Cặp vợ chồng già bị chính quyền ép chặt bỏ vườn hoa, nghe đến lý do ai cũng phẫn nộ

Ngày 07/01/2019 14:02 PM (GMT+7)

Vợ chồng ông bà Brian và Sally Williams vô cùng đau buồn khi chính quyền ra quyết định phải cắt bỏ toàn bộ vườn hoa chỉ vì nó… quá đẹp.

cap vo chong gia bi chinh quyen ep chat bo vuon hoa, nghe den ly do ai cung phan no - 1

Theo đó, mới đây 1 cặp vợ chồng sống tại một con đường nhỏ thuộc thành phố Sheffiled (Nam Yorkshire) đã vô cùng đau buồn khi con đường hoa mà họ trồng suốt 28 năm qua bất ngờ bị chính quyền bắt phá bỏ.

Ông bà Brian và Sally Williams - chủ nhân vườn hoa cho biết họ trồng để thu hút các loại ong bướm, chim chóc và mang lại những đóa hoa đầy màu sắc tới vùng đất này. Thế nhưng, gần đây họ nhận được thông báo rằng trong vòng 1 tuần phải loại bỏ những luống hoa, hoặc trả tiền để cơ quan chức năng đến phá chúng.

cap vo chong gia bi chinh quyen ep chat bo vuon hoa, nghe den ly do ai cung phan no - 2

Elizabeth Williams, con gái của đôi vợ chồng cho biết rất sốc trước sự việc vì vườn hoa là thứ duy nhất giúp cha cô vượt qua bệnh tật tuổi già.

Sau đó Hội đồng Sheffiled nói với tờ BBC: "Chúng tôi hiểu các chủ nhà lân cận đã gặp khó khăn thế nào khi lái xe qua con đường hẹp. Thật không may các luống hoa lấn vào làn đường và màu sắc sặc sỡ có thể là mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông". Họ cũng nói thêm, hành động này được đưa ra sau khi nhận đủ các đơn khiếu nại nặc danh từ hàng xóm.

cap vo chong gia bi chinh quyen ep chat bo vuon hoa, nghe den ly do ai cung phan no - 3

Thế nhưng, bà Sally cho biết đã vận động hàng xóm ký vào bản kiến nghị để hội đồng thay đổi phán quyết, dự định ban đầu là 1.000 chữ ký. Thật bất ngờ, sau vài ngày họ đã thu về hơn 5.000 chữ ký phản đối quyết định này.

cap vo chong gia bi chinh quyen ep chat bo vuon hoa, nghe den ly do ai cung phan no - 4

Sau đó, ông Jack Scott, thành viên Hội đồng thành phố đã đến thăm vợ chồng Brian và Sally, cũng như vườn hoa. Cuối cùng nhận thấy phán quyết trước đó "không phù hợp" nên thay đổi quyết định. Hiện 2 bên đã đạt được thỏa thuận sẽ giữ lại luống hoa nhưng dọn đi những thùng ủ phân 2 bên đường.

Phát thèm với căn nhà cấp 4 của vợ chồng trẻ Kon Tum giá siêu tiết kiệm
Xây trên mảnh đất hẹp ngang và mặt tiền hướng tây nắng nóng nhưng thiết kế thông minh giúp căn nhà luôn thoáng mát. Theo tiết lộ, giá xây dựng siêu...
Theo Lê Lê (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn