Kinh ngạc nguyên nhân khiến tòa nhà chung cư 19 tầng bị “đâm thủng”

Ngày 22/03/2017 05:23 AM (GMT+7)

Nếu biết được nguyên do bị “đâm thủng” dọc theo cả chiều dài của tòa nhà, bạn sẽ phải kinh ngạc.

Một thiết kế của hệ thống đường sắt trên cao tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên vì để tàu lửa "đâm xuyên" qua một tòa nhà 19 tầng. Đây chính là giải pháp sáng tạo của các kiến trúc sư và nhà quy hoạch thành phố nhằm mục đích tiết kiệm không gian.

kinh ngac nguyen nhan khien toa nha chung cu 19 tang bi “dam thung” - 1

Hình ảnh đoàn tàu chạy xuyên qua tòa nhà 19 tầng khiến không ít người tròn mắt ngạc nhiên.

Nhiều người lo lắng rằng người dân sống trong tòa nhà "xui xẻo" này sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của đoàn tàu, tuy nhiên, tàu được trang bị hệ thống giảm tiếng ồn nên chỉ gây ra âm thanh tương đương như máy rửa bát đĩa.

Thêm vào đó, đường ray cắt ngang qua nhà cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những người sống và làm việc tại đây vì họ có thể lên tàu ngay tại nhà ga đặt từ tầng 6 đến tầng 8. 

kinh ngac nguyen nhan khien toa nha chung cu 19 tang bi “dam thung” - 2

Nhìn từ xa, tòa nhà như đang "nuốt chửng" đoàn tàu.

Thành phố Trùng Khánh nằm ở phía tây nam Trung Quốc với 49 triệu dân đô thị đang phải đối mặt với vấn đề thiếu không gian vì dự án nhiều mà diện tích đất có hạn. Không ít ngôi nhà chọc trời “nằm chen chúc” nhau đã khiến các nhà quy hoạch nảy ra ý tưởng độc đáo trên.

Người đại diện cho cục giao thông thành phố phát biểu: “Thành phố của chúng tôi đã được xây dựng rất tỉ mỉ và việc tìm ra không gian đủ cho hệ thống đường sá và tuyến đường sắt trên cao là thách thức thực sự”.

kinh ngac nguyen nhan khien toa nha chung cu 19 tang bi “dam thung” - 3

Xin thông báo: Trạm dừng tiếp theo là... phòng khách nhà bạn!

Đại diện thành phố cũng cho biết họ rất tự hào vì sự sáng tạo này và coi đây là một “đặc sản” của thành phố. Tuy nhiên, khi những hình ảnh đoàn tàu chạy xuyên qua tòa nhà được chia sẻ, nhiều khách du lịch bình luận rằng họ vừa thấy ngạc nhiên vừa thấy sợ hãi. Không ít người nghi ngờ độ an toàn của hệ thống đường sắt này và cho biết họ có lẽ không dám đến đây vì sợ nguy hiểm. 

Theo Vân Anh (Theo Telegraph) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ