8/3: 10 phút cắm bình hoa rum, hướng dương bừng sáng cả góc nhà

Ngày 07/03/2017 09:34 AM (GMT+7)

Bình hoa rum và hướng dương tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt trong tình yêu.

Khi ngắm nhìn một bình hoa đẹp, mọi người sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu giống như đã trút bỏ đi những gánh nặng của tâm hồn. Cắm được một bình hoa đẹp cũng vậy, luôn mang lại sự an vui và thư giãn.

Thế nhưng, để cắm được một bình hoa đẹp là một điều không hề đơn giản. Và để giúp chị em có một bình hoa đẹp cho không gian nhà thêm rực rỡ vào ngày 8/3, các bước dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cắm một bình hoa rum và hướng dương thật đẹp.

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 1

Chuẩn bị:

- Hoa rum: Hoa Rum còn có thên gọi khác là hoa Thủy Vu. Thủy Vu có nghĩa là thể hiện sự cung kính, tôn nghiêm. Chính vì vậy, đây là loài hoa dành tặng cho mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ bạn tôn kính. Ngoài ra, do nét đẹp thuần khiết cùng ý nghĩa của mình, hoa rum hay được dùng để trang trí trong các đám cưới và trên bó hoa cầm tay của cô dâu.

- Hoa hướng dương: Hoa hướng dương luôn hướng thẳng về phía mặt trời. Chính vì lẽ đó, nó thể hiện niềm tin và hy vọng, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui. Đối với tình yêu,  hoa hướng dương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung - thể hiện người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sươi ấm trái tim bạn. 

Sự kết hợp giữa hai gam màu đối lập nhau - màu trắng tinh khiết của hoa rum, màu vàng nâu mạnh mẽ của hướng dương, sẽ làm cho bình hoa trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Ngoài ra, hai màu đối lập khiến người ngắm dễ chịu hơn và cách phối màu tương phản của hoa này làm nổi bật hoa kia.

- Bát hoa màu đen

- Mút xốp

Cách cắm hoa rum và hướng dương

- Nhúng miếng xốp vào nước cho ngậm đầy nước

- Chọn 5 bông hoa hướng dương cỡ nhỏ để phù hợp với hoa rum( ko chênh lệch nhau về kích cỡ)

- Chọn 6 bông hoa rum trắng. Hoa rum rất dễ nát nên khi mua, chị em phải để ý một chút. Nếu phần "râu" bé xíu trên đầu còn nguyên và hơi màu xanh nhạt là hoa mới, ngược lại là hoa cũ.

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 2

Bình hoa tạo dáng một con thuyền đang căng buồm ra khơi. Những bông hoa hướng dương mềm mại hướng lên trên và xiên sang bên trái theo như kiểu con thuyền muốn vượt qua sóng gió cập bến phải có sự chung thuỷ của người phụ nữ. Hay nói kỹ hơn đó là tình yêu của người vợ ở hậu phương luôn một lòng một dạ thủy chung chờ chồng, giúp chồng yên tâm công tác. 

Hoa rum cắm bên trên tạo sự mềm mại dẫn dắt hướng của cả bình hoa. Hai bông rum trắng cắm bên trái tạo một mũi thuyền, 4 bông rum phía sau được uốn mềm mại được cắm so le nhau tạo dáng mềm mại và mang ý nghĩa như cánh buồm no gió sẵn sàng ra khơi. 

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 3

- Đầu tiên, chị em cắm 2 bông rum trắng bên trái trước.

- Sau đó cắm 3 bông hoa hướng dương gần sát miệng bát. 

- Tiếp đó, cắm 1 bông hoa sát 2 bông hoa rum bên trái, cắm xiên cành.

- Cắm 1 bông hoa hướng dương còn lại sao cho thấp hơn bông hoa hướng dương ở bước 3 và cắm xiên cành.

- Cắm 4 bông hoa rum bên phải theo thứ tự từ trong ra ngoài. Trước khi cắm 4 bông hoa rum này , chị em cuộn thân hoa lại khoảng 15 phút để tạo độ cong như hình.

 - Cuối cùng, điểm xuyết thêm lá vào các phần xốp còn trống.

Một số mẫu cắm hoa rum và hướng dương khác của chị Nguyễn Mỹ Hạnh cho chị em tham khảo:

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 4

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 5

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 6

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 7

8/3: 10 phut cam binh hoa rum, huong duong bung sang ca goc nha - 8

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngày Quốc tế Phụ nữ 2017