Dùng miếng rửa bát đến hỏng mới thay, sai lầm tai hại 10 nhà 9 nhà mắc phải

Ngày 02/03/2020 11:52 AM (GMT+7)

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý giặt sạch miếng rửa bát sau mỗi lần sử dụng và phơi khô ở những nơi thông thoáng, tránh ẩm mốc.

Một số thói quen sai lầm khi rửa bát vô tình sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn bám lại. Khi bạn tiếp tục sử dụng những bộ bát đũa đó thì vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Trong đó, việc thay miếng rửa bát theo định kì là một việc cực kì cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Nếu giẻ rửa bát không được thay thế trong một thời gian dài, số vi khuẩn trong nó sẽ sản sinh rất nhanh và lên tới con số rất lớn. Với một chiếc giẻ rửa bát bẩn, vi khuẩn sẽ lưu lại rất nhiều trong đĩa và bát khi rửa vì thế bạn nên thay giẻ rửa bát trong khoảng 1-2 tháng.

Dùng miếng rửa bát đến hỏng mới thay, sai lầm tai hại 10 nhà 9 nhà mắc phải - 1

Thêm nữa, khăn lau trong nhà bếp cũng nên phân ra loại dùng để lau dao thớt, loại dùng để lau bát đĩa để tránh làm lây lan vi khuẩn với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý giặt sạch miếng rửa bát sau mỗi lần sử dụng và phơi khô ở những nơi thông thoáng, tránh ẩm mốc.

Ngoài miếng giẻ rửa bát thì một số vật dụng trong nhà sau cũng nên thay mới theo định kì:

Thớt

Những khe nứt, vết lõm hay vết cắt đan chéo nhau (do dùng quá lâu) trên bề mặt thớt có thể là nơi ẩn náu tốt của vi sinh vật.

Dùng miếng rửa bát đến hỏng mới thay, sai lầm tai hại 10 nhà 9 nhà mắc phải - 3

Khi dùng thớt, các mảnh vụn của thực phẩm cũng có thể bám lại trong các kẽ hở này và trở thành môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh. Đây là nguyên nhân chính cho những nguồn bệnh phát sinh, lây nhiễm vào các thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Bàn chải đánh răng: 3 - 4 tháng

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), bạn nên thay mới bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải điện sau 3 đến 4 tháng sử dụng. Việc thay mới cũng phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng bàn chải. Đầu bàn chải tòe lông và cong vẹo là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải sắm một cái mới.

Dùng miếng rửa bát đến hỏng mới thay, sai lầm tai hại 10 nhà 9 nhà mắc phải - 4

Lưỡi dao cạo

Sau 5 - 7 lần cạo. Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến cáo chúng ta nên vứt bỏ lưỡi dao cũ và thay mới sau khoảng 5 đến 7 lần sử dụng. Thay thế lưỡi dao thường xuyên giúp hạn chế khả năng gây kích ứng da do sử dụng lưỡi dao cùn.

Ga trải giường: 2 - 3 năm

Sau vài năm, vải sẽ xuất hiện một số dấu hiệu hao mòn như mỏng, phai màu, tạo cảm giác không thoải mái khi sử dụng. Để bảo quản ga giường, bạn có thể sử dụng xen kẽ nhiều bộ và thay sau 2-3 năm.

Dùng miếng rửa bát đến hỏng mới thay, sai lầm tai hại 10 nhà 9 nhà mắc phải - 5

Pin thiết bị báo khói: 1 năm

Theo Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Hoa Kỳ, bạn nên thay pin trong thiết bị báo khói ít nhất một lần mỗi năm và thay thế thiết bị sau 10 năm. Bên cạnh đó, hãy thử nghiệm ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng thiết bị vẫn còn sử dụng được.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-mieng-rua-bat-den-hong-moi-thay-sai-lam-tai-h...

Thấy mẹ chồng mang vứt sữa hết hạn, con dâu ngăn lại mang ra vườn khiến cả nhà tròn mắt
Theo nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) về các công dụng của sữa thì sữa được chứng minh là một chất khử trùng hiệu quả cho các dụng cụ làm vườn để...
Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình