Giới trẻ sốt sắng săn cây tai thỏ

Ngày 17/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Gần đây xu hướng trồng loại cây mang tên “Tai thỏ” đang được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ săn lùng.

Nhiều người tìm và trang trí bàn làm việc với cây tai thỏ bởi những ưu điểm không thể phủ nhận: dễ trồng mà trông rất dễ thương. Khi chăm sóc, nếu cây dần hết nước, hai tai thỏ sẽ cụp xuống. Khi tưới nước đủ, tai sẽ thẳng đứng trở lại một cách kì diệu.

Mách bạn cách chăm sóc cây tai thỏ

Cây tai thỏ là một loại cây ưa mát, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 15-30 độ C. Thân cây bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước. Vì vậy mà cây tai thỏ có thể duy trì sự sống trong một tuần lễ, dù có để trong môi trường khô nóng.

Đây là loại cây đang được rất nhiều bạn trẻ săn tìm vì vẻ ngoài dễ thương, cũng như dễ trồng, dễ chăm. Cây tai thỏ rất dễ nhân giống, có thể bằng phương pháp cắt lá hoặc từ hạt. Thực tế, các bạn có thể trồng cây tai thỏ từ hạt giống rất dễ dàng. Chỉ cần tưới nước hàng ngày, chú thỏ sẽ lớn rất nhanh. Có thể trồng trong chậu kiểng, hoặc một chiếc ly thôi cũng được.

Giới trẻ sốt sắng săn cây tai thỏ - 1

Hai nhánh lá mọc ra trông như chiếc tai thỏ

Cây tai thỏ vẫn thuộc loại thực vật có lá và cuống lá. Hai tai thỏ đáng yêu chính là nhánh lá nhỏ. Màu xanh của cây tai thỏ đặc biệt có thể chuyển sang đỏ nhạt dưới ánh mặt trời. Mẹ Chích Bông (người từng trồng loại cây này) cho biết: 'Cách chăm sóc Tai Thỏ rất đơn giản,  các bạn chỉ cần nhớ tưới cây mỗi ngày, “thỏ con” của bạn sẽ lớn rất nhanh. Đặc biệt, cây tai thỏ nhạy cảm với nhiệt độ, nên chúng mình tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.'

Giới trẻ sốt sắng săn cây tai thỏ - 2

Nếu cây thiếu nước, hai nhánh lá cây Tai Thỏ sẽ rủ xuống như là chú thỏ đang buồn vậy. Chỉ cần tưới nước, tai sẽ thẳng đứng, vui tươi trở lại. Đây là một trong những điều vô cùng thú vị khi trồng Tai Thỏ mà nhiều bạn trẻ rất thích thú.

Cũng lưu ý thêm, Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình tương đối cao. Vì vậy, khi trồng loại cây này phải đặc biệt chú ý vấn đề nhiệt độ môi trường. Tốt nhất là để cây trong bóng râm, thoáng gió, càng mát càng tốt. Đất trồng cây cần tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoáng khí. Nếu có điều kiện, nên tiệt trùng đất trước khi gieo hạt để tránh mầm bệnh sau này.

Mách bạn cách trồng cây tai thỏ

Thời gian nảy mầm của hạt cây tai thỏ là khá dài, thường là từ 1-2 tuần. Nhiều trường hợp phải đến 3 tuần hạt giống mới nảy mầm. Vậy nên khi trồng, các bạn không nên sốt ruột và nản sớm. Thêm nữa, vì hạt giống rất bé nên thời gian tính từ lúc nảy mầm đến khi có thể quan sát bằng mắt thường cũng khá lâu. Tuy nhiên, qua giai đoạn này, cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cụ thể, khi tiến hành gieo hạt, các bạn thực hiện theo các bước như hướng dẫn dưới đây:

-  Trộn đất mùn dừa với đất thịt, rồi cho vào một chiếc chậu có kích cỡ phù hợp.

Giới trẻ sốt sắng săn cây tai thỏ - 3

Cho đất vào gáo xơ dừa

Giới trẻ sốt sắng săn cây tai thỏ - 4

Hoặc có thể cho đất vào chiếc chậu lớn

- Sau đó rải hạt giống tai thỏ lên trên, xịt nước ướt đẫm bề mặt.

- Cách 2-3 ngày tưới lại 1 lần. Đợi khoảng 3 tuần, hạt sẽ nảy mầm.

Giới trẻ sốt sắng săn cây tai thỏ - 5

Hạt giống  bán với giá 40.000đ/gói.

- Duy trì 2-3 ngày tưới nước 1 lần, để giữ cho đất được ẩm.

- Sau 20-30 ngày, hạt giống cây tai thỏ sẽ nảy mầm.

Theo Tuệ Linh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Video chọn lọc