Khu vườn trồng toàn cây "khủng" và lâu năm của đại gia Hà Nội

Ngày 30/12/2019 05:52 AM (GMT+7)

Với diện tích 2000 m2 cùng hàng trăm loài cây tạo hình độc đáo, có những cây trị giá nhiều tỷ đồng, đây có thể coi là khu vườn "khủng" nhất Hà Nội hiện nay.

 

khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 1

Khu vườn có tên là "Thành Công Kỳ Viên", tọa lạc tại phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), có diện tích 2000 m2. Vườn thuộc sở hữu của nghệ nhân Nguyễn Trọng Thành, được xây dựng từ năm 2007.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 3

Trong vườn có 40 chủng loại với hơn 200 cây cảnh quý hiếm do nghệ nhân Thành dày công trồng và sưu tầm suốt 25 năm qua. Các chủng loại cây gồm: Sanh, si, đa, đề, nguyệt quế, tùng …

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 4

Theo đánh giá của những người có chuyên môn trong giới chơi cây cảnh, khu vườn hội tụ đủ cả 4 thành tố: Mộc, thạch, ngư, cầm (cây, đá, cá, chim).

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 5

Chính giữa khu vườn là một hồ nước nhỏ nơi có đàn cá Koi tung tăng bơi lội, tạo khung cảnh sơn thủy hữu tình.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 6

Khu vườn sở hữu những cây khiến cả những người không sành cây cảnh cũng phải trầm trồ. Điển hình là cây tùng La Hán có thế 'Thanh tùng ngạo tuyết', tuổi đời hơn 300 năm (nguồn gốc từ Nhật Bản).  Ông Thành chia sẻ: "Tôi phải bán một căn nhà ở phố Lò Đúc (Hai bà Trưng, Hà Nội) mới đủ tiền mua cây tùng La Hán này".

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 7

Ngoài ra còn nhiều tác phẩm "đỉnh" không kém như cây sanh quý với thế "Huynh đệ tương cố". Cây có 2 thân nhưng bện vào nhau tạo thành một khối có bề ngang hơn 1m, chiều cao 2m8.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 8

Cây phi lao quý được ông Thành đặt tên là "Long Thành". Từ "Long" thể hiện cây có thế uốn lượn như mình rồng, kết hợp với từ "Thành" là tên của ông. 

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 9

Để có được vườn cảnh như hôm nay, ông Thành đã dày công sưu tầm các chủng loại cây, phôi giống khắp trong và ngoài nước, chăm sóc tỉ mỉ mỗi ngày, tạo lại thế dáng và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 10

Đặc biệt, vào những mùa hoa trong vườn nở rộ, khu vườn sẽ còn đẹp gấp nhiều lần.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 11

Nhiều cây trong vườn được trang trí thêm tượng Quan Công, La Hán, ông bụt,...Những bức tượng được đặt khéo léo kết hợp với thế cây kỳ vĩ tạo thành tiểu cảnh đẹp thơ mộng như trong tranh.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 12

Với ông Thành, mỗi một cây trong vườn đều là đứa con tinh thần của ông. "Có những cây tôi quý không bán, cũng có những cây bán với giá hàng tỷ đồng nhưng không phải khách có tiền thì sẽ mua được mà còn tùy thuộc họ đam mê, am hiểu và yêu cây đến đâu", ông Thành nói thêm.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 13

Nói về vườn cây của mình, ông Thành chia sẻ, trong cuộc sống náo nhiệt, mỗi khi trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, bận rộn mà được hòa mình vào khu vườn này khiến ông cảm thấy thoải mái, suy nghĩ tích cực hơn, năng lượng trong cơ thể lại được tái tạo để làm việc hiệu quả hơn.

 khu vuon trong toan cay "khung" va lau nam cua dai gia ha noi - 14

Những người yêu cây cảnh, những vị khách quen của nghệ nhân Thành vẫn thường tìm đến khu vườn này để tận hưởng cảm giác thư thái, hòa mình với thiên nhiên, chiêm ngưỡng những tác phẩm cây đẹp như trong mơ và nghe ông kể chuyện về đam mê chơi cây của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/media/khu-vuon-trong-toan-cay-khung-va-lau-nam-cua-dai-gia-ha-noi-104...

Rút lui khỏi showbiz sinh con, Hải Băng 2 năm tậu 3 căn nhà nhưng nhà đang ở mới đẹp
Qua hình ảnh Hải Băng và Thành Đạt chia sẻ có thể thấy ngôi nhà tiện nghi, phòng khách, phòng bếp rộng rãi.

Theo Trọng Nghĩa (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ