Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

Ngày 09/06/2023 10:44 AM (GMT+7)

Hoa thật, cây thật rất có ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng, bài trí nhà cửa. Nhưng hoa giả, cây giả cũng được rất nhiều người trưng dụng, vậy chúng đem lại trường khí gì?

Hoa giả bày ban thờ

Ngày nay có rất nhiều loại hoa giả được đôi bàn tay khéo léo của các thợ thủ công tạo nên từ giấy, lụa cao cấp rất đẹp mắt, giá hợp với túi tiền của nhiều người. Hoa giả đẹp rực rỡ y như thật, trông rất cuốn hút nên được nhiều người mua về bày bàn thờ.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc cắm hoa giả trên bàn thờ được hay không hiện có nhiều quan điểm trái chiều. Một số cho rằng thế là bất kính, một số cho hoa giả chỉ mang tính thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến thần linh.

Nhưng phần lớn các chuyên gia khuyên gia chủ không nên dùng hoa giả để thờ cúng - nhất là với bàn thờ gia tiên.

Hoa giả có thể trang trí trên bàn thờ Phật, nhưng chỉ nên chọn những loại hoa có tên gọi tốt lành, màu sắc đồng nhất. Theo các chuyên gia tâm linh, nơi thờ cúng cần thiết lập trang nghiêm, chỉ nên sử dụng một màu sắc. Tránh kết hợp quá nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau vì sẽ mất đi vẻ đẹp thanh tao, thẩm mỹ.

Cũng cần chú ý tới hương hoa giả trước khi bày lên bàn thờ. Tránh các loại hoa nhài, hoa xuyến chi… dù đẹp và trang nhã nhưng dù hoa thật hay giả cũng không nên bày lên ban thờ.

Các chậu hoa giả càng không đặt lên ban thờ vì ngoài chiếm nhiều diện tích khiến bàn thờ chật chội, rườm rà, mất thẩm mỹ còn bị coi là làm suy giảm linh khí.

Riêng ngày Rằm, mùng Một, dịp lễ Tết, cúng giỗ, các chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên dâng cúng bằng hoa thật. Các chuyên gia cho rằng, việc thờ cúng có linh thiêng hay không là do cái tâm và lòng thành của gia chủ quyết định. Dâng cúng hoa đẹp (hoa thật), thơm thanh khiết rất quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt, là biểu tượng bày tỏ lòng biết ơn, thành kính tới Tam bảo, Thần linh và Gia tiên.

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ? - 1

Hoa giả ngày nay được thợ thủ công khéo léo làm từ giấy, lụa cao cấp... rất đẹp mắt, rực rỡ y như thật nên được nhiều người mua về bày trên bàn thờ.

Đặt cây giả, hoa giả trong nhà có thu hút tà khí?

Với cây cối bài trí trong nhà cũng không nên dùng cây hoa giả - dù cây giả, hoa giả thay thế cho cây thật có thể giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí mua hoa thật, lại tốn ít thời gian chăm sóc hàng ngày mà cây vẫn sở hữu diện mạo tươi mới như thật.

Theo Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương, trồng cây xanh được đánh giá là một trong những đấu pháp gia tăng sinh khí, thu hút tài lộc mạnh mẽ. Dùng cách này gia chủ cần chọn các loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc để đảm bảo cây luôn ở trạng thái tươi tốt, nở hoa màu sắc rực rỡ - càng là dấu hiệu tốt trong phong thủy.

Tuy nhiên cây giả/hoa giả không phải là một thực thể sống, được làm bằng nhựa, vải hoặc các vật liệu nhân tạo khác, không sở hữu năng lượng, do vậy không có bất cứ công năng nào trong phong thủy.

Mặt khác, nói cây giả/hoa giả khiến tà khí tích tụ cũng không đúng, nhưng rõ ràng trường khí mà chúng đem lại không hề mang tính tích cực. Một cái cây thật có thể sinh trưởng, đâm chồi ra lộc, nở hoa, nhưng một cái cây giả qua thời gian sẽ trở nên cũ kỹ, hướng đến sự tàn lụi, khó tránh khỏi tác động bất lợi cho tài vận của chủ nhân.

- Cắm hoa giả trên bàn thờ trưng quanh năm dễ bị bám bụi, ẩm mốc, xấu xí đi.

- Trường khí do cây giả, hoa giả mang lại cho gia chủ không hề mang tính tích cực.

- Cây giả, hoa giả làm bằng nhựa, vải lụa, các vật liệu nhân tạo khác thì vẫn không phải là một thực thể sống, không sở hữu năng lượng, không có bất cứ công năng nào trong phong thủy.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hoa-gia-cay-gia-trong-nha-dem-lai-tr...

Theo Ngọc Hà
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở