5 ý tưởng giải tỏa căng thẳng cho chị em nội trợ

Ngày 30/10/2015 16:21 PM (GMT+7)

Công việc bề bộn khiến chị em mệt mỏi nhưng vẫn phải lo chăm chút cho ngôi nhà. Tại sao mọi người không tranh thủ thư giãn tinh thần ngay cả trong những lúc làm những công việc không tên?

1. Một mớ hỗn độn

Những người hạnh phúc luôn biết làm thế nào để sống tích cực trong từng khoảnh khắc và họ biết rằng sự ám ảnh về mớ hỗn độn trong nhà chẳng bao giờ đem lại niềm vui. Có rất nhiều lần bạn bắt tay vào thu dọn thật sách sẽ, nhưng đó là khi bạn không cảm thấy vui vẻ nữa. Bạn chẳng cần bận tâm rằng căn nhà sẽ trở lên hỗn đọn sau bữa tiệc, khi bạn làm đồ thủ công hanmade hay nấu một bữa ăn ngon. Mọi việc nhà cuối cùng sẽ đều được hoàn thành đâu đó mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái.

5 y tuong giai toa cang thang cho chi em noi tro - 1

Đừng bận tâm và quát mắng khi những đứa trẻ của bạn đang chơi trò chơi. Cứ để chúng tạo thành 1 cảnh hỗn độn rồi yêu cầu chúng tự sắp xếp.

2. Một sở thích

Những người có sở thích riêng luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn bởi họ có thời gian để thực hiện những công việc mà họ yêu thích. Thật quá tuyệt khi rời công sở trở về nhà hay giành ra một giờ cuối tuần để làm việc nhà cuối tuần. Tập trung vào làm những công việc đơn giản và vui vẻ đôi khi không phải là sở thích của bạn, nhưng lại là điều bạn muốn ưu tiên làm trước và có được niềm vui trong.

5 y tuong giai toa cang thang cho chi em noi tro - 2

Một sở thích như chơi ghita với bộ sưu tập đàn quả là tuyệt vời.

3. Món đồ cũ

Khi nhìn đầu tiên đối với những món đồ cũ này cảm tưởng như đó là một món đồ chỉ toàn chiếm dụng diện tích hay chỉ là một thứ mà bạn đơn giản sẽ giữ chúng lại cho tới khi đủ khả năng mua chiếc khác tốt hơn. Những món đồ này luôn gắn liền với thời gian và lịch sử. Chẳng hạn bạn nhìn thấy bà nội mặc những bộ quần áo chắp vá và lỗi thời, nhưng lúc đó bạn cũng sẽ nhớ tới những bữa ăn tuyệt vời bà nấu, và điều đó sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn bất cứ điều gì

5 y tuong giai toa cang thang cho chi em noi tro - 3

Hãy tận dụng những món đồ cũ kĩ khi nó còn giá trị sử dụng.

4. Trồng cây

Chẳng cần phải dựa vào khoa học mà chính bản thân bạn cũng hiểu : một cây nhỏ nào đó xanh tươi trong nhà bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Đơn giản chỉ bởi vì cây xanh này có chức năng tạo 02.Nó còn có thể tạo ra cảm giác tràn đầy sức sống cho căn nhà bạn. Trồng cây xanh luôn là một ý tưởng tuyệt vời để có một gia đình vui vẻ và tươi mát.

5 y tuong giai toa cang thang cho chi em noi tro - 4

Những giỏ hoa đặt trong nhà bếp sẽ khiến không gian thư thái, thoải mái hơn.

5. Tận dụng những món đồ huyền ảo

Tại sao cần phải tận dụng chúng? Bởi đơn giản bởi bạn cũng thích nó.Một ánh nến lung linh hay một chiếc khăn len thay vì bạn chỉ giữ riêng chúng vào mọt góc. Những người  vui vẻ hạnh phúc luôn tự động viên bản thân rằng mọi áp lực lớn nhỏ rồi đều sẽ đơn giản. Đơn giản hóa những áp lực mỗi ngày sẽ trở thành một bước lớn để có được cảm giác hài lòng tuyệt đối. Hãy đứng dậy và tận dụng những thứ mà bạn tiết kiệm cho dịp đặc biệt.

5 y tuong giai toa cang thang cho chi em noi tro - 5

Một ánh nến lung linh tạo cảm giác ngôi nhà sáng và ấm áp hơn.

Theo Xuyến Trần (apartmenttherapy) (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ