Đặt 8 vật dụng này trong nhà để không gian thơm phức suốt dịp Tết

Ngày 26/01/2017 14:00 PM (GMT+7)

Hương thơm đồng nghĩa với năng lượng tích cực, không khí trong nhà thơm tho từ đầu năm sẽ đem lại cho gia đình bạn cả một năm thịnh vượng.

Trong phong thủy, ngôi nhà bạn có hương thơm tự nhiên sẽ tốt cho vượng khí. Tránh dùng mùi hương nhân tạo vì sẽ phạm phong thủy.

Dưới đây là 12 cách rất đơn giản để nhà bạn “hữu xạ tự nhiên hương”:

Dùng máy khuếch tán tinh dầu

Đặt 8 vật dụng này trong nhà để không gian thơm phức suốt dịp Tết - 1

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để nhà bạn có mùi thơm lan tỏa đều khắp nhà. Ngoài ra máy cũng giúp cung cấp thêm độ ẩm cho nhà bạn vào mùa đông.

Nến thơm hương liệu tự nhiên

Đốt nến thơm vừa giúp nhà bạn có mùi hương dễ chịu, vừa tạo cảm giác ấm cúng. Bạn nên đặt nến thơm ở những không gian kín như phòng tắm hay phòng ngủ. Loại nến thơm tốt nhất là nến sáp ong trộn tinh dầu tự nhiên.

Trầm hương

Đặt 8 vật dụng này trong nhà để không gian thơm phức suốt dịp Tết - 2

Trầm hương cũng là một cách tạo mùi nhanh cho ngôi nhà. Bạn cũng cần lưu ý nên dùng loại trầm có chất lượng tốt, hương thơm tự nhiên, không nhân tạo và dùng 1 loại trầm cho một không gian thôi để hương trầm lưu lại được lâu.

Trồng hoa

Một số loại cây có hoa thơm và dễ trồng như hoa nhài, lan dạ hương, hoa dành dành và chanh cũng có thể là lựa chọn cho bạn khi muốn có hương thơm trong trẻo trong nhà. Ngoài ra trong phòng bếp bạn cũng có thể trồng một số loại rau thơm như bạc hà, húng quế hay rau mùi để vừa tiện vừa thơm.

Đặt nến trong bát hoa khô

Đặt 8 vật dụng này trong nhà để không gian thơm phức suốt dịp Tết - 3

Bạn nên áp dụng cách này trong phòng kín. Hơi nóng của nến sẽ làm khuếch tán hương hoa khô ra khắp phòng vừa lãng mạn vừa thơm nhẹ nhàng. Hoa khô bạn có thể dùng là oải hương, lá hương thảo, cánh hoa hồng khô.

Hoa tươi

Hoa tươi sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà và xua đuổi tà khí. Những loài hoa như hoa ly và hoa hồng cắm Tết vừa hợp lại vừa có hương thơm đủ để lan tỏa khắp phòng khách nhà bạn.

Tham khảo: Những loại hoa cần tránh cắm trong nhà ngày Tết

Túi thơm

Đặt 8 vật dụng này trong nhà để không gian thơm phức suốt dịp Tết - 4

Túi thơm đựng hoa oải hương khô hoặc hạt cà phê sẽ tạo hương thơm thoang thoảng cho ngôi nhà và mùi hương cũng giữ được lâu. Bạn nên đặt túi thơm ở nơi không gian kín như phòng ngủ, tủ quần áo.

Đun nước quế

Đặt 8 vật dụng này trong nhà để không gian thơm phức suốt dịp Tết - 5

Hãy bỏ vào nồi hoặc siêu nước vài thanh quế khô, hạt cà phê, vỏ cam quýt và đun nhỏ lửa để hơi nước mang theo tinh dầu của các loại hương liệu kia bay khắp xung quanh căn phòng nhà bạn. Mùi quế vừa ngọt vừa ấm sẽ giúp không gian nhà bạn thêm quây quần, đậm không khí Tết.

Theo Bích Huệ (Dịch theo About Home) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình