Không muốn năm mới gặp đen đủi, trước đêm giao thừa nhất định phải làm 5 việc này

Ngày 13/02/2018 05:42 AM (GMT+7)

Để tránh được những vận xấu "đeo bám" cả năm sau, dưới đây là một số điều bạn nhất định phải làm trước thời khắc bước sang năm mới.

Năm mới đến, ai cũng mong mình và gia đình gặp nhiều điều may mắn, suôn sẻ. Nhưng bạn có biết, đôi khi có những thiếu sót tưởng nhỏ mà lại có thể khiến bạn gặp đen đủi suốt năm? Để tránh được những vận xấu, dưới đây là một số điều bạn nhất định phải làm trước khi sang năm mới.

1. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trước khi đón Tết

Theo chuyên gia Phong thủy Phạm Cương, Giám đốc công ty cổ phần Nhà Xuân, việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi giao thừa đến là dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng để đón nguồn năng lượng mới.

Theo quan niệm “tống cựu, nghinh tân” của người xưa, (tiễn cái cũ đi để đón cái mới đến), những đồ dùng cũ, hỏng hóc, đổ vỡ cần được bỏ đi, nhà cửa rêu mốc cần được sơn sửa lại.

2. Chuẩn bị đủ 4 loại thực phẩm trước khi đón năm mới

Không muốn năm mới gặp đen đủi, trước đêm giao thừa nhất định phải làm 5 việc này - 1

Theo quan niệm xưa, cá muối, tỏi, hành củ và tỏi tây là 4 loại thực phẩm bạn nhất định phải có trong nhà. Riêng với hành và tỏi thì bạn bắt buộc phải để cả rễ (điều này có ý nghĩa làm việc gì cũng phải có đầu có đuôi).

Sau khi sắm đủ những loại củ này, hãy buộc chúng lại với nhau, cá muối rán vàng sau đó cũng buộc lại. Tiếp đến bạn đặt 4 thứ trên vào thùng gạo, sau thời khắc giao thừa thì lấy ra dùng chế biến các món ăn cho ngày đầu năm mới với hi vọng cả năm sẽ có một cuộc sống đầy đủ, sung túc còn đầu óc thì luôn thông minh, tỉnh táo sáng suốt.

3. Trữ kẹo trong nhà

Dự trữ kẹo trong nhà theo phong thủy thể hiện gia đình luôn yêu thương chăm sóc nhau, tình cảm ngọt ngào như những viên kẹo.

Ngoài ra, quýt cũng là loại quả bạn nên trữ trong nhà bởi quýt giống như thỏi vàng, để quýt trong nhà theo phong thủy có nghĩa bạn luôn mong muốn tiền bạc lúc nào cũng nhiều không đếm xuể.

4. Chuẩn bị sẵn quà Tết

Không muốn năm mới gặp đen đủi, trước đêm giao thừa nhất định phải làm 5 việc này - 2

Biếu quà là nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay, thể hiện mong muốn của người tặng đối với người nhận quà là luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn.

Trước khi Tết đến, bạn hãy lên danh sách tất cả những thứ cần mua tặng cho họ hàng, anh em để tránh mua thiếu và nhầm. Ngoài ra càng gần Tết, giá cả mọi thứ đều tăng vọt, chính vì thế bạn nên đi mua trước 2-3 tuần để tiết kiệm chi phí.

5. Trả nợ trước Tết

Không muốn năm mới gặp đen đủi, trước đêm giao thừa nhất định phải làm 5 việc này - 3

Theo quan niệm phong thủy, những món đồ mượn hay những khoản nợ để qua năm sau mới trả sẽ khiến bạn gặp đen đủi, ảnh hưởng đến tài vận, may mắn. Chính vì thế, tốt nhất bạn hãy trả lại các món đồ mượn bạn bè, người quen trước Tết và thu xếp trả hết nợ để tránh rước vận đen vào năm mới.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo!

Hóa ra đây là lý do rất nhiều người rắc muối quanh nhà, đặc biệt trong những ngày mưa
Nghe có vẻ kì lạ, nhưng trên thực tế, việc rắc muối quanh nhà mang lại nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ đến.
Theo Hà Trang (T/h) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở