Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN

Ngày 21/04/2014 08:24 AM (GMT+7)

Với diện tích 2m2, một "buồng kén" được trang bị đầy đủ tiện nghi như ti vi, máy điều hòa, wifi...

Tọa lạc tại đường Phạm Ngũ Lão (khu phố Tây ba-lô), khách sạn "buồng kén", hay Capsule là dạng nhà trọ cao cấp, cung cấp tiện nghi nghỉ ngơi đầy đủ cho 1 người. Đây được cho là lựa chọn phù hợp cho những ai đi nghỉ, công tác hoặc thư giãn với chi phí thấp tại TP.HCM. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 1

Mỗi phòng nghỉ vẻn vẹn 2 m2 nhưng trang bị đủ các tiện nghi  máy lạnh, tivi,  giường nghỉ.... Đồng thời, khách sạn "buồng kén" cũng hỗ trợ dịch vụ giặt, ủi, đặt vé và nhiều lựa chọn về ăn uống khác ở khu vực xung quanh. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 2

Khách sạn do Chen Du, một chàng trai 9x người Đài Loan đầu tư. Capsule là mô hình khách sạn phù hợp với đối tượng khách du lịch thường xuyên ra ngoài vào ban ngày, họ chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi và vệ sinh cá nhân vào buổi tối. “Cách đây 2 năm, tôi tới TP.HCM,  bị hấp dẫn bởi thành phố này và quyết định tìm cách để gắn bó. Tôi trở về Đài Loan nói chuyện với gia đình, được bố mẹ cho phép, tôi đã lên kế hoạch sang Việt Nam để đầu tư mô hình khách sạn hình nhộng”, Chen Du kể. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 3

Khách sạn hiện có 6 phòng, mỗi phòng chứa 10 buồng nhộng liền kề được bố trí thành 2 tầng. Mỗi khách sẽ có một ngăn tủ riêng được khóa bằng mật mã để bỏ hành lý cá nhân. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 4

Có 2 loại phòng, phòng phổ thông có giá 120.000 đồng/ngày (6 USD), phòng thương gia có thiết kế cửa ra vào rộng hơn, với giá 150.000 đồng/ngày (7 USD). 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 5

Nội thất của khách sạn phần lớn được nhập từ Hong Kong.

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 6

Cầu thang để bước lên tầng trên. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 7

Phòng vệ sinh được trang bị hiện đại và có sự khác biệt giữa phòng vệ sinh cho nam và nữ. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 8

Khách sạn "buồng kén" khá phổ biến tại Nhật Bản và Hong Kong, tập trung vào đối tượng chủ yếu là khách du lịch. Theo đại diện của khách sạn này, tại những thành phố chật chội và cư dân đông đúc, việc có được không gian riêng cho mỗi người là điều không dễ; khách sạn "buồng kén" ra mắt nhằm đưa đến mọi tiện nghi khách sạn cần thiết với chi phí tiền ở thấp. 

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 9

Mới hoạt động được 7 tháng,  khách sạn luôn trong tình trạng cháy phòng.

Khách sạn buồng kén đầu tiên ở VN - 10

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo