Clip: Tép cảnh tí hon có giá trị lên đến hàng triệu đồng

Ngày 23/03/2017 20:57 PM (GMT+7)

Thú chơi tép cảnh đang rất phổ biến tại Hà Nội. Dù kích thước chỉ 2 đến 3cm nhưng ít ai ngờ, mỗi chú tép nhỏ xíu lại có giá thành lên tới hàng triệu đồng.

Vài năm trở lại đây, nhiều người dân Thủ đô trở nên mê mẩn với thú nuôi tép cảnh. Thú chơi này được du nhập từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Tép cảnh có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau nên được nhiều người ưa chuộng. Theo tìm hiểu, ban đầu, nhiều người chỉ chú ý đến việc nuôi những chú tép có nhiều màu sắc để cho bể thủy sinh thêm phần long lanh. Nhưng sau này, họ quan tâm và chơi tép cảnh có chọn lọc hơn.

clip: tep canh ti hon co gia tri len den hang trieu dong - 1

Loại tép Red Chery có giá rẻ nhất, chỉ khoảng 6.000 đồng 1 con.

Anh Luân, một người bán tép cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám cho biết: “Tép cảnh rất đa dạng về chủng loại nên giá thành cũng phong phú. Loại tép Red Chery là giống dễ nuôi và sinh sản nhanh, mà giá lại rẻ nhất, chỉ khoảng 6.000 đồng/con. Ngược lại, có loại tép giá trị lên đến hàng triệu đồng một con nhưng không có sẵn, phải đặt hàng”.

Theo tìm hiểu, tép cảnh có chiều dài chỉ 2 đến 3cm. Chúng thường được nuôi theo đàn lớn, ít nhất 10 con trong một bể.

clip: tep canh ti hon co gia tri len den hang trieu dong - 2

Ngắm tép thủy sinh tạo cảm giác bình yên cho người chơi.

Được biết, việc nuôi tép cảnh cũng như mua “trang thiết bị” cho chúng không hề đơn giản. Nuôi tép cảnh đòi hỏi người chơi phải có bể kính, nước bên trong bể dao động từ 22 – 24 độ và độ pH ổn định ở mức 6.5.

Để có được môi trường như vậy, người chơi phải có máy làm mát duy trì nhiệt độ trong bể ở mức ổn định, bởi tép rất nhạy cảm với môi trường và dễ bị chết hàng loạt.

Để thỏa mãn đam mê nuôi tép cảnh, người chơi phải bỏ ra khoảng 5-6 triệu đồng để mua bể. Nếu muốn mua bể cao cấp hơn để nuôi dòng tép ong thì rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng, bởi nuôi tép ong thì phải cầu kỳ hơn, là phải có máy làm mát để duy trì nhiệt độ trong bể ở mức ổn định, khoảng 22-24oC.

Điều thú vị nhất của việc nuôi tép cảnh là độ khó, chính vì thế mà tôi muốn thử, nuôi tép cảnh cũng như nuôi thú cưng vậy. Có thể nói, nuôi cho tép sống được là đã thành công, điều đó khiến tôi thấy thích thú khi nuôi tép cảnh.

Mới tập nuôi tép, tôi đã lựa chọn loại tép rẻ nhất có giá là 6.000 đồng/con để lấy kinh nghiệm. Sau khi có kinh nghiệm thì tôi nuôi dòng tép cao cấp hơn”, anh Việt - người nuôi tép cảnh - chia sẻ.

clip: tep canh ti hon co gia tri len den hang trieu dong - 3

Cận cảnh những chú tép ong tuyệt đẹp.

Anh Luân, người bán tép cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám cho biết thêm: “Loại tép được nhiều người chuộng nhất ở cửa hàng là loại tép Red Chery có giá rẻ nhất 6.000 đồng/con. Bởi tép cảnh rất khó nuôi nên những người mới tập nuôi chọn loại rẻ này vừa để tìm hiểu cách nuôi tép, vừa lấy thêm kinh nghiệm.

Tép thường được nuôi theo đàn lớn, nên khách hàng hay mua với số lượng nhiều, người ít nhất thì mua 10 con và có người mua 100 con một lúc.”

Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Vật nuôi trong nhà