6 công dụng không ngờ của đường trắng trong chăm sóc nhà cửa, vườn tược

Ngày 28/10/2017 16:39 PM (GMT+7)

Đường không chỉ là loại gia vị phổ biến mà còn có những công dụng không ai ngờ đến.

1. Khử mùi máy xay cà phê, máy xay sinh tố

Trước khi rửa sạch máy xay cà phê, máy xay sinh tố, bạn chỉ cần đổ đường vào và cho nó xay vài phút. Đường sẽ hấp thụ mùi khó chịu còn sót lại.

6 cong dung khong ngo cua duong trang trong cham soc nha cua, vuon tuoc - 1

2. Làm sạch vết bẩn trên tay

Bạn đã từng rơi vào tình trạng không thể nào rửa sạch tay dính dầu, mỡ? Hãy thêm chút đường vào xà phòng, xoa đều và chà xát các ngón tay. Đường sẽ tẩy sạch các vết bám bẩn.

3. Giữ hoa tươi lâu

Hỗn hợp gồm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng giấm trắng, nước ấm sẽ giúp hoa trở nên tươi lâu hơn. Đường cung cấp dinh dưỡng và giấm hạn chế vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

6 cong dung khong ngo cua duong trang trong cham soc nha cua, vuon tuoc - 2

4. Tẩy vết ố, bẩn trên quần áo

Nếu quần áo của bạn bị lấm bẩn, hãy hoà một nửa chén đường vào nước thành hỗn hợp nhão rồi phết lên vết ố. 30 phút sau bạn đem đi giặt như bình thường thì quần áo sẽ “trắng sạch như mới”.

6 cong dung khong ngo cua duong trang trong cham soc nha cua, vuon tuoc - 3

5. Tiêu diệt côn trùng

Hãy cho một lượng đường vừa phải vào đất trong chậu cây để đuổi sâu bọ. Hoặc bạn có thể làm bẫy bắt côn trùng bằng cách trộn mật ong, đường, nước đem đi đun sôi, đổ lên mặt dính của miếng giấy dán rồi treo lên tường, chẳng mấy chốc ruồi bay đến và bị dính vào ngay lập tức.

6. Bẫy ong

Đường còn có tác dụng bẫy ong bằng cách trộn nửa chén đường với 2 chén nước và cho vào nồi đun sôi cùng với một chút hạt tiêu đen. Sau khi hỗn hợp nguội hẳn thì bạn đổ vào một cái lọ, mở nắp. Những con ong sẽ tìm đến bẫy đường và mắc kẹt trong dung dịch này.

>> XEM TIẾP: Không cần phân bón, rau vẫn lên xanh tốt chỉ nhờ... rác thải nhà bếp

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình