5 thứ dù bận đến đâu cũng đừng quên vệ sinh hàng ngày

Ngày 20/05/2017 10:44 AM (GMT+7)

Những công việc này sẽ tạo một sự khác biệt rất lớn trong nhà của bạn về lâu về dài.

1. Khăn lau tay

Chúng nhìn có thể không bẩn, nhưng khăn lau tay trong nhà bếp hay nhà vệ sinh được xem là nơi bị nhiễm khuẩn nhiều nhất trong nhà một nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ tài trợ. Khăn lau tay sạch nhiều vi khuẩn vì bạn sử dụng chúng nhiều hơn một lần mỗi ngày. Thậm chí, một chiếc khăn lau có thể do nhiều người cùng sử dụng.

5 thứ dù bận đến đâu cũng đừng quên vệ sinh hàng ngày - 1

2. Bàn bếp

Khi bạn nghĩ về những thứ mà bạn đặt trên bàn bếp (chìa khóa, ví,...), bạn không thể bỏ qua việc chúng bẩn đến thế nào. Vì vậy, bạn nên lau sạch và khử trùng bàn bếp mỗi ngày. Không vệ sinh tốt mặt bàn bếp có thể gây ra ô nhiễm chéo.

5 thứ dù bận đến đâu cũng đừng quên vệ sinh hàng ngày - 2

3. Tường phòng tắm

Cách dễ nhất để loại bỏ vết mốc giữa những miếng vữa gạch ốp lát là bảo trì thường xuyên. Đó là lý do tại sao bạn nên lau sạch tường gạch sau mỗi lần sử dụng. Lau thật khô sau khi tắm sẽ giúp bạn ngăn ngừa vết bẩn, nấm mốc.

5 thứ dù bận đến đâu cũng đừng quên vệ sinh hàng ngày - 3

4. Bồn rửa

Bạn có nghĩ rằng sau khi rửa tay, hoặc rửa bát, bồn rửa chén của bạn cũng sẽ sạch luôn? Ngược lại, bạn sẽ để lại những chất bẩn và vi khuẩn dính vào các cạnh bồn rửa. Để vệ sinh, bạn nên sử dụng miếng bọt biển để lau các vết bẩn mà mắt thường nhìn thấy được. Tiếp theo bạn vệ sinh ống cống bồn rửa bằng cách đổ một chén giấm, để 5 phút rồi dội lại bằng nước ấm. Cuối cùng, dùng khăn lau thật khô bồn rửa.

5 thứ dù bận đến đâu cũng đừng quên vệ sinh hàng ngày - 4

5. Bát đĩa bẩn

Nước sốt còn sót lại và vụn bánh qua đêm sẽ thu hút các con vật như gián, kiến, ruồi,.... Ngoài ra, các chất bẩn cáu lại khiến cho việc tẩy rửa hôm sau càng lâu hơn. Thay vào đó, bạn nên rửa sạch sẽ luôn ngay trong ngày. Nếu quá bận bịu, ít nhất bạn nên tráng sơ để loại bỏ bớt các vết bẩn.

5 thứ dù bận đến đâu cũng đừng quên vệ sinh hàng ngày - 5

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ GH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình