Bày tranh 12 con giáp trong nhà, nhớ lấy 6 điều này kẻo rước họa vào tư gia

Ngày 19/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Treo tranh theo Ngũ hành, 12 con giáp rất tốt cho phong thủy nhà ở, tuy nhiên nếu không khéo có thể khiến mọi chuyện trong nhà trở nên xáo trộn.

1. Không treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành có ảnh hưởng đến vạn vật. Do vậy, khi chọn tranh nên chọn các loại tranh tương hợp, tương sinh chứ không nên tương khắc với Ngũ Hành để mang lại thêm nhiều may mắn cho chủ nhà.

- Những người Ngũ hành thiếu Mộc: thích hợp treo tranh liên quan  đến cây cối như Trúc báo bình an.

- Những người Ngũ hành thiếu Thủy: thích hợp treo tranh có liên quan đến  nước như Cửu Ngư quần hội.

Bày tranh 12 con giáp trong nhà, nhớ lấy 6 điều này kẻo rước họa vào tư gia - 1

- Những người Ngũ hành thiếu Kim: thích hợp treo tranh liên quan đến vàng và kim loại  như Chiêu tài tiến bảo.

- Những người Ngũ hành thiếu Hỏa: thích hợp treo tranh có màu sắc mạnh  như Mẫu đơn đỏ hoặc Bát tuấn đồ.

- Những người Ngũ hành thiếu Thổ: thích hợp treo tranh liên quan đến các công trình kiến trúc như Vạn lý trường thành.

2. Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một bức tranh đẹp không chỉ làm tăng mỹ quan mà còn có tác dụng phong thủy cho ngôi nhà. Hiện nay, có không ít gia đình treo tranh con vật như "Tam Dương khai thái", "Mãnh hổ về rừng", "Mã đáo thành công",...Tuy nhiên, khi treo tranh trong nhà cũng cần chú ý đến Tam hợp và Tứ hành xung. Theo đó, gia chủ không bao giờ nên treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình vì phạm phải Tứ hành xung.

Bày tranh 12 con giáp trong nhà, nhớ lấy 6 điều này kẻo rước họa vào tư gia - 2

3. Không treo tranh mãnh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách không được treo tranh hổ, dễ gặp phải đại họa. Nhìn bức tranh mãnh hổ xuống núi rất uy mãnh nhưng thực tế khi hổ xuống núi là đang đói, muốn tìm mồi ăn thịt. Do vậy, đầu hổ treo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Tranh con hổ thích hợp với nhà có gia chủ sinh vào mùa thu.

4. Không nên treo tranh con gà hướng vào trong

Trong phong thủy, gà trống thường được sử dụng để giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa. Nếu như đầu gà hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

Bày tranh 12 con giáp trong nhà, nhớ lấy 6 điều này kẻo rước họa vào tư gia - 3

5. Không treo tranh con rồng hướng ra ngoài

Rồng là một linh vật may mắn. Muốn rồng mang may mắn vào nhà, cần phải để đầu rồng hướng vào trong. Nếu như đầu rồng hướng ra ngoài thì chúng sẽ chở may mắn, tiền bạc bay đi mất. Do vậy, cần chú ý vị trí đầu rồng khi treo tranh nếu không bức tranh có đẹp cũng không mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra, vị trí đẹp nhất khi treo tranh rồng là góc bên trái phòng khách hoặc phòng làm việc.

6. Không treo tranh con ngựa ở hướng Nam

Tranh Mã đáo thành công thường được sử dụng để cầu mong thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp. Loại tranh Mã đáo thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Tuy nhiên, không nên treo tranh tuấn mã ở phía nam của ngôi nhà vì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khiến con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Bát hương cổ thụ ai nhìn cũng khen tốt phước, chuyên gia phong thủy thốt lên: Nhầm to
Hương cuộn tròn, đều, không tàn lụi như những loại hương khác, 9 người nhìn thì có tới 8 người khen ngợi gia chủ "tốt phước" thế nhưng các chuyên gia...
Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở