Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ

Ngày 09/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Lucy Ashen, bà mẹ của ba đứa con tại Fulham, đã sống bên cạnh bà cụ 21 năm nhưng gần đây mới phát hiện ra căn hộ một phòng ngủ khủng khiếp ngay cạnh nhà mình phía Tây Nam London.

Một bà cụ già yếu không tắm trong vòng 13 năm và sống trong một căn hộ bẩn thỉu đã có một cuộc sống mới nhờ sự giúp đỡ của người hàng xóm tốt bụng – người đã dọn dẹp căn hộ trong suốt 60 tiếng đồng hồ.

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 1

Tòa nhà phía Tây Nam London nơi bà cụ già và Lucy Ashen sinh sống

Cô Lucy Ashen, bà mẹ của ba đứa con tại Fulham, đã sống bên cạnh bà cụ 21 năm nhưng gần đây mới phát hiện ra căn hộ một phòng ngủ khủng khiếp ngay cạnh nhà mình phía Tây Nam London.

Bước chân vào căn nhà của bà cụ, cô Ashen đã bị sốc khi nhìn thấy tình trạng tồi tệ bên trong. Và cô đã quyết định bắt tay vào dọn dẹp từng ngóc ngách, đồng thời kêu gọi ủng hộ thực phẩm và đồ đạc cho bà cụ.

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 2

Chiếc đệm cũ nát trong phòng ngủ

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 3

Chiếc giường của bà cụ sau khi được cô Ashen dọn dẹp

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 4

Khung cảnh một góc phòng bếp...

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 5

...và căn bếp sau khi được lau chùi sáng bóng

“Chúng tôi biết bà cụ đang sống trong tình trạng vô cùng tồi tệ nhưng phải mất khá nhiều thời gian bà cụ mới tin tưởng và cho phép chúng tôi vào nhà. Bà ấy bị khóa ở ngoài và buộc phải để chúng tôi vào nhà bằng lối cửa sổ phòng ngủ.”

“Mọi thứ trong nhà thật quá khủng khiếp. Phân có ở khắp mọi nơi, đồ đạc lộn xộn và giường đệm thì bị đảo lộn hết.”

Cô Ashen nói thêm: “Thật đáng sợ. Không ai đáng phải sống trong tình trạng như thế cả. Bà ấy lại không có gia đình và bạn bè nào.”

Cô Ashen đã hoảng sợ và đề nghị bà cụ - người mà cô trìu mến gọi là “My Lady” – cho phép cô dọn dẹp căn nhà giúp bà. Và khi cô Ashen bắt tay vào công cuộc dọn dẹp, cô đã phải vứt hết mọi đồ đạc trong nhà ngoại trừ giường ngủ và đồ trong nhà vệ sinh. Ashen đã dọn dẹp rất lâu trong khi cô con gái, Ruby, 14 tuổi, trông nom bà cụ.

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 6

Sàn nhà lấm đầy những vết bẩn

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 7

Chiếc TV hỏng đã được cô Ashen sửa chữa trước khi sắp xếp lại đồ đạc trong phòng

Nhờ có cô Ashen mà bà cụ mắc chứng bệnh thần kinh đã được tắm lần đầu tiên sau 13 năm trong khi con gái cô chải tóc cho bà.

Cô Ashen cho biết: “Bà cụ đi lại rất khó khăn nên chúng tôi buộc phải giúp bà tắm rửa”. Cô còn sửa chiếc TV đã cũ cho bà cụ và kêu gọi ủng hộ trên facebook. Nhờ vậy, có rất nhiều người hưởng ứng và xin giúp đỡ từ khắp những nơi xa xôi như Mỹ hay Thái Lan.

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 8

Chiếc tủ lạnh trống rỗng và bẩn thỉu của bà cụ

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 9

Người hàng xóm tốt bụng đã dọn dẹp và chất đầy đồ ăn vào trong tủ cho bà cụ

Cô Ashen thực sự choáng ngợp trước hành động nghĩa hiệp của mọi người. Đã có tủ lạnh, ghế sofa và quần áo được chuyển đến. Cô nói rằng: “Tôi hết sức xúc động. Tất cả mọi người coi bà cụ như mẹ mình. Và biết đâu bà cụ lại là chính họ hoặc chính bản thân tôi sau này.”

Cô Ashen đang trong quá trình tu sửa căn nhà và lập một facebook với cái tên “My lady and me” (Quý bà và tôi) để cập nhật quá trình cô thực hiện công việc với hơn 50.000 người theo dõi.

Căn nhà của bà cụ 13 năm không tắm và cái kết bất ngờ - 10

Ashen và con gái

Ngoài ra, cô Ashen cũng mở một tài khoản facebook khác để gây quỹ cho bà cụ có được kỳ nghỉ thoải mái. Cô cho biết, bà cụ đã bắt đầu cởi mở hơn từng chút một, bà đã bắt đầu nhớ về tuổi thơ, quá khứ và những nơi từng đến thăm. Cô và các con thường hay lui tới thăm bà và bà đã hát cùng cô con gái Ruby, 14 tuổi, của Ashen.

Trường hợp của bà cụ già bên cạnh nhà cô Ashen đã khiến mọi người nhận thức được tình trạng của những người già neo đơn – những người không có khả năng tự vệ, bất lực và thậm chí gặp phải vấn đề về thần kinh đến nỗi không thể yêu cầu được giúp đỡ.  

Mê mẩn vườn nhà đẹp như thiên đường của ông cụ 75 tuổi

Đột nhập những ngôi nhà khắp nơi trên thế giới để biết 'họ khác ta' thế nào

Bị bỏ hoang 70 năm, ngôi nhà Pháp cổ vẫn đẹp rực rỡ

Bí ẩn ngôi nhà của 'góa phụ điên' nổi tiếng nhất nước Mỹ

Bà lão 86 tuổi chi 18 tỷ đồng xây nhà toàn bằng gốm sứ

Theo Ngọc Anh (Dịch từ DailyMail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn