5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu sáng

Ngày 14/06/2014 00:01 AM (GMT+7)

Cùng khám phá 5 loại cây cực dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong môi trường thiếu ánh sáng.

Mọi loài thực vật đều cần có ánh sáng để tồn tại và phát triển tốt. Một loại cây mà không được hấp thụ ánh sáng thì hầu như không thể xanh tươi được? Khi chọn mua cây cảnh, cách tốt nhất để xác định xem loại cây đó có phù hợp với ánh sáng nhà bạn không là hãy tìm hiểu trước về điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn của cây.

Tuy nhiên, giống như xương rồng có thể phát triển bình thường ở môi trường nắng nóng sa mạc, thì có những cây vẫn sinh trưởng tốt ngay cả trong những cánh rừng âm u hay những không gian thiếu ánh sáng. Hãy cùng Nhà đẹp tìm hiểu và khám phá 5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu ánh sáng dưới đây.

1. Cây lưỡi hổ

5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu sáng - 1

Đây là loại cây mọng nước, có sức sống bền bỉ. Nó có thể chịu nóng, chịu khô rất tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Cây lưỡi hổ được ưa chuộng trồng trong nhà vì dễ chăm sóc và có vẻ đẹp rất thiên nhiên.

2. Cây nhện

5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu sáng - 2

Cây nhện là loài cây thân cỏ, có lá dài mọc từ thân. Đây là loại cây ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh. Vì thế, nó phát triển rất tốt trong môi trường bóng râm hoặc thiếu sáng.

Bên cạnh đó, cây nhện còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại, làm sạch không khí  trong nhà. Thân cây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

3. Cây kim phát tài

5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu sáng - 3

Đây là một trong số những loại cây dễ trồng trong nhà nhất bởi kim phát tài dễ thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng và phát triển tốt ngay cả khi không được tưới tiêu.

Kim phát tài nghĩa là “tứ quý phát tài”, nên nó còn được biết đến như một loại cây mang tài lộc. Do đó, loại cây này thường được dùng làm quà tặng, và trồng trong các văn phòng, cơ quan làm việc.

4. Cây phát lộc

5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu sáng - 4

Đây được coi là loại cây mang lại may mắn trong cuộc sống bởi nó có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc trong điều kiện thiếu sáng.

Cây phát lộc có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, để cây trong nhà sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào và tươi mới.

5. Cây lan Ý

5 loại cây thích hợp với môi trường thiếu sáng - 5

Đây là loại cây dễ dàng chăm sóc, phát triển ngay cả ở điều kiện ánh sáng thấp và độ ẩm thấp. Hoa của cây gồm một cánh lớn như chiếc thìa trắng muốt bên ngoài, bao bọc chiếc nhị bé bên trong. Lá cây xanh mượt, hình ngọn giáo thẳng đứng. Loại cây này rất được ưa chuộng trồng trong nhà bởi vẻ đẹp tao nhã mà cây mang lại.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp