,…”.

Nhận thấy sự nan giải đó, giới trẻ không đầu hàng mà quyết tìm một cách thức khác hữu hiệu không kém so với bày tỏ trực tiếp bằng lời. Bạn Phan Lê (23 tuổi, TP.Hồ Chí Minh) kể lại: “Mình thấy bạn mình post hình “Ba là tài xế không bao giờ ế” mà bạn ấy gửi tặng bố, mình ngay lập tức tậu liền thứ tương tự có câu “Mẹ hay càm ràm nhưng làm vì con… tất cả” gửi cho mẹ mình. Mẹ nhìn thấy, dù không nói nhưng mình biết mẹ vui và cảm động lắm”.

Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 2 Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 3

Thay vì nói cho bố mẹ nghe, nay giới trẻ nói cho bố mẹ… thấy trước. Những câu nói chân thành mà đáng yêu, súc tích mà đong đầy được gửi tặng đến ông bà, bố mẹ thông qua những vật phẩm quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày. Hàng loạt chiếc ly có in những dòng yêu thương được gửi tặng đúng người đúng chỗ và được giới trẻ sốt “xình xịch” chia sẻ cho nhau trên mạng xã hội.

Những câu tỏ tình siêu dễ thương, chính thức “đốn tim” phụ huynh những ngày qua có thể kể đến:

- Con chẳng điện thoại xin tiền

Con gọi vì nhớ mẹ hiền mà thôi

- Bà là đồng minh con thương hết mình

- Ông là kho sách không bao giờ rách

- Con hay la cà nhưng cơm nhà là nhất

- Ba nghiêm khắc nhưng con cần là có

- Ông nói cả ngày nhưng toàn điều nay

- Bà là kho truyện cổ tích mà con cực thích

Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 4

Bộ 6 cốc yêu thương “Gia đình là số 1”

Dịp này, Trấn Thành, Thái Trinh,… cũng tranh thủ trào lưu để “phục thù” đợt tỏ tình thất bại vừa rồi. Quả nhiên, cách thức khéo léo và đáng yêu không cưỡng lại được này, vừa chính thức làm hàng rào phòng vệ nghi ngờ của bố mẹ đổ gục, vừa khiến cộng đồng mạng thích thú “mở cờ trong bụng” khi sự khó xử bấy lâu bỗng dưng có “cứu cánh” thay lời muốn nói.

Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 5

Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 6

Đặc biệt, không chỉ giới trẻ, mà đối tượng liên tục được bày tỏ những ngày qua cũng bị cuốn theo cơn sốt “xình xịch” này. Cô Kim Dung (43 tuổi, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tuần rồi con cô có đem về tặng cô cái ly có câu “Con hay la cà nhưng cơm nhà là nhất”. Lớn rồi, nó lại là con trai nên tính tình trước giờ ngại nói lời tình cảm. Nó vẫn không nói gì nhưng mỗi ngày xài ly, nhìn dòng chữ là cô lại cứ tủm tỉm cười hoài, biết bụng dạ của con nên cô hạnh phúc lắm”.

Những chiếc ly độc đáo này được tặng kèm khi mua các sản phẩm café trong mùa giáp Tết năm nay. Anh Hữu Tài (30 tuổi, Đồng Nai) kể: “Giờ là anh đã bắt đầu sưu tầm dần quà Tết cho cả đại gia đình rồi. Hôm rồi đi siêu thị, nhìn hộp Vinacafé có mấy dòng thơ con cóc vui vui mà anh khoái quá, thế là làm vài hộp tặng trước cho bố mẹ mình lẫn bố mẹ vợ”.

Những câu tỏ tình tan chảy nhất 2014 - 7

Mỗi người đều có cá tính lẫn cách thể hiện tình cảm khác nhau, nhưng đều tựu lại ở mẫu số chung “Gia đình là số một”. Những câu chữ tỏ tình đơn giản, dí dỏm mà chân thành chiếm được sự đồng cảm của tuyệt đại đa số mọi người, từ trẻ thơ cho đến lớn tuổi. Dịp gần Tết nhờ những yêu thương bình dị như thế này mà trở nên ấm áp hẳn lên.

(Theo Khám phá).