Dân thành phố quay lại nuôi gà, trồng rau tại nhà để tránh đói

Ngày 07/07/2016 10:05 AM (GMT+7)

Khi giá thực phẩm lên cao mà cung không đủ cầu, người dân Venezuela lại quay trở lại tận dụng mọi khu đất để trồng rau.

Nhiều người dân ở Venezuela đang gặp khó khăn ngay trong những bữa ăn hàng ngày do thiếu thốn lương thực. Giá cả đã tăng lên nhanh chóng. Ngay cả các loại thực phẩm phổ biến nhất đang trở nên khan hiếm hơn.

Vào tháng 1 vừa qua, Tổng thống Venezuela - Nicolas Manduro đã thành lập Bộ Nông nghiệp Đô thị và nhấn mạnh tầm quan trọng của Bộ này để "chiến đấu với tình hình kinh tế nghiêm trọng" bị ảnh hưởng bởi "giá dầu giảm và chiến tranh kinh tế đang được đế quốc Mỹ tiến hành". Chính quyền của Tổng thống Manduro đánh giá, nông nghiệp đô thị sẽ tăng trưởng ít nhất 20%. 

Dân thành phố quay lại nuôi gà, trồng rau tại nhà để tránh đói - 1

Khi đất nước Venezuela nhìn đâu cũng thấy các kệ hàng trống rỗng, và bạo loạn thực phẩm, chính quyền kêu gọi cư dân thành phố tiến hành nông nghiệp đô thị. Nông nghiệp đô thị là một xu hướng toàn cầu từ Miami đến Hồng Kông, nhưng ở đây mọi người trồng rau, nuôi gà để kiếm thêm thực phẩm cho bữa ăn. Đây là vũ khí mới nhất của Venezuela trong cuộc chiến chống đói nghèo.

Dân thành phố quay lại nuôi gà, trồng rau tại nhà để tránh đói - 2

Một giáo viên chia sẻ khi anh đang hướng dẫn mọi người cách biến chai nhựa thành chậu trồng cây: "Những khu vườn thẳng đứng đã góp phần xóa đói trong Thế chiến thứ II. Chúng ta cần phải tận dụng mọi không gian có thể."

Dân thành phố quay lại nuôi gà, trồng rau tại nhà để tránh đói - 3

Một cuộc thăm dò của DatinCorp vào tháng Tư cho thấy 86% những người được hỏi mua thực phẩm "ít hơn" hoặc "ít hơn nhiều" so với trước đây, và chỉ có 54% nói rằng họ ăn ba bữa một ngày.

Bà Petra Meneses - bác sĩ 66 tuổi đã nghỉ hưu cho biết, giá các loại rau tăng vọt đã giúp bà nghĩ đến việc tự trồng rau trong vườn nhà. Trong khu phố nơi bà ở, 1 túi ớt xanh được bán giá 1.800 bolivar, tức gần 100.000 đồng, bằng 1/10 tiền trợ cấp hàng tháng. "Tất cả mọi thứ trở nên bấp bênh, chúng tôi phải quay lại với đất. Ngay cả đất trong thành phố hay trong nhà của chúng tôi", bà nói.

Dân thành phố quay lại nuôi gà, trồng rau tại nhà để tránh đói - 4

10 ngày trồng nấm sò an toàn tại nhà

Mẹ trẻ chia sẻ cách trồng 20 cây dâu tây sạch

Bỏ túi cách trồng việt quất ra quả ngay tại nhà

Bí quyết trồng dưa hấu nặng trĩu quả

5 cây gia vị chữa bệnh dễ trồng

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch