Cô gái bỏ thành phố về quê trồng củ cải "tí hon", bán gần 550.000/kg

Ngày 20/04/2019 06:00 AM (GMT+7)

Thương cha mẹ không ai chăm sóc, lại là con một trong gia đình, La Diệp Âm quyết định từ bỏ công việc hiện tại ở thành phố về quê khởi nghiệp, cũng là để có nhiều thời gian ở bên cha mẹ hơn.

La Diệp Âm là một sinh viên đại học, cô cũng là con một trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô ở lại thành phố và có một mức lương tháng khá tốt. Cha mẹ cô ở quê trồng rau mưu sinh. Vì thương cha mẹ, muốn ở bên cạnh chăm sóc cho họ nên La Diệp Âm quyết định từ bỏ công việc ở thành phố để về quê lập nghiệp, cô chia sẻ rằng tiền kiếm được ít hơn cũng không sao, cô chỉ cần được ở cạnh và chăm sóc cho cha mẹ. Sau khi thôi việc về quê, La Diệp Âm mỗi ngày đều giúp cha mẹ ra bãi chăm sóc rau. Vì bản thân cô cũng đang có ý định kinh doanh, nên khi phát hiện ra củ cải anh đào (được biết đến là củ cải đỏ ở Việt Nam), cô đã quyết định trồng loại củ cải này.

co gai bo thanh pho ve que trong cu cai "ti hon", ban gan 550.000/kg - 1

La Diệp Âm quyết định từ bỏ công việc lương cao về quê trồng củ cải anh đào

Củ cải anh đào không chỉ là một loại rau, mà còn có thể ăn như trái cây, là một loại củ quả quý hiếm. Màu sắc và hình dạng của chúng giống như quả anh đào, vì vậy chúng được gọi là củ cải anh đào. Mặc dù sản lượng không cao, nhưng thời gian thu hoạch lại rất nhanh, là một khoản đầu tư tốt. Củ cải đỏ chỉ cần trồng sau 30 ngày là đã có thể thu hoạch được, giá cả thị trường là 80 nhân dân tệ 0.5kg (khoảng 270 nghìn đồng), một mức giá cao so với các loại rau củ quả thông thường khác.

La Diệp Âm nói rằng không chỉ có củ cải, mà ngay cả lá non của chúng cũng có thể chế biến được món ăn, có lợi cho tiêu hóa, giảm ho và đờm, ngoài ra, củ cải anh đào cũng chứa nhiều nước, vitamin C, cũng như các khoáng chất, dầu, lignin… tốt cho sức khỏe.

co gai bo thanh pho ve que trong cu cai "ti hon", ban gan 550.000/kg - 2

0.5kg củ cải anh đào có giá 80 tệ

La Diệp Âm chia sẻ rằng cô đã trồng được tổng cộng sáu nhà kính củ cải anh đào lớn, mỗi ngày đều có một lượng củ cải nhất định được đem bán. Thu nhập mỗi mẫu rơi vào khoảng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 172 triệu đồng). Trồng một năm là đã có thể thu lại được vốn.

Căn hộ 10m2 xinh lung linh của cô gái trẻ khiến ai cũng muốn đến ở
Căn hộ của cô nàng người Nhật này chỉ vỏn vẹn hơn 10m2 mà chẳng thiếu thứ gì, lại vô cùng hoàn hảo và tiện nghi.
Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn
Tin hay đừng bỏ lỡ