Chủ ngôi nhà "lừa" phạm "hỏa hình sát" cũng đừng lo lắng vì hóa giải cũng dễ thôi

Ngày 09/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

Trong phong thủy, những ngôi nhà thóp hậu hay hình tam giác sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng, lao đao.

Trong phong thủy, hình thể ngôi nhà ảnh hưởng đến trường khí tốt hay xấu. Nếu mảnh đất có hình dạng tốt thì sẽ hút nhiều sinh khí giúp chủ nhà luôn gặp hanh thông dù cho hướng nhà không hợp mệnh.

Hình thế đẹp nhất là nhà hình vuông hoặc chữ nhật với một mặt đối diện phố. Tuy nhiên, đối với nhà hình chữ nhật cần chú ý về tỉ lệ. Theo phong thuỷ học, nhà ở vuông vức với tỷ lệ 6:4 sẽ cho bốn bề tám bên đều vững vàng, âm dương cân bằng.

chu ngoi nha "lua" pham "hoa hinh sat" cung dung lo lang vi hoa giai cung de thoi - 1

Nếu không phải hình chữ nhật, nhà nở hậu với mặt tiền hẹp, mặt sau rộng hơn cũng được ưa thích. nhà sau rộng - trước hẹp thì khí sẽ tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Tài vận vì thế mà đọng lại giúp làm ăn suôn sẻ, phát phú quý. Khi nhìn từ phía trước, ngôi nhà sẽ cho cảm giác đang phình to, cũng như tài sản của bạn đang nhiều lên. 

Trong khi nhà nở hậu phát phú quý thì nhà thóp hậu thì tiền vào cửa trước, ra cửa sau. Nhà phía trước rộng - sau hẹp thì khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ thấy tù túng. Những ngôi nhà xây trên mảnh đất này cần lấy một bên tường làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết. Phong thủy nhà đất quan niệm rằng những không gian sinh hoạt chính gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều cần vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang, thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

chu ngoi nha "lua" pham "hoa hinh sat" cung dung lo lang vi hoa giai cung de thoi - 2

Hình thế nhà xấu nhất là hình tam giác. Nhà hay đất hình tam giác phạm "hỏa hình sát" có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Chủ nhà hay gặp thất bại dù mọi sự gần đến hồi kết thúc. Khu đất kiểu này chỉ nên cắt phần đất vuông vắn xây nhà. Phần góc nhọn làm tiểu cảnh, vườn tược. Nếu nhà quá hẹp thì phần góc nhọn làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho, trong có bày vài chậu cây cối.

chu ngoi nha "lua" pham "hoa hinh sat" cung dung lo lang vi hoa giai cung de thoi - 3

Ở Tokyo, Nhật Bản có một căn nhà mỏng nổi tiếng. Với diện tích mỗi tầng chỉ có 7,2m2 - còn nhỏ hơn một toa xe lửa ở Nhật Bản, căn hộ 5 tầng này chính thức thở thành ngôi nhà mỏng nhất Tokyo. Ngôi nhà có tổng diện tích tất cả các tầng là 36,17m2 và được bán với giá 7,8 triệu yên (1,4 tỷ đồng). Vì có hình thế tam giác không hợp phong thủy, chủ nhà đã hóa giải bằng cách không gian chính luôn là hình chữ nhật với các góc vuông vức. Các góc là nhà vệ sinh và phòng phụ.

chu ngoi nha "lua" pham "hoa hinh sat" cung dung lo lang vi hoa giai cung de thoi - 4

Ngôi nhà tam giác nổi tiếng nhất Tokyo

chu ngoi nha "lua" pham "hoa hinh sat" cung dung lo lang vi hoa giai cung de thoi - 5

Thiết kế bên trong của ngôi nhà

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy
Tin hay đừng bỏ lỡ