Không cần đồ sang xịn, hai bà mẹ vẫn biến phòng kí túc của con gái thành thiên đường

Ngày 11/09/2017 18:00 PM (GMT+7)

Căn phòng ký túc giản đơn nhàm chán trước kia đã biến thành thiên đường trong mơ, nhìn thấy ai cũng muốn vào ở.

April Frailey, một bà mẹ sống tại thành phố Midlothian, bang Texas (Mỹ) khi đưa con gái Siera đi nhập học tại ĐH Blinn College vào tháng trước, đã lo lắng rằng nếu sửa sang lại toàn bộ căn phòng ở ký túc xá để con gái mình sống trong không gian tốt hơn, đẹp hơn sẽ tốn một số tiền khổng lồ. Thế nhưng rất nhanh trí, bà mẹ này đã bắt tay với Shannon DeMerse, mẹ của Kira - bạn cùng phòng và cũng là bạn thơ ấu của Siera để chia sẻ khoản tiền cải tạo, nhằm yên tâm hơn khi 2 cô con gái nhỏ ở chung với nhau.

Không cần đồ sang xịn, hai bà mẹ vẫn biến phòng kí túc của con gái thành thiên đường - 1

Căn phòng ký túc xá nhàm chán trước khi cải tạo. 

Không cần đồ sang xịn, hai bà mẹ vẫn biến phòng kí túc của con gái thành thiên đường - 2

Sau 2 tháng cải tạo, căn phòng đã trở nên vô cùng lộng lẫy.

Nhờ làm việc chăm chỉ, hai bà mẹ đã cải tạo căn phòng sơ sài, cũ kỹ trở nên sáng bừng với sắc hồng - xanh, có cả góc bếp nhỏ, góc ăn sáng và không gian sinh hoạt chung ấm cúng. Và điều bất ngờ nhất là tổng chi phí sửa sang phòng chỉ 560 USD.

“Với ngân sách eo hẹp, chúng tôi không thuê thiết kế hay thợ mà cùng nhau đến các siêu thị, cửa hàng đồ cũ để săn lùng đồ đạc. Nhờ đó chúng tôi cũng đã có những giây phút làm việc thú vị bên nhau” - April chia sẻ với Tạp chí Today.

Ngoài trang trí, số tiền đó còn bao gồm cả bàn uống cà phê, đi-văng, máy in, lò vi sóng và các vật dụng sinh hoạt cần thiết khác. Dĩ nhiên đồ ăn vặt và dụng cụ học tập vẫn chưa nằm trong kinh phí sửa sang phòng ốc này.

April và Shannon cho biết để sửa sang căn phòng trong điều kiện tài chính hạn hẹp, họ đã bỏ ra rất nhiều công sức. Theo lời kể lại của April, "Chúng tôi đưa hai đứa đi chọn đồ nội thất để trang trí phòng và tất cả những thứ chúng chọn đều rất đắt. Thứ đầu tiên chúng mong muốn có giá đến 1400 USD". 

Chính trong hoàn cảnh này mà hai gia đình đã cùng trải qua một mùa hè tiết kiệm, sáng tạo và đoàn kết. Họ đã dành thời gian xem Youtube và Pinterest để lên ý tưởng thiết kế và thường xuyên để mắt tới các chương trình giảm giá hàng tuần để chi tiêu trong khả năng tài chính.

Không cần đồ sang xịn, hai bà mẹ vẫn biến phòng kí túc của con gái thành thiên đường - 3 

Kira và Sierra.

April nói: "Tôi không phải là một người kiên nhẫn. Dù tôi biết giá cả của nó đắt nhưng vì ngại săn lùng, tôi vẫn quyết mua nó. Nhưng Shannon lại là một bà mẹ thông minh. Cô thu thập rất nhiều phiếu khuyến mãi và biết rõ khi nào chương trình giảm giá bắt đầu. Shannon đã là quân sư cho tôi trong việc mua sắm đồ đạc trang trí căn phòng này." 

Nhờ có các phiếu giảm giá đó, hai bà mẹ đã tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn. Họ chỉ phải mua chăn, ga trải giường, đệm, gối, vỏ gối với giá 35 USD mỗi món, trong khi giá gốc đến 120 USD. Đồ trang trí tường và bàn học cũng được "săn" trong mùa sale và mua tại cửa hàng đồ cũ của sinh viên. 

Không những thế, qua khoảng thời gian tự trang trí phòng ốc đó, hai cô con gái của April và Shannon đã rút ra được nhiều bài học. "Chúng đã học được tình đoàn kết, tính hăng say làm việc và biết rõ mình là ai, mình đang ở đâu, mình cần phải biết chi tiêu hợp lý như thế nào...", April chia sẻ. 

Không cần đồ sang xịn, hai bà mẹ vẫn biến phòng kí túc của con gái thành thiên đường - 4

Không gian sinh hoạt đáng yêu của hai cô gái.

Theo April, nhiều bạn bè của hai con từ ký túc xá khác tới chơi và thăm phòng. Dù công việc học tập tại trường ban đầu có đôi phần bận rộn nhưng hai cô sinh viên nhỏ vẫn dành thời gian tối để trò chuyện, chia sẻ cùng nhau. "Căn phòng đã trở thành nơi để chúng thư giãn, làm bài tập...", April cho biết. 

Không cần đồ sang xịn, hai bà mẹ vẫn biến phòng kí túc của con gái thành thiên đường - 5

Dù phải mất rất nhiều công sức mới có thể tạo ra một căn phòng trong mơ như thế này với ngân sách eo hẹp, nhưng đối với April và Shannon cùng hai cô con gái, những giây phút được làm việc cùng nhau, những bài học nhỏ bé ý nghĩa mới là điều quan trọng hơn hết. 

Theo Phương Phan (Theo Today) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sửa nhà