Đây là lý do mọi người không còn dùng bông tắm nữa

Ngày 03/10/2016 16:40 PM (GMT+7)

Bông tắm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà nhiều người không biết.

Chắc hẳn hầu hết mọi người đều khởi động một buổi sáng tốt lành với chiếc bông tắm. Nhưng có thể chuyện đó sẽ không lặp lại nữa và điều duy nhất bạn muốn làm là ném ngay cái bông tắm vào thùng rác sau khi cập nhật những thông tin sau đây.

Bông tắm đa dạng về màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng đang ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến trong phòng tắm của mỗi gia đình.

day la ly do moi nguoi khong con dung bong tam nua - 1

Trước tiên, phải công nhận rằng bông tắm mang lại lợi ích cho chúng ta. Bên cạnh việc loại bỏ vi khuẩn trên da, chúng còn giúp tẩy đi lớp tế bào chết, tăng khả năng tuần hoàn và nhờ đó, làn da cơ thể mới trở nên mịn màng.

day la ly do moi nguoi khong con dung bong tam nua - 2

Nghe có vẻ như bông tắm rất có ích đấy chứ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, bông tắm có những nhược điểm khó có thể bỏ qua. Tại sao?

Thực tế, có đến 98% bác sĩ da liễu sẽ cảnh báo bạn không nên sử dụng bông tắm. J. Matthew Knight thuộc Viện Da liễu Knight đã trả lời tờ New York Post lý do vì sao chúng ta nên vứt ngay chiếc bông tắm vì lợi ích của chính chúng ta.

Khi sử dụng bông tắm, chúng ta loại bỏ da chết trên cơ thể nhưng bạn đã thử đặt câu hỏi xem những “mẩu” da chết sau khi được “bóc” khỏi cơ thể chúng ta thì sẽ đi về đâu chưa? Chúng mắc kẹt chính trong chiếc bông tắm. Và sau đó, chiếc bông tắm lại được để trong môi trường ẩm mốc và ấm áp. Như vậy, bạn đã vô tình biến chiếc bông tắm thành một không gian hoàn hảo để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Và những gì bạn nhận được sau mỗi lần tắm là một nơi sản sinh và phát triển vi khuẩn chỉ trong vài giờ.

day la ly do moi nguoi khong con dung bong tam nua - 3

Đặc biệt, nếu bạn sử dụng bông tắm sau khi cạo râu, tất cả vi khuẩn có thể chui vào những vết cắt và gây nhiễm trùng da.

Tuy nhiên, nếu chúng ta vẫn chưa quen với việc không sử dụng bông tắm khi tắm thì các nhà khoa học khuyên rằng nên rửa thật sạch chúng sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời, sau mỗi lần tắm cần phơi bông tắm thật khô ráo và không nên để ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm.

Ngoài ra, phải thay bông tắm sau ba đến bốn tháng, trừ khi chúng có mùi khó chịu và xuất hiện vết mốc. Trong trường hợp đó thì phải thay mới ngay lập tức.

2 mẹo giá rẻ thông bồn rửa bát ứ nước, bốc mùi

Đủ mẹo thơm nhà mà chẳng cần nước xịt phòng độc hại

6 mẹo đánh sạch nhà tắm cho khỏi bẩn ra người

Mẹo thông tắc bồn cầu tuyệt đỉnh bằng nước rửa bát

Mẹo đánh bay mùi hôi, cặn bẩn trong nhà siêu nhanh mà ai cũng làm được

Theo Ngọc Anh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ