Bọ rệp hoành hành ngày mưa ẩm, làm cách này giết sạch bay, mẹ nào cũng nên biết

Ngày 21/05/2019 18:40 PM (GMT+7)

Rệp cũng thải phân của chúng ra ngay sau khi ăn, khiến cho vết cắn có thể trở nên sưng viêm và nhiễm trùng. Nếu để quá nặng sẽ dẫn đến các triệu chứng như thiếu máu, sốc phản vệ, hen suyễn.

Rệp giường là loài côn trùng gây hại đáng sợ khi có thể lây lan khắp nơi, vô cùng khó tiêu diệt và gần như không thể kiểm soát. Chúng được xếp vào tốp 10 loại côn trùng gây hại bậc nhất ở khắp mọi nơi.

Dù nhà cửa sạch sẽ thơm tho cũng không giúp bạn tránh được việc bị rệp xâm nhập. Chúng xuất hiện ngay cả ở phòng khách sạn 5 sao cao cấp, tàu du lịch, máy bay hay tàu hỏa sau đó bám vào quần áo hay hành lý của hành khách và theo họ về nhà.

Bọ rệp hoành hành ngày mưa ẩm, làm cách này giết sạch bay, mẹ nào cũng nên biết - 1

Khi bạn đang tận hưởng những giấc mơ đẹp thì đó là lúc chúng hoành hành, quậy phá. Vậy phải làm sao để tiêu diệt và đuổi hết bọn rệp giường đây?

1. Sử dụng lá ngải cứu

Ngải cứu được biết đến là một loài thực vật vừa có thể dùng làm thực phẩm, vừa có thể dùng là thuốc. Thế nhưng ít ai ngờ rằng lá ngải cứu còn có công dụng tuyệt vời hơn nữa là đuổi rệp, bọ cực hiệu quả.

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đặt một nắm lá ngải cứu dưới đệm, không chỉ bọ, rệp mà ngay cả muỗi cũng không dám bén mảng tới nơi bạn nghỉ ngơi.

Lý do nằm ở mùi hương đặc biệt của loại cây này Mùi hương của lá ngải khiến bọ rệp hay muỗi đều sợ, vì thế chúng sẽ cao chạy xa bay.

Bọ rệp hoành hành ngày mưa ẩm, làm cách này giết sạch bay, mẹ nào cũng nên biết - 2

2. Chế hỗn hợp quế và cồn

Bọ, rệp cũng rất kỵ mùi hương của quế bì. Vì thế, bạn đặt một ít quế bì dưới gối, đệm cũng là cách đuổi bọ rệp hiệu quả.

Bạn cũng có thể ngâm một ít quế với cồn, sau đó đổ dung dịch đó vào bình xịt và dùng để xịt lên chăn, ga gối đệm một lượng nhỏ, hiệu quả cũng rất rõ ràng.

Bọ rệp hoành hành ngày mưa ẩm, làm cách này giết sạch bay, mẹ nào cũng nên biết - 3

3. Bỏ túi tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh, tinh dầu cây tuyết tùng và tinh dầu cam rất có ích trong việc diệt bọ rệp. Trộn tinh dầu với chút nước và xịt chúng ở khắp không gian xung quanh phòng bạn.

Chỉ vài hôm thôi, bạn sẽ thấy bọ rệp tự nhiên đâu biến mất.

Bọ rệp hoành hành ngày mưa ẩm, làm cách này giết sạch bay, mẹ nào cũng nên biết - 4

4. Rắc hoa oải hương, bạc hà

Dù cho là hoa tươi hay hoa khô thì những loại hoa như hoa khuynh diệp, oải hương, bạc hà và hương thảo tươi hoặc khô đều là "khắc tinh" của loài bọ, rệp.

Chính vì thế, bạn cứ rải đều các hoa trên ở quanh nhà, góc phòng. Đảm bảo loài côn trùng đáng ghét kia sẽ chạy xa.

10 mẹo vặt hữu ích các bà nội trợ không thể làm ngơ
Cuộc sống vốn đã rất khó khăn vậy thì tại sao bạn không thử làm cho nó trở nên dễ dàng hơn với những mẹo hữu ích.

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình