Chẳng chăm bón nhiều, ông lão trồng được dưa chuột khổng lồ 1,2m nhờ bí quyết... ngoài sức tưởng tượng

Ngày 10/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khi được hỏi về bí quyết trồng dưa chuột dài tới hơn 1,2m và sẽ còn tiếp tục dài thêm, ông Raghbir Singh Sanghera 75 tuổi - người trồng dưa cho hay chẳng có bí quyết gì đặc biệt ngoài việc... ngồi cầu nguyện bên quả dưa mỗi ngày.

chang cham bon nhieu, ong lao trong duoc dua chuot khong lo 1,2m nho bi quyet... ngoai suc tuong tuong - 1

Ông Sanghera tuyên bố cầu nguyện chính là bí mật cho quả dưa khổng lồ.

Sanghera nói chỉ trồng dưa chuột trong nhà kính ở Derby và áp dụng các phương pháp trồng trọt bình thường như tưới nước, bón phân. Tuy nhiên, ông có một bí quyết đặc biệt là dành tới 3 giờ mỗi ngày để ngồi cầu nguyện bên cây.

chang cham bon nhieu, ong lao trong duoc dua chuot khong lo 1,2m nho bi quyet... ngoai suc tuong tuong - 2

Mỗi sáng, ông đều ngồi 3 giờ đồng hồ cầu nguyện bên vườn.

Vốn là người theo Sikh giáo, mỗi sáng, ông lại ngồi lẩm nhẩm những lời cầu nguyện của đạo. Ông Sanghera cho rằng làm như vậy sẽ hỗ trợ cho việc tăng trưởng của rau cỏ cũng như cây cối trong vườn.

“Tôi thường ngồi xuống cạnh vườn rau, nơi tôi có thể nhìn và quan sát cái cây. Tôi cầu nguyện rằng nó sẽ phát triển, rằng những cái cây sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh, mọi người sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc. Làm điều đó khiến tôi hạnh phúc.

Tôi đã trồng cây ăn trái và rau ở khu vườn này khoảng 13 năm nhưng chưa từng trồng được thứ gì lớn như thế này. Tôi sử dụng nước và phân bón để giúp dưa chuột phát triển. Tôi cũng nghĩ thời tiết nóng gần đây đã giúp ích”, ông Sanghera chia sẻ.

chang cham bon nhieu, ong lao trong duoc dua chuot khong lo 1,2m nho bi quyet... ngoai suc tuong tuong - 3

Quả dưa chuột dài một cách thần kỳ.

Ông Sanghera cũng cho biết mình từng là một nông dân ở Ấn Độ trước khi đến Anh vào năm 1991. Ông học được rằng nên chăm sóc cây cỏ như một đứa trẻ. Có như vậy chúng mới có thể phát triển tốt tươi.

Trước đó, quả dưa chuột lớn nhất thế giới thuộc về xứ Wales vào năm 2011 với chiều dài là 42,13 inch (107cm). Quả dưa của Sanghera hứa hẹn sẽ phá kỷ lục thế giới.

chang cham bon nhieu, ong lao trong duoc dua chuot khong lo 1,2m nho bi quyet... ngoai suc tuong tuong - 4

Nhờ cầu nguyện bên cây cối, ông Sanghera cảm thấy hạnh phúc hơn.

Ngỡ ngàng xem lá sen khổng lồ, hai người đứng lên không chìm ở Đồng Tháp
Những lá sen khổng lồ có bề rộng tới 2.5m, người lớn đứng lên chỉ chao nhẹ mặt nước,... chuyện tưởng như đồn thổi lại có thật ở ngôi chùa Phước Kiển,...

Theo Trà Xanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch
Tin hay đừng bỏ lỡ