Kinh ngạc trước "nông trại" trên cao của gia đình Hải Phòng: Xanh mướt quanh năm, rau củ cả tạ

Ngày 07/09/2018 15:34 PM (GMT+7)

Khi xây dựng ngôi nhà rộng 75m2, gia chủ đặc biệt chú ý đến việc tạo một "trang trại mini" trên sân thượng để trồng rau sạch và làm nơi thư giãn cho cả gia đình.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 1

Ngôi nhà của vợ chồng anh Vũ Quang Huy (phố mới Tân Dương,Thủy Nguyên, Hải Phòng) luôn khiến mọi người thích thú mỗi khi có dịp tới chơi. Giữa trung tâm thành phố Cảng ồn ào, náo nhiệt, ngôi nhà được ví như một chốn bình yên khiến tâm hồn thêm thư thái.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 2

Anh Quang Huy cho biết, 4 năm trước, khi xây dựng căn nhà rộng 75m2, anh đặc biệt chú ý đến việc tạo không gian xanh mướt để cả gia đình có thể ngồi thư giãn, ngắm cảnh.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 3

“Cuộc sống ở thành thị với những ồn ào, mệt mỏi khiến ai nấy đều muốn có một không gian tĩnh lặng. Vậy nên khi xây dựng căn nhà này, tôi đã nghĩ đến việc dùng sân thượng vừa làm nơi uống nước, ngắm cảnh, vừa trồng rau sạch để mỗi thành viên trong gia đình có thể trở thành "nông dân thành thị" chính hiệu”.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 4

Được biết, ngôi nhà 4 tầng được khởi công xây dựng vào năm 2014, là nơi ở của mẹ đẻ, vợ chồng anh Quang Huy cùng 3 con nhỏ.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 5

Ngoài phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ được trang trí theo sở thích của mỗi thành viên, anh Quang Huy đặc biệt chú trọng đến việc thiết kế sân thượng để tận dụng được mọi công năng. Chính vì vậy, tầng 4 được anh dùng phần lớn diện tích để trồng rau thủy canh, trồng hoa và có một bể cá nhỏ để thư giãn.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 6

"Muốn cả nhà được ăn rau sạch nên ngay từ khi xây dựng nhà, mình đã nghĩ đến việc trồng rau thủy canh. Ưu điểm của việc trồng rau thủy canh chính là vừa sạch sẽ vừa cung cấp rau quanh năm cho cả gia đình".

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 7

Vợ chồng anh Quang Huy trồng rất nhiều loại rau, mùa nào rau nấy như: mùng tơi, rau cải, cà chua, mướp, bí xanh, dưa chuột, dưa lê, các loại rau thơm...

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 8

Mỗi ngày, sau giờ tan sở, vợ chồng anh Quang Huy cùng các con lại trở thành “nông dân thành thị” chính hiệu với thú vui chăm sóc “trang trại mini”.

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 9

Thậm chí, vào mùa bí xanh, dưa lê, vợ chồng anh còn thu hoạch đến cả tạ. Cả nhà gần như quanh năm chẳng phải đi chợ...

kinh ngac truoc "nong trai" tren cao cua gia dinh hai phong: xanh muot quanh nam, rau cu ca ta - 10

Trên sân thượng, anh Quang Huy cũng đặt một bể nhỏ để nuôi cá hay ba ba. Bên cạnh đó còn nuôi cả chim bồ câu. Sân thượng tầng 4 không chỉ trồng rau mà còn là có một bộ bàn ghế để cả nhà cùng uống nước, hít thở không khí trong lành và ngắm khoảng không gian xanh mướt trên cao.

Thăm nhà vườn yên bình đủ loại rau trái sai trĩu của Người đẹp Tây Đô Việt Trinh
Về với vườn tược, Việt Trinh vui vẻ tự nhận mình là "Chinh nhà quê". Khu nhà vườn là nơi giúp Việt Trinh tận hưởng được cảm giác yên bình, hòa mình...
Theo Hà Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ