TS Kim Hồng chia sẻ kỷ niệm về quê hương

Ngày 11/05/2014 06:59 AM (GMT+7)

Quê hương Quảng Bình nơi sản sinh ra vị Đại tướng kính yêu của dân tộc luôn thường trực trong tim Đệ nhất HH Quý bà thế giới.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nhà chỉ huy quân sự và chính trị gia lỗi lạc của Việt Nam. Ông là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là người chỉ huy chính trong các chiến dịch đánh bại Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó, tiêu biểu là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954.

Trong cuộc thi HH Quý bà thế giới 2005 tại Ấn Độ, khi bốc thăm được câu hỏi: "Người nào gây ảnh hưởng tới cuộc đời bạn nhất", TS Kim Hồng cho biết, chị trả lời không chút do dự, đó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Một điều trùng hợp, đó là TS Kim Hồng quê gốc ở Quảng Bình, cùng quê với Đại tướng, do đó, khi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Người TS Kim Hồng càng xúc động, khâm phục nhân cách cũng như tài năng thao lược, quân sự của Người. Đặc biệt, đức tính Nhẫn nại ở Người là động lực giúp chị vượt qua những gian khổ, khó khăn trong cuộc sống trước đây cũng như sau này.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, Đệ nhất HH Quý bà thế giới Kim Hồng đã chia sẻ hình ảnh khi chị đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc Người còn sống. Ngưỡng mộ tài thao lược quân sự và nhân cách lớn của Đại tướng, chính vì thế, ngay khi tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN lần đầu tiên năm 2007 tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), TS Kim Hồng đã đưa Tân hoa hậu Hoàng Nhung cùng các thành viên trong BTC đến thăm và báo công cùng Đại tướng.

TS Kim Hồng tổ chức thành công cuộc thi HH các dân tộc VN lần đầu tiên ở VN năm 2007. Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN cũng có mặt trong đêm chung kết và chúc mừng tân hoa hậu

Sau đó, chị cùng Tân HH Hoàng Nhung, anh trai, TS Đoàn Đình Sơn đến thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trò chuyện cùng Người, TS Kim Hồng hỏi thăm sức khỏe Đại tướng, báo cáo về cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, đồng thời thay mặt BTC, các thí sinh hứa với Đại tướng sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập theo tấm gương của Đại tướng để phát huy các thành quả của đất nước để lại cho hôm nay và mai sau.

Trong khi nói chuyện, Đại tướng rất vui khi biết TS Kim Hồng là người gốc  Quảng Bình. TS Kim Hồng đã hát tặng Người các các khúc của vùng quê miền Trung như: Quảng Bình quê ta ơi, Mẹ Suốt... Lúc đó, Đại tướng vô cùng xúc động và nói: "Con gái Quảng Bình vừa đẹp vừa hát hay, con phải cố gắng phấn đấu để làm rạng danh quê hương Quảng Bình".

Lời dạy đó mãi trở thành động lực, đi theo chị trong các chặng đường của cuộc sống sau này. Dù  có đi đâu, làm gì TS Kim Hồng vẫn luôn ghi nhớ, mình là một người con Quảng Bình thì cần cố gắng, thành công hơn nữa để góp phần xây dựng cuộc sống và có điều kiện giúp đỡ Quảng Bình. Trong suốt hơn 20 năm qua, mỗi năm chị đều thu xếp về quê từ 3 đến 5 lần. Mỗi lần như vậy, chị và gia đình chuẩn bị nhiều suất quà (áo quần, thuốc men...) để tặng cho bà con chòm xóm có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quảng Tiên. Trong đợt về Quảng Bình đầu tháng 2 vừa qua, TS Kim Hồng đã tặng 150 suất quà có tổng trị giá hơn 30 triệu đồng cho các gia đình nghèo. Trong đó, hạnh phúc lớn nhất đó là chị đã vận động một tập đoàn ở TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí để xây dựng trường học ở xã Quảng Tiên, góp phần giải quyết những khó khăn cho thầy trò nơi đây.

TS Kim Hồng đến thăm các hộ khó khăn ở xã Quảng Tiến tỉnh Quảng Bình và trao 120 phần quà

Chị cũng đến thăm các bé ở trường tiểu học Quảng Tiên

TS Kim Hồng chia sẻ kỷ niệm về quê hương - 5

Ông Lương Ngọc Bính - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình tặng hoa cho Ts. Đoàn Thị Kim Hồng

TS Kim Hồng chia sẻ kỷ niệm về quê hương - 6

Ông Nguyễn Quốc Hải - tổng biên tập báo Kinh doanh và Tiếp thị tặng hoa cho Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới

TS Kim Hồng nhận bằng khen của Ông Trần Văn Tuân - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình trong dịp quê hương Quảng Bình vinh danh chị

Trên cương vị là đại sứ sắc đẹp cho Tổ chức Hoa hậu quý bà thế giới, TS Kim Hồng luôn tranh thủ quảng bá đến bạn bè thế giới về vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam nói chung, và Quảng Bình nói riêng. Mong ước và ấp ủ lớn nhất của chị đó là đưa một cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc quốc tế về Quảng Bình trong tương lai, nhằm góp phần quảng bá du lịch tỉnh nhà, để xứng đáng với vùng quê anh hùng, nơi sản sinh ra Đại tướng vĩ đại của dân tộc ta: Võ Nguyên Giáp, đồng thời cũng là nơi sinh của người ba yêu dấu của chị.

Ngưỡng mộ và kính yêu Đại tướng, nên khi nghe tin Người ra đi ngày 4/10/2013, TS Kim Hồng không kìm được nước mắt. Chị vô cùng đau đớn khi đất nước mất đi một người anh hùng dân tộc. Hòa vào dòng người trong cả nước và bạn bè quốc tế, TS Kim Hồng và phu quân đã đến viếng Đại tướng. Sau này, mỗi khi có dịp về Quảng Bình, TS Kim Hồng không quen đến dâng hương ở khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

TS Kim Hồng đã khóc khi nghe tin Đại tướng qua đời

Chị hòa cùng dòng người đến viếng Đại tướng

 TS Kim Hồng lại đến dâng hương ở khu tưởng niệm Đại tướng tại Đồng Nai

Theo Thùy Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới