Đại gia chi tiền tỷ "rước" đồ hợp phong thủy

Ngày 07/04/2013 17:40 PM (GMT+7)

Khi phong thủy đã ăn sâu vào đời sống thì việc các đại gia sẵn sàng vung hàng tỷ đồng để có được những món đồ phong thủy là điều không mấy xa lạ.

Thú chơi đồ gỗ phong thủy tài lộc

Chơi đồ gỗ phong thủy là một thú vui tao nhã của người Việt xưa nay và nay, khi cuộc sống càng hiện đại, sở thích này nở rộ hơn bao giờ hết.

Phong thủy trong đồ gỗ được thể hiện ở nhiều khía cạnh, từ việc sắp xếp các đồ gỗ nội thất trong nhà hoặc nơi làm việc tới việc chạm khắc, thiết kế ra những sản phẩm đồ gỗ trưng bày như: tượng tam đa, thần tài, cá chép hóa rồng…

Tại nhà anh Đặng Đức Tỉnh (xóm 7, làng Hành Thiện, Xuân Trường, Nam Định), có nhiều đồ gỗ phong thủy quý giá và độc đáo như: tượng gỗ cá chép hóa rồng được làm từ cây gỗ Lu nguyên khối 1.000 năm tuổi chuyển từ Lào về; tượng gỗ đầu rồng, chiếc lọ lộc bình bằng gỗ Trắc nguyên khối thể hiện hình 12 con giáp… Theo anh Tỉnh, trưng bày tượng gỗ cá chép hóa rồng trong phòng khách mang ý nghĩa thăng tiến vượt bậc trong công danh của gia chủ và sự học hành đỗ đạt của con cái.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch HĐQT Công ty CP sách Thái Hà, nguyên phó tổng giám đốc FPT cũng được coi là người đam mê đồ phong thủy.

Anh Hùng cho hay, triết học Đông phương cho rằng, cách bố trí, sắp xếp nội thất ở nơi làm việc cũng tạo ra một trường năng lượng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tài vận và hiệu quả công việc của người chủ.

Đầu tư nghìn đô, rước cá tài lộc vào nhà

Có giá tiền tính bằng cả nghìn đô-la, loài cá này hiện đứng “đầu bảng” trong số các loại cá cảnh về sự đắt tiền và công phu của người chơi.

Không phải ngẫu nhiên mà cá rồng - loài cá được coi là “đế vương” trong các loài cá cảnh - lại được các “đại gia” săn đón, kỳ công lựa chọn và đặt mua để trưng bày trong nhà như một thú vui phong thủy.

Loài cá rồng huyền thoại

Theo một "đại gia" sở hữu hàng trăm con cá rồng, đây là loài cá đứng đầu trong danh sách các loài cá nước ngọt của Sách đỏ Việt Nam. Cá rồng là loài cá nguyên thủy có từ khoảng hơn 200 triệu năm trước, thu hút người chơi bởi có bộ vảy lớn, óng ánh màu sắc như vảy vàng, môi dưới của các có hai râu dài hệt như râu rồng.

Những người chơi cá quan niệm rằng, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng. Có một bể cá rồng trong nhà là có sức mạnh trấn tà ma xui rủi, đón tài lộc, phúc đức vào nhà…

Cá rồng màu đỏ được quan niệm để tránh xui xẻo, mang lại may mắn. Còn cá rồng vàng, trắng thì được cho là sẽ đem lại tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Cũng theo "đại gia" trên, từ quan niệm về loài cá tài lộc này mà hiện nay, người ta phân loại và đặt tên cá rồng như... vàng: Quá bối 24k 9999, quá bối 24k…

Chơi ngông với da thú

Ngoài thú chơi vật cảnh nhồi , thì giờ nhiều người đang săn tìm những loại da hổ, báo, sư tử… để thể hiện sự giàu sang và “uy lực” của chủ nhân. Dẫu biết những loại da thú này bị cấm trên thị trường nhưng nhiều người vẫn săn bằng được 1 tấm da thú theo phong thủy.

Theo chủ một xí nghiệp chuyên làm thú nhồi cho hay, những loại này giá cả đắt lắm, lại rất hiếm. Giá xoàng nhất cũng 100 triệu đồng/con nhỏ và 200 -300 triệu/con to, lớn đẹp…

Đá cảnh phong thủy

Những tảng đá cảnh như thế này được rất nhiều người chuộng, nó vừa hợp phong thủy vừa là nghệ thuật tranh đá. Giá của nó không hề và phụ thuộc vào kích cỡ, kiểu chạm khắc.

Khối đá khắc theo hình bát ngựa truy phong, có giá 1 tỷ đồng.

Khối gỗ hóa thạch này trị giá 20.000 USD

Khi nói về sự thành đạt của một đời người, người Trung Quốc xưa vẫn quan niệm: “Nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo” (tức thứ nhất là vận may, thứ hai là phận số, thứ ba là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn). Cách nói này đề cao phong thủy khi cho rằng nó là một trong những yếu tố quan trọng để cấu thành sự thịnh suy của một con người. Việc các đại gia bỏ ra hang trăm triệu đồng, thậm chí tiền tỷ để sắm những đồ vật phong thủy ắt cũng là điều dễ hiểu.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy