4 vật mang theo người vào tháng cô hồn giúp đẩy lùi vận xui, tránh tai bay vạ gió

Ngày 07/08/2019 14:02 PM (GMT+7)

Xưa kia, các cụ rất hay trồng ngải cứu quanh nhà với quan niệm sẽ xua đuổi được những điều không may mắn và tà khí cho gia chủ.

1. Những đồ vật nên mang theo trong người vào tháng cô hồn

Muối

Theo quan niệm dân gian, muốn trừ tà thì hãy vào chùa xin túi muối và nên để túi muối bên mình mỗi khi ra ngoài sẽ tránh được tà khí, xui xẻo. Đi đâu cũng yên tâm hơn rất nhiều nhất là trong tháng cô hồn này nhé.

Củ tỏi

Trong dân gian, người ta tin rằng tỏi có thể làm giảm tinh khí của linh hồn. Thế nên vào buổi tối nhất định phải mang theo những vật này để tránh tà khí, xui xẻo. Những em bé ra ngoài càng phải mang theo.

4 vật mang theo người vào tháng cô hồn giúp đẩy lùi vận xui, tránh tai bay vạ gió - 1

Đậu xanh 

Đậu xanh là thứ mà các thần tiên trên trời ăn thế nên khi thấy nó, ma quỷ sẽ nghĩ đến phật mà sợ rồi bỏ đi. Việc bạn mang theo món đồ này bên mình cũng sẽ khiến cho ma quỷ sợ hãi, không dám đến gần, tránh được tà. 

Cây ngải cứu 

Xưa kia, các cụ rất hay trồng ngải cứu quanh nhà với quan niệm sẽ xua đuổi được những điều không may mắn và tà khí cho gia chủ. Thế nên vật này có thể dùng làm vật mang theo bên mình khi đi ra ngoài buổi tối, những ngày rằm, mùng 1 và tháng cô hồn để vận trình suôn sẻ, tránh được âm khí nặng nề.

4 vật mang theo người vào tháng cô hồn giúp đẩy lùi vận xui, tránh tai bay vạ gió - 3

2. Tháng cô hồn nên mua sắm đồ gì để may mắn

Nên mua muối

Muối được xem là vật có thể trừ được tà, diệt khuẩn. Bình thường để xua tan đi những âm khí hay các nguồn khí độc đã được tích tụ lâu ngày người ta thường bỏ hạt muối vào các lọ nhỏ đem để ở góc được cho là nhiều âm khí.

Có nhiều người hay mua muối về để đến tháng cô hồn dùng xua đuổi, không cho tà ma trú ngụ trong các góc xó nhà.

4 vật mang theo người vào tháng cô hồn giúp đẩy lùi vận xui, tránh tai bay vạ gió - 4

Cách dùng để đuổi ma quỷ bằng muối rất đơn giản, chỉ cần bốc 1 ít muối đem ném qua vai trái thì tự khắc sẽ được xua đuổi.

Nên mua diêm, bật lửa

Ma quỷ chúng rất sợ ánh sáng mà diêm hay bật lửa là những đồ có thể tạo ra ánh sáng nên có thể dùng các vật dụng này để làm ấm ngôi nhà và đuổi đi những thứ xấu đeo bám bạn.

Có thể mua vật phong thủy

Trẻ em thường hay đeo vòng bạc để có giấc ngủ ngon, tránh các bệnh tật. Thì đối với vật phong thủy cũng vậy nó cũng có tác dụng giống như chiếc vòng bạc của trẻ em, giúp tránh được những điều không may mắn và mang lại điều tốt đẹp cho người mang.

Tuy nhiên để đang lại may mắn thì phải lựa chọn vật phù hợp với cung mệnh của bản thân để có tác dụng tốt. Những vật phong thủy có thể loại bỏ âm khí trong tháng cô hồn như: Đá thạch anh, vòng bạc, đá mã não, tỳ hưu,…

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Loại bỏ ngay lỗi sai phong thủy này, gia chủ mau chóng đổi vận, làm gì cũng hanh thông
Để đem đến thịnh vượng, tài lộc và sự may mắn vào nhà thì cần lưu ý những lỗi mà nhiều người đang gặp phải trong việc trang trí nhà cửa.
Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lễ Vu Lan