Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ

Ngày 19/10/2015 11:58 AM (GMT+7)

Bên cạnh sản phẩm hoa tươi truyền thống, các loại hoa hồng độc lạ càng ngày càng lên ngôi do mẫu mã bắt mắt và "bất tử".

1. Hoa hồng sáp

Dịp 20/10 năm nay, sản phẩm hoa hồng sáp mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã làm mưa làm gió trên thị trường quà tặng độc. Loại hoa này thu hút vì có nhiều màu sắc bắt mắt, mẫu mã đẹp, mùi thơm nhẹ lưu giữ suốt nhiều năm.

Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ - 1

Khách hàng có thể tùy chọn số lượng hoa, màu sắc, cách trang trí tùy thích. Giá cả qua đó cũng sẽ thay đổi theo tùy theo yêu cầu của 'Thượng đế'.

Hoa hồng sáp được bán hiện nay chỉ một số ít do các cơ sở tư nhân trong nước tự sản xuất, còn chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc. Mỗi bông hoa lẻ ra khoảng từ 20.000 - 30.000 đồng/bông. Hoa hồng sáp bán theo hộp có giá 150.000 - 250.000 đồng tùy theo số lượng hoa và cách trang trí. Ngoài ra, có những hộp hoa sáp cầu kì có giá lên đến hàng triệu đồng. 

Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ - 2

Hoa hồng sáp lưu giữ mùi thơm nhẹ trong khoảng từ 2-3 năm. Sau đó, dù mùi hương phai nhạt, chị em vẫn có thể trưng bày tô điểm thêm cho không gian gia đình.

2. Hoa hồng vàng

Hoa hồng là biểu tượng cao nhất của tình yêu. Nếu đức lang quân chiều lòng chị em bằng những món quà cao cấp thì hoa hồng vàng là sự lựa chọn tuyệt hảo. 

Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ - 3

Công ty chuyên chế tác quà tặng cao cấp bằng vàng và mạ vàng tại Xã Đàn, Hà Nội cho biết năm nay ngoài loại hồng mạ vàng 24K và mạ vàng socola đã thu hút được lượng khách hàng lớn từ năm trước, đơn vị còn chế tác ra 20 bông hồng mạ vàng đen độc lạ.

Hoa hồng mạ vàng 24K bình thường, tốn khoảng 6-7h chế tác được bán với giá 2 triệu đồng/bồng. Hoa hồng mạ vàng đen là sự pha trộn của vàng 24K và Rhodium - kim loại quý đắt nhất trên thế giới, và mất 12-14 tiếng để các nghệ nhân hoàn thành. Điều đó, không khó lí giải khi chúng có giá đắt hơn, 4 triệu đồng/bông.

Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ - 4

Công ty cho biết, trong các sản phẩm hoa hồng thì sang trọng nhất là hoa hồng đúc vàng nguyên khối, mạ kim cương. Để tạo nên tác phẩm này, đội ngũ thợ lành nghề phải mất 20 ngày làm việc liên tục. Từ mẫu sáp được dựa trên hình ảnh bông hồng thật, các nhà chế tác dựa trên nguyên mẫu để tạo nên bông hồng đúc từ 55 chỉ vàng, 46 viên kim cương và 16 viên Ruby đỏ.

Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ - 5

Hồng mạ vàng, hồng sáp tiền triệu hút khách ngày Phụ nữ - 6

Theo Thạch Thảo (T.H) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ VN 20/10