Độc đáo căn nhà gỗ 7m² của sinh viên có thể chuyển đi khắp nơi

Ngày 20/09/2018 00:21 AM (GMT+7)

Công trình này của 12 sinh viên kiến trúc thuộc ĐH Trùng Khánh, Trung Quốc. Chất liệu làm nên tòa nhà chủ yếu là gỗ ép chất lượng cao. Điều đặc biệt là có thể di chuyển nhà đi các nơi được.

doc dao can nha go 7m² cua sinh vien co the chuyen di khap noi - 1

Chỉ với diện tích 7m2, nhưng ngôi nhà luôn tràn ngập ánh nắng vì có cửa sổ nóc hứng ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra căn nhà luôn thông thoáng nhờ có đến 2 cửa chính.

doc dao can nha go 7m² cua sinh vien co the chuyen di khap noi - 2

Để tạo nên sự hấp dẫn, ngôi nhà được xây dựng như là một phần của một cuộc triển lãm tại trường đại học, vì vậy nó không thực sự là nơi cần ở ngay.

doc dao can nha go 7m² cua sinh vien co the chuyen di khap noi - 3

Công trình cũng có nhà bếp đẹp, nơi giặt giũ thân thiện, kệ để sách, phòng ngủ, nơi để thư giãn, đọc sách, hi vọng ngôi nhà này sẽ được nhân rộng ra trong tương lai.

doc dao can nha go 7m² cua sinh vien co the chuyen di khap noi - 4

Nhìn tòa nhà như một công trình gỗ nguyên khối đầy tinh tế, ở đây có cả cầu thang, gầm cầu thang tạo ra các khe trống được tận dụng để sách và băng đĩa.

doc dao can nha go 7m² cua sinh vien co the chuyen di khap noi - 5

Điều đặc biệt là có thể di chuyển nhà đi các nơi được. Tất cả các vật dụng trong nhà đều bằng gỗ và đồng màu với căn hộ.

Đã mắt ngắm vườn nho cực rộng trong tửu trang 400 tuổi choáng ngợp của Triệu Vy ở Pháp
Vừa qua, Én nhỏ Triệu Vy đã đích thân sang Pháp trực tiếp tham gia thu hoạch nho cùng nhân công. Diện tích trồng nho rất lớn nhưng cô vẫn giữ cách...
Theo MINH NG (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo
Tin hay đừng bỏ lỡ