Hoa cực yêu "nở" tưng bừng từ giấy

Ngày 12/03/2013 05:31 AM (GMT+7)

Một chút khéo tay sẽ giúp cho nhà bạn có thật nhiều đồ trang trí mà chẳng mất công đi mua.

1. Làm hoa hải đường thật đẹp từ giấy lót bánh

Dùng để trang trí góc thư giãn hoặc góc làm việc của bạn. Cách làm chẳng tốn nhiều thời gian lại vô cùng đơn giản, gọn nhẹ, ai cũng làm được.

Bạn chỉ cần một lọ keo hoặc băng dính 2 mặt, kéo, giấy lót bánh màu trắng, hồng, kem, in hoa hồng có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Các bước làm:

1+2: Đặt 2 mảnh lót giấy màu hồng chồng lên nhau; sau đó chồng tiếp mảnh thứ 3 lên mảnh thứ 2, mảnh thứ 4 lên mảnh thứ 3, mảnh thứ 5 lên mảnh thứ 4 tạo thành hình hoa 5 cánh. Mỗi mảnh chồng lên nhau bạn dùng keo gắn lại.

3+4: Lấy 3 mảnh màu hồng chồng tiếp lên nhau, nhớ đặt so le so với các mảnh ở dưới tạo nên những lớp cánh hoa hải đường, bạn tạo dáng cho cánh hoa thật tự nhiên là được. Sau đó tiếp tục sử dụng 3 mảnh giấy màu kem xếp chồng tiếp lên các mảnh giấy màu hồng vừa xếp.

5+6: Lấy tiếp 3 mảnh giấy in hoa hồng xếp chồng tiếp lên các mảnh giấy màu trắng. Lấy 2 mảnh giấy in hoa hồng còn lại xếp kín lại tạo nên những cánh hoa nhỏ ở giữa.

7+8+9: Sau khi xếp các mảnh giấy tạo thành các lớp cánh hoa xếp chồng xen kẽ nhau, bạn lấy mảnh giấy in hình hoa hồng đặt ở giữa bông hoa. Dùng kéo cắt một mảnh giấy lót bánh ra tạo nhị hoa như trong hình.

Mỗi lớp giấy đặt lên là bạn dùng keo cố định chúng lại.

Bạn có thể làm với nhiều loại giấy lót bánh. Phối hợp màu thật phù hợp rồi dính lên tường hoặc làm khung ảnh để dính chúng vào, bạn cũng có một bức tranh 3D đẹp mắt rồi. Ngoài ra, những bông hoa hải đường tinh khôi này có thể dùng để trang trí gói quà tặng rất xinh.

2. Khung hoa từ vải vụn

Mang nét đẹp của mùa xuân vào không gian nhà bạn bằng những bông hoa nhiều màu sắc được làm từ vải vụn. Bạn có thể treo ở cửa ra vào, treo trên cửa sổ hoặc dùng làm khung ảnh.

Bạn chỉ cần vải vụn nhiều màu, một khung gỗ hình chữ nhật màu trắng hoặc màu gụ đều được.

Cách làm:

Bạn làm nhiều dạng hoa khác nhau để tạo nên sự phong phú cho khung hoa. Tham khảo các cách làm hoa này trong sự kiện Khéo tay hay làm trên Eva.

Sau đó, bạn đính chúng lên khung gỗ, phối hợp màu cho thật phù hợp nhé!

Rồi treo lên khung cửa thôi!

Không mất tiền mà chỉ tốn ít công sức thôi, hai món thủ công này sẽ khiến nhà bạn đẹp lên rất nhiều mà cũng rất độc đáo nữa.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khéo tay hay làm
Tin hay đừng bỏ lỡ